Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

ร้านค้าปลีกในตุรกีเผย … PlayStation 5 จะรองรับการเล่นเกมได้ไปถึงรุ่น PS2

ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ กับการวางจำหน่ายของคอนโซลในยุคต่อไปอย่าง PlayStation 5 ซึ่งยิ่งใกล้วันจำหน่ายเท่าไรเราก็จะได้เห็นข้อมูลออกมามากเท่านั้น ล่าสุดนั้นทางร้านค้าปลีกของทางตุรกีได้เผยข้อมูลหลุดที่น่าสนใจของตัวเครื่อง PS5 ออกมาอีกอน่างซึ่งนั่นก็คือการรองรับการเล่นเกมย้อนหลังซึ่งสิ่งที่น่าสนใจนั้นก็คือตามข้อมูลที่ทางร้านดังกล่าวได้โพสออกมานั้นพบว่าเจ้า PS5 นั้นจะรองรับการเล่นเครื่องเกมย้อนหลังไปจนถึงสมัย PS2 กันเลยทีเดียว

playstations

Advertisement

ข้อมูลดังกล่าวนั้นหลุดออกมาจากร้านค้าปลีกนาม Hepsiburada ซึ่งได้ทำการโพสรูปโฆษณาที่มีข้อมูลของตัวเครื่อง PS5 เอาไว้ด้วยกันหลายๆ อย่าง ตามข้อมูลดังกล่าวในหน้าที่ 5 ของข้อมูลตัวเครื่อง PS5 ที่ทางร้านโพสออกมานั้นก็คือตัวเครื่อง PS5 จะรองรับการเล่นเกมย้อนหลังไปได้ไกลมากจนถึงสมัย PS2 ซึ่งตามข้อมูลนั้นยังมีการเผยส่วนที่น่าสนใจเอาไว้ด้วยอีกว่าการรองรับการเล่นเกมย้อนหลังนี้นั้นผู้เล่นสามารถที่จะใช้แผ่นเกม DVD และ Blu-Ray ของเครื่องเกม PS2, PS3 และ PS4 เล่นผ่านทาง Blu-Ray drive ของตัวเครื่อง PS5 ได้เลยทันที

EZSdrdrXQAALsLD

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสำหรับนักเล่นเกมอย่าพึ่งเรียบดีใจไปเนื่องจากว่ามีความเป็นไปได้เหมือนกันว่าสิ่งที่ทางร้าน Hepsiburada นี้ได้พิมพ์เอาไว้นั้นอาจจะเป็นข้อมูลที่ผิดพลาดก็เป็นได้ โดยอย่างไรแล้วนั้นคงต้องรอทาง Sony ยืนยันเรื่องความสามารถในการรองรับการเล่นเกมย้อนหลังดังกล่าวออกมาอย่างเป็นทางการก่อน ทว่าหากเรื่องดังกล่าวนี้เป็นเรื่องจริงแล้วนั้นก็ถือได้ว่าเป็นข่าวที่ดีเอามากๆ เพราะนั่นหมายความว่านักเล่นเกมที่ซื้อเครื่อง PS5 มาไว้นั้นจะสามารถเอาเกมเก่าๆ มาเล่นเพื่อระลึกความหลังกันได้อีกด้วย

หมายเหตุ – แต่เมื่อคิดตามความเป็นจริงแล้วนั้นก็ค่อนข้างจะยากอยู่เพราะสถาปัตยกรรมตัวเครื่อง PS5 นั้นค่อนข้างแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับ PS2 และ PS3 แถมหากทาง Sony ได้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมย้อนหลังตรงๆ ผ่าน Blu-Ray drive ได้เลยนั้นก็จะเป็นการทำให้ทาง Sony ขาดรายได้ในการขายแผ่นเกมไป ซึ่งจากในช่วงหลายปีที่ผ่านมานั้นหาก Sony ต้องการที่จะขายเกมย้อนหลังในลักษณะแบบนี้แล้วจะทำการวางจำหน่ายผ่านทาง PSN มากกว่า

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ใกล้ช่วงปลายปีกันแล้ว หลายท่านคงเตรียมมองหาของขวัญประจำปีให้ตัวเอง ซึ่งเครื่องสำหรับเล่นเกมก็คงเป็นหนึ่งตัวเลือกในใจของหลาย ๆ ท่าน ประกอบกับช่วงนี้สามารถหาซื้อ PS5 เครื่องศูนย์ไทยได้ง่ายขึ้น หรือถ้าจะประกอบคอมพีซีซักเครื่อง ราคาฮาร์ดแวร์หลาย ๆ ตัวก็ลงมาจากช่วงพีคแล้ว เลยอาจจะมีความลังเลเกิดขึ้นมาบ้าง ว่าถ้าอยากเล่นเกมฟอร์มใหญ่ระดับ AAA ควรซื้อเครื่องเกมโดยเฉพาะอย่าง PS5 ดี หรือจะไปประกอบพีซีซักเครื่องดี ในบทความนี้เราจะมาดูจุดเด่น จุดด้อยของแต่ละอย่างกัน เพื่อใช้ในการตัดสินใจครับ Advertisement อันที่จริงบทความนี้จะเป็นการเทียบกันระหว่างเครื่องเกมคอนโซลกับพีซี...

Game News

Sony PlayStation จับมือกับ Square Enix เอาใจเหล่าแฟนคลับ Final Fantasy XVI โดยการออกแบบจอยคอนโทลเลอร์ลวดลายใหม่พร้อมชุดฮาร์ดแวร์ที่น่าสนใจ เพื่อสวมบทบาทแอ็คชั่นระดับบล็อคบัสเตอร์ Final Fantasy XVI ให้สมจริง อุปกรณ์ก็ต้องช่วยเสริมสร้างจินตนาการของผู้เล่นด้วย โดยเฉพาะ PS5 DualSense Controller ที่ทาง Sony และ Square Enix...

IT NEWS

Sony Interactive Entertainment ได้ยื่นจดสิทธิบัตรการออกแบบไดรฟ์ออปติคัลดิสก์ (Optical Disc) แบบถอดได้ คาดว่าจะใช้ใน PlayStation 5 รุ่นใหม่ ซึ่งตอนนี้สามารถรับชมได้ต่อสาธารณะได้แล้ว  แม้ในสิทธิบัตรจะไม่ได้มีการอ้างถึงการนำไปใช้งานคอนโซลเกมยอดนิยมของ Sony ซึ่งเอกสารสิทธิบัตรในยุคปี 2020 ได้นำเสนอประเภทของไดรฟ์ออปติคัลดิสก์แบบถอดได้ แต่ผู้เชี่ยวชาญก็คาดเดาจากเอกลักษณ์การออกแบบว่าน่าได้เห็นใน PlayStation 5 ที่ทำการปรับปรุงใหม่ Advertisement ในเรื่องการตลาดเป็นไปได้ว่า PS5...

Accessories review

Lexar LPAH100 ฮีตซิ้งค์ดีๆ ยืดอายุ SSD ให้นานขึ้น! แม้ M.2 NVMe SSD ไม่มีฮีตซิ้งค์ก็ใช้งานได้แต่หลายๆ คนก็ห่วงเรื่องความร้อนตอนใช้งานอยู่ดีและยิ่งถ้าเอาไปใส่เครื่องเกมคอนโซลก็ต้องมีซิ้งค์ด้วย ซึ่ง Lexar LPAH100 ฮีตซิ้งค์ SSD ขนาด M.2 2280 ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจกับราคาไม่แรงมากแค่ 299~350 บาท ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้วและได้อุปกรณ์มาครบเซ็ตพร้อมประกอบใส่เครื่องที่ต้องการได้ทันที...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก