Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

SpaceX เดินหน้าภารกิจส่งจรวด Falcon 9 ขึ้นสู่วงโคจรได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ยุคแห่งอวกาศของอเมริกาได้เริ่มต้นอีกครั้ง เมื่อ SpaceX เดินหน้าภารกิจส่งจรวด Falcon 9 ขึ้นสู่วงโคจรได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในวันเสาร์ที่ 30 พ.ค. 2020 นี้ โดยในครั้งนี้มีนักบินอวกาศได้แก่  Robert Behnken และ Douglas Hurley และนับเป็นครั้งแรกที่ บริษัท การบินและอวกาศเชิงพาณิชย์ สามารถส่งยานอวกาศออกไปนอกโลกนับตั้งแต่การยกเลิกโครงการกระสวยอวกาศในปี 2011

Credit: Engadget

เรียกได้ว่า SpaceX ได้เดินหน้าภารกิจ Demonstration-2 หรือ Demo-2 ได้สำเร็จแม้สภาพอากาศจะไม่เป็นใจ แต่ท้ายที่สุดก็สามารถปล่อยยานอวกาศขึ้นสู่วงโคจรได้ด้วยดี และจรวด Falcon 9 ก็ลงสามารถจอดบนเรือ “Of Course I Love You” ได้สำเร็จ

หลังจากนำยาน Dragon (มีชื่อเล่นว่า ‘Endeavor’) ขึ้นสู่วงโคจรได้สำเร็จแล้ว เวลาอีก 19 ชั่วโมงเพื่อเตรียมเชื่อมต่อเข้ากับสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) โดยนักบิน Robert Behnken และ Douglas Hurley ได้นำเจ้าตุ๊กตาไดโนเสาร์ที่จะทำหน้าที่เป็น ‘เครื่องตรวจการเข้าสู่ภาวะไร้น้ำหนัก’ เข้าไปในตัวยาน Dragon ด้วย และหากการทดสอบในภารกิจนี้สำเร็จ ทาง SpaceX ก็จะใช้ Falcon 9 และ Dragon ในการนำส่งนักบินอวกาศในภารกิจต่อ ๆ ไปอีกด้วย

Credit: Theverge

Jim Bridenstine ผู้ดูแลระบบของ NASA กล่าวว่า “วันนี้ยุคใหม่ของการบินขึ้นสู่อวกาศที่ขับเคลื่อนโดยมนุษย์ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง เมื่อเราเปิดตัวนักบินอวกาศชาวอเมริกันบนจรวดของอเมริกา จากพื้นดินของอเมริกันซึ่งกำลังเดินทางไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ แล็บแห่งชาติของเราที่โคจรรอบโลก”

“ฉันขอขอบคุณและแสดงความยินดีกับ Bob Behnken, Doug Hurley และทีม SpaceX และ NASA สำหรับความสำเร็จครั้งสำคัญนี้สำหรับสหรัฐอเมริกา การเปิดตัวระบบพื้นที่เชิงพาณิชย์นี้ออกแบบมาเพื่อมนุษย์เป็นการแสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศของชาวอเมริกันและเป็นขั้นตอนสำคัญในเส้นทางของเราในการขยายการสำรวจมนุษย์ไปยังดวงจันทร์และดาวอังคาร”

 

 

 

ที่มา: Engadget

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย