Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

3 คลิ๊ก ปิดโฆษณา Popup เมื่อเปิด Steam ให้เข้าเกมได้ไวขึ้น

เบื่อมั้ยครับ เวลาที่เข้าไปที่ Steam เตรียมจะเล่นเกม แต่พอเปิดโปรแกรมเท่านั้นล่ะ บรรดา Popup ที่เป็นโฆษณาเกมนั้นเกมนี้ ขึ้นมาให้ดูเพียบ จะมองว่าดีก็ดี เพราะจะได้อัพเดตโปรโมชั่นในตัว เกมไหนลดราคา เกมไหนเข้าใหม่ New Release ใครที่กำลังมองหา ก็จะได้สอยกันไปในช่วงนั้นเลย แต่บางคนเครื่องเริ่มช้าหรือสเปคไม่แรงมาก กว่าจะเปิดเข้ามาได้ก็ช้าอยู่แล้ว มาเจอแบบนี้อีกกว่าจะได้เล่นเกม เอาอย่างนี้ ใครที่ไม่ได้สนกับ Popup เพราะว่าเป็นเรื่องธรรมดาก็ผ่านไป แต่ถ้าใครอยากจะ ปิดโฆษณา ที่ขึ้นมาก่อน Steam ก็สามารถทำได้ ท้ายๆ มีแถมการยกเลิกให้ Steam เปิดมาพร้อมการบูตวินโดวส์ไว้ให้ด้วย เพื่อเพิ่มความเร็วในการเข้าระบบ

ปิดโฆษณา

ในการ ปิดโฆษณา ที่มาในแบบ Popup Ads บน Steam ก่อนที่คุณจะเข้าหน้า library เพื่อจะเล่นเกม

ปิดโฆษณา

เริ่มแรกให้เปิด Steam app ขึ้นมาเลย จากนั้นไปที่ หัวข้อ Steam ด้านบนมุมซ้ายของหน้าจอ จากนั้นเลือก Settings แต่ถ้าคุณใช้ Mac สามารถใช้ฮอตคีย์ในการเปิดเมนู Steam Preferences ด้วยการกด Cmd+ เพื่อเปิดการทำงาน

 

ปิดโฆษณา

เมื่อเข้าไปในหน้าต่าง Settings หรือ Preferences ให้คลิ๊กที่แท็ป “Interface” ที่ด้านซ้ายของหน้าต่าง

 

ปิดโฆษณา

เอาเครื่องหมายตรงหัวข้อ “Notify Me About Additions Or Changes To My Games, New Releases, And Upcoming Releases” ออก เพื่อปิดการทำงาน Ads หลังจากที่เลือกการตั้งค่าเรียบร้อยแล้ว คลิ๊ก Ok เพื่อยืนยันการเปลี่ยนแปลง แต่ถ้าต้องการให้ Popup แสดงอีกครั้ง ก็เพียงใส่เครื่องหมายกลับไปเท่านั้น

ปิดโฆษณา

เพิ่มเติมให้อีกหน่อย สำหรับคนที่สเปคไม่แรงมาก และอยากบูตเรื่องให้เร็วขึ้น ให้เอาเครื่องหมายหน้า “Run Steam when my computer starts” ออกเท่านั้น แล้วคลิ๊ก Ok

 

ที่มา: Steam

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย