Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

ร้านค้าปลีกในตุรกีเผย … PlayStation 5 จะรองรับการเล่นเกมได้ไปถึงรุ่น PS2

ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ กับการวางจำหน่ายของคอนโซลในยุคต่อไปอย่าง PlayStation 5 ซึ่งยิ่งใกล้วันจำหน่ายเท่าไรเราก็จะได้เห็นข้อมูลออกมามากเท่านั้น ล่าสุดนั้นทางร้านค้าปลีกของทางตุรกีได้เผยข้อมูลหลุดที่น่าสนใจของตัวเครื่อง PS5 ออกมาอีกอน่างซึ่งนั่นก็คือการรองรับการเล่นเกมย้อนหลังซึ่งสิ่งที่น่าสนใจนั้นก็คือตามข้อมูลที่ทางร้านดังกล่าวได้โพสออกมานั้นพบว่าเจ้า PS5 นั้นจะรองรับการเล่นเครื่องเกมย้อนหลังไปจนถึงสมัย PS2 กันเลยทีเดียว

playstations

ข้อมูลดังกล่าวนั้นหลุดออกมาจากร้านค้าปลีกนาม Hepsiburada ซึ่งได้ทำการโพสรูปโฆษณาที่มีข้อมูลของตัวเครื่อง PS5 เอาไว้ด้วยกันหลายๆ อย่าง ตามข้อมูลดังกล่าวในหน้าที่ 5 ของข้อมูลตัวเครื่อง PS5 ที่ทางร้านโพสออกมานั้นก็คือตัวเครื่อง PS5 จะรองรับการเล่นเกมย้อนหลังไปได้ไกลมากจนถึงสมัย PS2 ซึ่งตามข้อมูลนั้นยังมีการเผยส่วนที่น่าสนใจเอาไว้ด้วยอีกว่าการรองรับการเล่นเกมย้อนหลังนี้นั้นผู้เล่นสามารถที่จะใช้แผ่นเกม DVD และ Blu-Ray ของเครื่องเกม PS2, PS3 และ PS4 เล่นผ่านทาง Blu-Ray drive ของตัวเครื่อง PS5 ได้เลยทันที

EZSdrdrXQAALsLD

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสำหรับนักเล่นเกมอย่าพึ่งเรียบดีใจไปเนื่องจากว่ามีความเป็นไปได้เหมือนกันว่าสิ่งที่ทางร้าน Hepsiburada นี้ได้พิมพ์เอาไว้นั้นอาจจะเป็นข้อมูลที่ผิดพลาดก็เป็นได้ โดยอย่างไรแล้วนั้นคงต้องรอทาง Sony ยืนยันเรื่องความสามารถในการรองรับการเล่นเกมย้อนหลังดังกล่าวออกมาอย่างเป็นทางการก่อน ทว่าหากเรื่องดังกล่าวนี้เป็นเรื่องจริงแล้วนั้นก็ถือได้ว่าเป็นข่าวที่ดีเอามากๆ เพราะนั่นหมายความว่านักเล่นเกมที่ซื้อเครื่อง PS5 มาไว้นั้นจะสามารถเอาเกมเก่าๆ มาเล่นเพื่อระลึกความหลังกันได้อีกด้วย

หมายเหตุ – แต่เมื่อคิดตามความเป็นจริงแล้วนั้นก็ค่อนข้างจะยากอยู่เพราะสถาปัตยกรรมตัวเครื่อง PS5 นั้นค่อนข้างแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับ PS2 และ PS3 แถมหากทาง Sony ได้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมย้อนหลังตรงๆ ผ่าน Blu-Ray drive ได้เลยนั้นก็จะเป็นการทำให้ทาง Sony ขาดรายได้ในการขายแผ่นเกมไป ซึ่งจากในช่วงหลายปีที่ผ่านมานั้นหาก Sony ต้องการที่จะขายเกมย้อนหลังในลักษณะแบบนี้แล้วจะทำการวางจำหน่ายผ่านทาง PSN มากกว่า

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย