Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

iPhone Tips ปัดซ้ายก็โทรได้เลยไม่ต้องปลดล็อก สำหรับเบอร์โปรด โทรหาบ่อย ๆ หรือเผื่อกรณีฉุกเฉิน

iPhone Tips ที่ทีมงาน Notebookspec นำมาฝากกันนั้น เป็นหนึ่งใน Widgets ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ iPhone หลายคนได้รับความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น เพราะโดยปกติเรามักจะมีเบอร์ที่เราโทรหาอยู่บ่อย ๆ แต่เวลาจะกดโทรหาก็ต้องปลดล็อกเข้ามือถือเพื่อไปยังรายการโทร ยิ่งช่วงนี้การออกไปไหนมาไหนต้องสวมแมสก์ ก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนรู้สึกยุ่งยากขึ้นมาพอสมควร เพราะต้องคอยใส่รหัสผ่านเข้าเครื่องอยู่ตลอด iPhone Tips นี้ก็จะช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องเข้าไปหาตามรายชื่อ แค่หยิบ iPhone ขึ้นมา ปัดซ้าย แล้วกดโทรออกได้ทันที 

lfgopdtodflgjdof

Advertisement

เริ่มต้นให้เราเลือกรายชื่อที่เราต้องการให้ไปอยู่ใน Widgets ซึ่งจะต้องเป็นรายชื่อที่เรา Favorite ไว้ หรือเป็นรายชื่อโปรดของเรานั่นเอง วิธีการเพิ่มก็เพียงแค่เข้าไปที่ Contacts >> Add to Favorites

54DDC8CD CECA 45AE 956D B0114C19CB41 sidedddd

เมื่อเราได้รายชื่อที่เราต้องการให้เป็น Favorite แล้ว ให้เราไปที่หน้าจอ Home >> ปัดไปด้านซ้ายสุดจนถึงหน้า Widgets >> เลื่อนลงมาจนสุด เลือก Edit >> จะปรากฏหน้า Add Widgets ซึ่งจะมีทั้งรายการ Widgets ที่เราเลือกให้แสดงและที่สามารถเลือกได้ ให้ลงมาดูที่รายการที่สามารถเพิ่มได้ >> เลือก Favorites >> เมื่อเพิ่ม Widget Favorites แล้วให้กด Done >> รายชื่อที่เราได้เลือกไว้เป็น Favorite ก็จะมาปรากฏอยู่ในหน้า Widgets ซึ่ง เราสามารถเลือกได้ว่าจะอยู่ในลำดับไหน โดยในหน้า Add Widgets ให้เราแตะค้างที่ขีด 3 ขีด ด้านขวาแล้วเลื่อนขึ้น-ลง ได้เลย

E609D9FC 4169 4A3F 9156 445296B44A2A siddddde

เพียงเท่านี้เราก็สามารถปัดไปหน้า Widgets แล้วกดเลือกโทรหารายชื่อที่เราต้องการได้ทันทีโดยไม่ต้องปลดล็อกหน้าจอ 

4A8F052D DF6E 42B3 808A 751BB659DF99 sideffffff

ข้อควรระวัง: เนื่องจาก Widgets นี้เราสามารถโทรออกได้ทันทีโดยไม่ต้องปลดล็อกเครื่อง ทำให้บางครั้งเวลาที่เราใส่สมาร์ทโฟนไว้ในกระเป๋าหรือไปโดนโดยไม่รู้ตัวก็อาจจะทำให้เราโทรออกได้โดยไม่ได้ตั้งใจ ในส่วนนี้จึงต้องระมัดระวัง ซึ่งทีมงานขอแนะนำให้เลือก Widgets เป็นลำดับท้าย ๆ เพื่อลดโอกาสที่มือของเราจะไปโดนและกดโทรออกโดยไม่ได้ตั้งใจ

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro และ 15 Pro Max ไป หนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้ก็คือการเปิดตัวชิป A17 Pro สำหรับไอโฟนในรุ่นโปรเท่านั้น นอกจากจะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพแล้ว ในเชิงเทคโนโลยีเองก็มีจุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในหลายองค์ประกอบเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าชิปรุ่นใหม่นี้มีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน เริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่ Apple...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

CONTENT

GravaStar ALPHA 65 GAN FAST CHARGER 65W ชาร์จไฟสไตล์โรบอท พอร์ต USB 3 ช่องรองรับ PD3.0 GravaStar ALPHA 65 GAN FAST CHARGER เป็นที่ชาร์จไฟขนาดกระทัดรัด ดีไซน์ทันสมัยไม่เหมือนใคร จากค่ายที่เน้นในเรื่องการออกแบบที่แปลกใหม่ มาในรูปลักษณ์ของโรบอท โดยมีพอร์ตชาร์จมาให้ถึง...

Buyer's Guide

มีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วติดกระเป๋าเอาไว้สักอัน ชีวิตสะดวกไม่ต้องห่วงแบตฯ จะหมด! ถ้าหยิบอุปกรณ์ไอทีในกระเป๋าออกมาวางเรียงกัน จะสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตต่างก็มีแบตเตอรี่ในตัว พอใช้ใกล้หมดแต่งานไม่เสร็จก็ต้องมีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วเอาไว้ชาร์จไฟคืนให้มันยังใช้งานต่อได้อีกสัก 1-2 รอบเป็นอย่างน้อยและเป็นของติดกระเป๋าเวลาไปไหนมาไหนของใครหลายๆ คน ให้ชาร์จอุปกรณ์ใช้งานได้ไม่ขาดตอนไม่ต้องง้อปลั๊กไม่ต้องวิ่งหาที่เสียบชาร์จให้เสียเวลาเลยแถมบางรุ่นก็ชาร์จโน๊ตบุ๊คที่มีพอร์ต Thunderbolt หรือ USB-C Full Function ให้ทำงานต่อได้อีก พอจะพกพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วไปใช้ตอนออกเที่ยว ถ้าภายในประเทศก็ไม่มีปัญหาสามารถพกได้ตามสะดวก แต่ถ้าบินไปต่างประเทศก็จะมีเงื่อนไขเพื่อความปลอดภัยของผู้ร่วมเดินทางท่านอื่นด้วยว่าผู้โดยสารท่านหนึ่งๆ จะพกอย่างไร ความจุเท่าไหร่และนำติดตัวได้กี่ก้อน? ซึ่งถ้าใครอยากซื้อพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วมาเผื่อเอาไว้พกไปเที่ยวทั้งในและนอกประเทศได้แบบไม่ต้องกลุ้มเวลาตรวจกระเป๋าเดินทางแต่ชาร์จอุปกรณ์ในกระเป๋าได้สบายหลายรอบด้วย Advertisement พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก