Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

มาแล้ว … mod ชื่อ Pancake FPS Starter Kit ที่จะช่วยให้คุณสามารถเล่นเกม Half Life: Alyx ได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ VR

หลังจากที่มีการวางจำหน่ายเกมในซีรีย์สุดดังอย่าง Half Life ภาคใหม่อย่าง Half Life: Alyx ออกมาได้สักพักนั้นเชื่อว่าแฟนๆ ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่หลายๆ ท่านต่างก็ได้แต่ต้องร้องเสียดายกันเพราะตัวเกมนั้นจะเป็นสามารถเล่นได้เมื่อท่านมีอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง(หรือ VR) ที่มีราคาแพงเท่านั้นถึงจะสามารถเล่นเกมดังกล่าวนี้ได้ ทว่าหลังจากนั้นไม่นานนั้นเราก็เริ่มได้ยินข่าวดีหลุดออกมาว่ามีนักพัฒนาได้ค้นพบโค๊ดลับที่จะช่วยให้สามารถเล่นเกม Half Life: Alyx นี้โดยการใช้งานเมาส์และคีย์บอร์ดได้ ล่าสุดนั้นได้มีกลุ่มนักพัฒนาทำให้ความฝันในการเล่นเกม Half Life: Alyx โดยไม่ต้องใช้งานอุปกรณ์ VR เป็นจริงขึ้นมาแล้ว

สำหรับ mod ดังกล่าวนี้นั้นจะมีชื่อว่า Pancake VR Starter Kit ซึ่งในตอนแรกนั้น mod ดังกล่าวนี้นั้นจะเป็นการปรับแต่งตัวเกมให้สามารถใช้งานอาวุธของเกม Half Life 2 บนเกม Half Life: Alyx ทว่าในอัพเดทใหม่ล่าสุดนั้น mod Pancake VR Starter Kit นี้ได้ไปไกลกว่านั้นแล้วเพราะมันสามารถที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถที่จะเล่นเกม Half Life: Alyx ได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงอีกต่อไป

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นอย่าพึ่งรีบดีใจไปเพราะตัว mod Pancake VR Starter Kit นั้นไม่ได้รองรับการเล่นเกม Half Life: Alyx โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ VR ได้อย่างสมบูรณ์แบบทั้งหมด โดยทางผู้พัฒนา mod Pancake VR Starter Kit เองได้มีการบอกเอาไว้บนเว็บ github ของตัว mod ว่า “Please don’t use this to play Half-Life: Alyx and then complain about the game being bad!!!” ซึ่งหมายความว่า “อย่าเอา mod ดังกล่าวมาเล่น Half Life: Alyx อย่างจริงๆ จังๆ แล้วบ่นว่าเล่นได้ไม่ดีล่ะ” ซึ่งที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องจากว่าในการเล่นเกม Half-Life: Alyx โดยปราศจาคอุปกรณ์ VR ผ่าน Pancake VR Starter Kit นั้นจะจำลองมือของผู้เล่นให้กลายเป็นอาวุธจากเกม Half Life 2 แทนซึ่งแน่นอนว่าประสบการณ์ในการเล่นเกมนั้นจะไม่เป็นไปตามที่ทาง Valve ได้ทำออกมาสำหรับการเล่นผ่านทางอุปกรณ์ VR โดยเฉพาะนั่นเอง

หมายเหตุ – สำหรับผู้ที่อยากลองนั้นอย่างไรแล้วท่านก็ต้องเสียเงินซื้อตัวเกม Half Life: Alyx มาไว้ก่อนด้วยถึงจะสามารถที่จะใช้งาน mod ดังกล่าวนี้ได้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...