Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Samsung Odyssey G9 สุดยอดหน้าจอสำหรับการเล่นเกมขนาด 49 นิ้วเปิดให้ pre-order แล้ว

สำหรับ Samsung แล้วนั้นเรื่องหน้าจอพี่เขาก็ไม่เคยเป็นรองใคร โดยหลังจากที่มีการเปิดตัวหน้าจอรุ่น Odyssey G9 ไปในงาน CES 2020 ก่อนหน้านี้นั้น ล่าสุดบน Overclockers UK ได้มีการเปิดให้ผู้ใช้ได้ทำการ pre-order กันแล้วที่ราคา £1,279.99 หรือประมาณ 50,266 บาท ซึ่งหลายๆ ท่านอาจจะคิดว่าเจ้าหน้าจอนี้มันดียังไงกันถึงได้ราคาสูงขนาดนี้ ทว่าหากได้ดูสเปคแล้วนั้นเชื่อได้ว่านักเล่นเกมรวมถึงผู้ที่ทำงานทางด้านกราฟิกนั้นต้องอยากได้มาไว้เป็นเจ้าของอย่างแน่นอน

odyssey 1 6

Samsung Odyssey G9 นั้นมากับขนาดหน้าจอใหญ่มากถึง 49 นิ้ว โดยเป็นหน้าจอแบบโค้งที่มีรัศมีความโค้งอยู่ที่ 1000R ตัวหน้าจอนั้นรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 5120×1440 pixels อัตราส่วนหน้่าจออยู่ที่ 32 : 9 โดยจะมี refresh rate อยู่ที่ 240 Hz ส่วน response time นั้นจะอยู่ที่ 1 ms โดยมี input lag อยู่ที่ 2 ms เท่านั้น แน่นอนว่าด้วยความที่เจ้า Odyssey G9 นั้นเป็นหน้าจอสำหรับการเล่นเกมดังนั้นมึนจึงรองรับการใช้งานเทคโนโลยีอย่าง AMD FreeSync และ NVIDIA G-sync อีกด้วยต่างหาก

Odyssey 3 0

Odyssey tease

Odyssey 2

Odyssey 4

ดีไซน์ของตัวหน้าจอนั้นเรียกได้ว่าล้ำสมัยจริงๆ โดยทาง Samsung ได้บอกเอาไว้ว่าการที่มันมาพร้อมกับรัศมีความโค้งที่ 1000R นั้นจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะมองเห็นภาพในแบบมุมมองธรรมชาติเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นเพราะทาง Samsung เองยังใส่ฟีเจอร์อย่าง Infinity Core Lighting Design มาให้ด้วยซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวนี้นั้นจะเป็นฟีเจอร์ที่ทางด้านหลังของหน้าจอสามารถที่จะปรับโหมดการแสดงสีสันได้มากถึง 5 โหมดที่แตกต่างกันตามการใช้งาน ด้านการรองรับช่วงกว้างของสีนั้นก็จะประกอบไปด้วย AdobeRGB ที่ 92% และ sRGB ที่ 125% ทั้งนี้คงต้องลุ้นกันว่าจะมีตัวแทนบริษัทไหนกล้านำเข้ามาวางจำหน่ายในเมืองไทยหรือไม่เนื่องด้วยราคานั้นก็ค่อนข้างจะสูงอยู่เช่นกัน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

ถ้าจะว่ากันที่จอคอมเล่นเกม สเปคโหดๆ กันแล้ว MSI OPTIX MAG273QF ถือเป็นอีกหนึ่งจอพันธุ์โหดจากค่ายนี้ ที่จัดสเปคมาให้แบบไม่กั๊ก เอาใจบรรดาเกมเมอร์ที่มีคอมแรง แต่ยังไม่มีจอภาพสวยๆ สเปคโหด ที่มาเติมสีสันความสนุกให้กับการเล่น โดยเฉพาะสิ่งที่เกมเมอร์ต้องการ เช่น สีสันสดใส ภาพไหลต่อเนื่อง ปรับแต่งได้ง่าย เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับการเล่นได้ กับฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ เช่น จอแสดงผลแบบ Rapid-IPS, รีเฟรชเรต 165Hz...

PC News

ที่ผ่านมาหลายแบรนด์เปิดตัวจอเกมมิ่ง 4K ค่า Refresh Rate 144Hz ออกมาให้เกมเมอร์เลือกซื้อเป็นระยะแล้ว แต่ถ้าขนาด 31.5″ ยังไม่สะใจ ASUS ROG Strix XG43UQ รุ่นใหม่จากค่ายคนขยันนั้นเปิดตัวมาด้วยขนาดใหญ่สะใจที่ 43″ ให้เกมเมอร์ที่มีเกมมิ่งพีซีสเปคจัดเต็มและเครื่องคอนโซลยุคใหม่เช่น PlayStation 5 และ Xbox Series X|S รุ่นใหม่มาด้วย...

Buyer's Guide

จอ 144Hz นั้นเป็นหน้าจอคอมประสิทธิภาพสูงที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่ในยุคนี้ตัดสินใจเลือกซื้อมาใช้ เพราะให้ภาพที่ลื่นไหลต่อเนื่องและมีเทคโนโลยีเสริมอย่าง AMD FreeSync หรือ NVIDIA G-SYNC ติดตั้งมาให้ในตัว ช่วยเสริมอรรถรสระหว่างเล่นเกมให้สนุกยิ่งขึ้นเพราะนอกจากภาพเกมบนจอจะไม่ฉีกขาดและลื่นไหลต่อเนื่องอีกด้วย และนอกจากเวลาเล่นเกมแล้วการที่หน้าจอมีค่า Hz สูงก็ทำให้ภาพบนหน้าจอลื่นไหลต่อเนื่องกว่าเดิม ทำให้รู้สึกนวลตากว่าหน้าจอ 60Hz ที่เราใช้งานกันเป็นปกติอย่างรู้สึกได้แน่นอน ปัจจุบันนี้ราคาของหน้าจอเกมมิ่งเหล่านี้ก็ถูกกว่าในอดีตไปมากเพราะเทคโนโลยีการผลิตนั้นได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ ราคาก็จะยิ่งถูกลงจนไล่เลี่ยกับหน้าจอธรรมดาที่ขายอยู่ในปัจจุบัน ดังนั้นเกมเมอร์คนไหนที่อยากให้เล่นเกมได้อรรถรสมากขึ้นก็น่าลงทุนซื้อมาใช้เป็นอย่างมาก ค่า Hz ของหน้าจอมีผลตอนใช้งานขนาดไหน?...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...