Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

MSI Creator 15 ใหม่ โน๊ตบุ๊คนักออกแบบ Intel Gen10 กราฟิก RTX

สายสร้างคอนเทนต์ได้ยิ้มกันอีกแล้ว ใครที่เป็นนักออกแบบ แล้วติดใจในโน๊ตบุ๊ค Creator จากทาง MSI วันนี้มีรุ่นใหม่มาให้ได้ใช้กันอีกแล้วกับ Creator 15 ที่มาพร้อมขุมพลัง Intel Core Gen10 และกราฟิก GeForce RTX หน้าจอแสดงผลคมชัด เรนเดอร์งานไว แบตอึด

 

creator 15

MSI Creator 15 ในรายละเอียดแนะนำจาก MSI จัดมาเต็มมาก เพื่อให้สะดวกต่อการอ่าน ขอสรุปสเปคมาให้ เริ่มจากหน่วยประมวลผล ยังคงหัวใจหลัก Intel Core Gen10 ที่เป็น H series ที่ออกแบบมาเพื่องานหนัก ทั้งการเล่นเกมและประมวลผลงานด้านกราฟิก Core i7-10875H ทำงานในแบบ 8 core โดยมีกราฟิก GeForce RTX มาให้ แต่มีข้อมูลว่าน่าจะเป็น SUPER series บอดี้เป็นอะลูมิเนียม แข็งแรงแต่น้ำหนักเบา มีพื้นผิวแบบคาร์บอนสีเทาพ่นทราย เพื่อให้เหมาะกับผู้ใช้ที่ดูเป็นมืออาชีพ

 

creator 15

creator 15

นอกจากนี้ Creator 15 ออกแบบมาให้บางเบา จึงเน้นที่ประสิทธิภาพการระบายความร้อนทีดีขึ้น โดยใช้พัดลมที่บางเป็นพิเศษให้กับระบบ ใบพัดลมนั้นสามารถเพิ่ม Airflow มากขึ้น 15% และท่อฮีตไปป์ที่กว้างกว่าเดิม 25% ทำให้การส่งผ่านอุณหภูมิเพื่อระบายความร้อนได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยหน้าจอแสดงผลนั้นจะเป็นจอแบบสัมผัส ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้การใช้งานที่ไม่สะดุด รวมถึงการเป็นมัลติทัช ตอบสนองไว ไม่ว่าจะเป็นการเลื่อน สไลด์หรือซูมเข้า-ออก อันนี้น่าจะถูกใจสายทำงานหลายๆ คน

creator 15

creator 15

แต่ที่สำคัญคือ Creator 15 นั้น มาพร้อมหน้าจอขนาด 15.6″ พาแนลคุณภาพสูง เพื่อสีสันที่คมชัดและเหมาะกับการทำงานด้านกราฟิก มัลติมีเดีย ด้วยความละเอียดระดับ 4K และมี AdobeRGB 100% และค่า Factory-calibrate Delta-E <2 พร้อมเทคโนโลยี True Color สำหรับคนที่ต้องการนำไปใช้นอกบ้านหรือที่ทำงาน เช่นไปนำเสนองาน ก็ยังพออุ่นใจได้ เพราะจัดแบตมาถึง 99.9 Whr ซึ่งค่อนข้างใหญ่ทีเดียว สำหรับการติดตั้งในโน๊ตบุ๊คปัจจุบัน ในข้อมูลระบุว่าใช้งานได้ถึง 9 ชั่วโมง นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ มาให้ สำหรับสายทำงาน เช่น ระบบ IR facial recognition หรือสแกนใบหน้าเข้าใช้งาน รวมถึงพอร์ต USB-C สำหรับชาร์จเป็นต้น

สนนราคายังไม่เคาะออกมาอย่างเป็นทางการ และโมเดลในต่างประเทศกับบ้านเราจะมีการปรับเปลี่ยนหรือไม่นั้น ก็ต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา: MSI Creator 15

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย