Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

โผล่ข้อมูล LG 15U40N บน Geekbench ยันมาพร้อมกับ AMD Ryzen 7 4700U

มาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ กับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen 2 ของทาง AMD ที่สำหรับโน๊ตบุ๊คนั้นจะมีชื่อเรียกกันว่า Ryzen 4000 ซีรีย์ โดยจะเห้นได้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายๆ เจ้าหันมานิยมใช้ชิปซีรีย์ Ryzen 4000 กับโน๊ตบุ๊ตของตัวเองกันมากขึ้น ล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลหลุดออกมาจากทาง Geekbench เกี่ยวกับสเปคของโน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตอย่าง LG ที่ใช้ชื่อโมเดลว่า 15U40N โดยจุดที่น่าสนใจนั้นคงหนีไม่พ้นการที่มันมาพร้อมกับ AMD Ryzen 7 4700U นั่นเอง

15U490 G.AR3HK f6 2v 9

Advertisement

ตามข้อมูลที่หลุดออกมานั้นพบว่าโน๊ตบุ๊ค LG 15U40N จะมีรุ่นแยกย่อยลงไปโดยรุ่นระดับล่างนั้นจะใช้หน่วยประมวลผลในรุ่น Ryzen 3 4300U ส่วนในรุ่นใหญ่นั้นจะใช้หน่วยประมวลผลรุ่น Ryzen 7 4700U ซึ่งจุดเด่นนั้นยังคงหนีไม่พ้นการที่หน่วยประมวลผลทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวนั้นยังคงมาพร้อมกับเทคโนโลยี Simultaneous Multithreading (SMT) เช่นเดิมทำให้สามารถประมวลผลแบบ multi-threads ได้ขึ้นเป็นอย่างมาก

EZiDiUEXYAIIAJr

EZiDiUJXQAADKK1

ดูจากสเปคที่หลุดออกมานั้นดูเหมือนว่า LG 15U40N นั้นจะมีตัวเลือกหน่วยความจำให้ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกได้ที่ 2 ตัวเลือกคือที่ขนาด 8 GB และ 16 GB อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นคงต้องคอยดูกันต่อไปว่า LG 15U40N นี้นั้นจะมีชื่อในการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเป็นอย่างใด โดยในขณะนี้นั้นนั้นยังมีข้อมูลไม่มากเท่าไรนักแต่ทาง NotebookCheck เองก็ได้คาดการณ์เอาไว้ว่า LG 15U40N นั้นน่าจะเป็นเครื่องที่อยู่ในซีรีย์ LG gram 15 ซึ่งมีการวางจำหน่ายในส่วนของตัวเครื่องที่ใช้หน่วยประมวลผลของทาง Intel ไปแล้ว โดยเจ้า LG 15U40N นี้นั้นน่าจะเป็นโมเดลย่อยที่ใช้งานหน่วยประมวลผลจากทาง AMD

หมายเหตุ – แต่ถ้าจะอยากได้ก็คงต้องออกแรงกันหน่อยเพราะในบ้านเรานั้นน่าจะไม่มีการนำเข้ามาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแน่นอน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

REVIEW

LG Gram 17Z95P-G เบาจนไม่นึกว่าถือโน๊ตบุ๊ค 17 นิ้วอยู่เลย ตลอดชีวิตที่ผ่านมา ผู้เขียนเชื่อว่าพอพูดชื่อ LG แล้วหลายคนคงจะนึกถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านไม่ว่าทีวีหรือเครื่องซักผ้า ไม่ใช่โน๊ตบุ๊คอย่าง LG Gram 17Z95P-G เครื่องนี้อย่างแน่นอน แต่จริงๆ แล้ว LG Gram นั้นถือเป็นโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องตัวเครื่องใหญ่แต่เบาอย่างไม่น่าเชื่อ, งานประกอบแน่นแข็งแรง ผ่านการทดสอบ MIL-STD-810G, ได้มาตรฐาน...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อในปีนี้พากันตบเท้าเปิดตัวกันต่อเนื่อง แต่จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนะ? โน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ ถือว่ามีรุ่นน่าสนใจสเปคดีให้เลือกมากมาย ตอบโจทย์ทั้งสายทำงานและมีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ตอบโจทย์ทั้งเกมเมอร์และคนทำงานที่ต้องตัดต่อวิดีโอด้วย และสิ่งที่น่าสนใจของปี 2022 นี้ คือมีผู้เล่นหน้าใหม่เอาโน๊ตบุ๊คราคาคุ้มค่ามาให้เลือกมากมายไม่พอ ยังมีดีไซน์ใหม่และแบรนด์เก่าแก่ที่ทำตลาดสินค้าไลน์อื่นมาก่อนแล้วเพิ่งนำโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าสนใจกลับมาทำตลาดในประเทศไทยเพิ่มด้วย อาจจะพูดได้ว่าปีนี้มีตัวเลือกเด่นดีน่าสนใจตบเท้ามาให้เลือกกันมากมายเลยทีเดียวAdvertisement ซึ่งโน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อในบทความนี้ ผู้เขียนจะรวมเครื่องน่าสนใจรุ่นใหม่ๆ และแซมด้วยรุ่นที่เปิดตัวก่อนหน้านี้แต่สเปคยังถือว่าคุ้มค่า ใช้ได้อีกยาวๆ...

Notebook News

สำหรับแฟนๆ Lenovo ThinkPad ที่รอตัวเครื่องที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลซีรีย์ Ryzen 4000 นั้นงานนี้เตรียมดีใจได้เลยเพราะล่าสุดนั้นทาง NotebookCheck ได้เผยผลการทดสอบแรกของตัวเครื่อง Lenovo รุ่น ThinkPad E15 Gen 2 ที่กับหน่วยประมวลผล AMD Ryzen 7 4700U ออกมาแล้วโดยผลการทดสอบแรกที่มีการเผยออกมานั้นต้องบอกว่าน่าพอใจเป็นอย่างมากทั้งในส่วนของประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผลและชิปกราฟิกแบบฝัง ผลการทดสอบแรกจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกันเลย เริ่มต้นกับการทดสอบทางด้านประสิทธิภาพของตัวหน่วยประมวลผล AMD...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก