Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

ชิป Exynos 992 ของทาง Samsung อาจจะไม่ได้มาพร้อมกับ Cortex-A78 หรือ Cortex-X1

ก่อนหน้านี้นั้นได้มีข้อมูลหลุดออกมาว่าชิปเซ็ทรุ่นใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของทาง Samsung อย่าง Exynos 992 ที่คาดว่าน่าจะใช้งานกับเครื่อง Galaxy Note 20 นั้นจะมีการปรับแต่งใหม่ให้มาพร้อมกับแกนการประมวลผลประสิทธิภาพสูงอย่าง Cortex-A78 และ Cortex-X1 ทว่าจากข้อมูลล่าสุดจากนักวิเคราะห์หลายๆ สำนักนั้นพบว่านี่อาจจะไม่เป็นความจริงแล้วเนื่องจากว่าหากดูตามระยะเวลาแล้วนั้นกว่าที่เราจะได้เห็นชิปเซ็ทที่มาพร้อมกับแกน Cortex-A78 หรือ Cortex-X1 นั้นก็น่าจะเป็นปี 2021 เลย

exynos 992 misdetail

ตามข้อมูลนั้นพบว่าโดยปกติแล้วนั้นทาง Samsung เองจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในซีรีย์ Galaxy Note นั้นก็จะเป็นช่วงเดือนกันยายนในทุกๆ ปี ทว่าเมื่อเทียบไปในช่วงเวลาที่มีการเปิดตัวชิปเซ็ทรุ่นท๊อปอย่าง Exynos 990 นั้นก็จะใช้เวลามากกว่า 4 – 6 เดือนกว่าที่เราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของทาง Samsung ใช้ชิปเซ็ทรุ่นใหม่กัน อย่างเช่น Exynos 990 นั้นก็เปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคมของปี 2019 ซึ่งกว่าจะถูกนำมาใช้งานจริงนั้นก็เข้าสู่เดือนมีนาคม 2020 กับซีรีย์ S20 แล้ว

ซึ่งตามระยะเวลาดังกล่าวนี้เองนั้นนักวิเคราะห์ได้มองว่าข่าวลือเรื่องที่ Exynos 992 จะมาพร้อมกับ Cortex-A78 หรือ Cortex-X1 ภายในปีนี้นั้นน่าจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้แถมในจุดนี้นั้นทาง ARM เองก็ยังไม่ได้เริ่มที่จะส่งข้อมูลของสถาปัตยกรรมอย่าง Cortex A78 ออกไปให้คู่ค้าอย่างเป็นทางการเลย อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นเช่นไรเพราะเรื่องดังกล่าวนี้ก็ค่อนข้างที่จะเดาได้ยาก(ไม่แน่ว่าทาง Samsung เองอาจจะมีการเจรจาพิเศษกับทาง Qualcomm เอาไว้ก็เป็นได้)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...