Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Xiaomi CAS … สมาร์ทโฟนปริศนาที่จะมาพร้อมกล้องความละเอียด 108 MP พร้อมความสามารถ 12x optical zoom

เอาเข้าจริงๆ แล้วนั้นหากมองดูภาพรวมแล้ว Xiaomi นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีการแตกย่อยสมาร์ทโฟนออกมาหลายยี่ห้อเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามแล้วนั้นด้วยความที่ในบ้านเรา ณ ปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟน Xiaomi เองก็เริ่มที่จะเข้ามาครองตลาดได้ส่วนหนึ่งทำให้หลายๆ ท่านหันมาจับตามองว่ายักษ์ใหญ่จากจีนรายนี้จะมีไม้เด็ดอะไรเอาไว้ให้เราๆ ท่านๆ ได้แปลกใจเล่นกันบ้าง ล่าสุดนั้นบนเว็บ Xiaomishka ได้มีการปล่อยข้อมูลที่น่าสนใจของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของทาง Xiaomi กับชื่อรุ่นอย่างไม่เป็นทางการว่า Xiaomi CAS

ตามข้อมูลที่ถูกปล่อยออกมานั้นพบว่า Xiaomi CAS นี้นั้นจุดเด่นใหญ่สุดเลยก็คือการมาพร้อมกับเลนส์กล้องหลักที่มีเซ็นเซอร์ความละเอียดสูงมากถึง 108 MP พร้อมกับความสามารถในการขยายภาพระดับ 2x optical zoom และ 120x digital zoom ซึ่งตัวเซ็นเซอร์ที่ใช้นั้นจะเป็น Samsung HMX แบบเดียวกับที่ถูกใช้งานบน Xiaomi Mi 10 ที่พิเศษกว่านั้นก็คือทาง Xiaomi จะมีการติดตั้ง CMOS Image Sensor ที่มีรหัสว่า HM2 เข้ามาด้วย

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นข้อมูลในส่วนอื่นๆ ขอเจ้า CAS นี้ยังคงเป็นปริศนาอยู่ ทว่าก็มีการเชื่อกันว่าเจ้า CAS นี้นั้นจะเข้ามาเป็นสมาร์ทโฟนในไลน์ Mi 10 โดยใช้ชื่อรุ่นว่า Mi CC10 โดยตัวเครื่องนั้นจะรองรับกับการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G พร้อมทั้งยังสนับสนุนฟีเจอร์ NFC อีกด้วย สำหรับชิปเซ็ทที่หลายๆ คนสงสัยนั้นยังคงไม่มีข้อมูลออกมามากนัก ทว่าก็มีการคาดการณ์กันว่าเจ้า CAS นี้จะมาพร้อมกับ Qualcomm Snapdragon 775G แต่ก็ต้องดูกันต่อไปเนื่องจากว่าทาง Qualcomm เองนั้นก็ยังคงไม่ได้เปิดตัวชิปเซ็ทรุ่นดังกล่าวนี้ออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย