Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

iPhone Tips ปัดซ้ายก็โทรได้เลยไม่ต้องปลดล็อก สำหรับเบอร์โปรด โทรหาบ่อย ๆ หรือเผื่อกรณีฉุกเฉิน

iPhone Tips ที่ทีมงาน Notebookspec นำมาฝากกันนั้น เป็นหนึ่งใน Widgets ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ iPhone หลายคนได้รับความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น เพราะโดยปกติเรามักจะมีเบอร์ที่เราโทรหาอยู่บ่อย ๆ แต่เวลาจะกดโทรหาก็ต้องปลดล็อกเข้ามือถือเพื่อไปยังรายการโทร ยิ่งช่วงนี้การออกไปไหนมาไหนต้องสวมแมสก์ ก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนรู้สึกยุ่งยากขึ้นมาพอสมควร เพราะต้องคอยใส่รหัสผ่านเข้าเครื่องอยู่ตลอด iPhone Tips นี้ก็จะช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องเข้าไปหาตามรายชื่อ แค่หยิบ iPhone ขึ้นมา ปัดซ้าย แล้วกดโทรออกได้ทันที 

lfgopdtodflgjdof

เริ่มต้นให้เราเลือกรายชื่อที่เราต้องการให้ไปอยู่ใน Widgets ซึ่งจะต้องเป็นรายชื่อที่เรา Favorite ไว้ หรือเป็นรายชื่อโปรดของเรานั่นเอง วิธีการเพิ่มก็เพียงแค่เข้าไปที่ Contacts >> Add to Favorites

54DDC8CD CECA 45AE 956D B0114C19CB41 sidedddd

เมื่อเราได้รายชื่อที่เราต้องการให้เป็น Favorite แล้ว ให้เราไปที่หน้าจอ Home >> ปัดไปด้านซ้ายสุดจนถึงหน้า Widgets >> เลื่อนลงมาจนสุด เลือก Edit >> จะปรากฏหน้า Add Widgets ซึ่งจะมีทั้งรายการ Widgets ที่เราเลือกให้แสดงและที่สามารถเลือกได้ ให้ลงมาดูที่รายการที่สามารถเพิ่มได้ >> เลือก Favorites >> เมื่อเพิ่ม Widget Favorites แล้วให้กด Done >> รายชื่อที่เราได้เลือกไว้เป็น Favorite ก็จะมาปรากฏอยู่ในหน้า Widgets ซึ่ง เราสามารถเลือกได้ว่าจะอยู่ในลำดับไหน โดยในหน้า Add Widgets ให้เราแตะค้างที่ขีด 3 ขีด ด้านขวาแล้วเลื่อนขึ้น-ลง ได้เลย

E609D9FC 4169 4A3F 9156 445296B44A2A siddddde

เพียงเท่านี้เราก็สามารถปัดไปหน้า Widgets แล้วกดเลือกโทรหารายชื่อที่เราต้องการได้ทันทีโดยไม่ต้องปลดล็อกหน้าจอ 

4A8F052D DF6E 42B3 808A 751BB659DF99 sideffffff

ข้อควรระวัง: เนื่องจาก Widgets นี้เราสามารถโทรออกได้ทันทีโดยไม่ต้องปลดล็อกเครื่อง ทำให้บางครั้งเวลาที่เราใส่สมาร์ทโฟนไว้ในกระเป๋าหรือไปโดนโดยไม่รู้ตัวก็อาจจะทำให้เราโทรออกได้โดยไม่ได้ตั้งใจ ในส่วนนี้จึงต้องระมัดระวัง ซึ่งทีมงานขอแนะนำให้เลือก Widgets เป็นลำดับท้าย ๆ เพื่อลดโอกาสที่มือของเราจะไปโดนและกดโทรออกโดยไม่ได้ตั้งใจ

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...