Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Craftopia อีกหนึ่งเกมใหม่ 2020 ที่น่าสนใจ เตรียมวางจำหน่าย 4 มิถุนายนนี้ บน Steam

พักจากเกมยิงสุดโหด กราฟฟิกหนักหน่วง มาเตรียมพบกับอีกหนึ่งเกมใหม่ 2020 Craftopia  เกมแนว Crafting ผสมผสานกับแอคชั่นผจญภัย เอาตัวรอดในโลกอันแสนกว้างใหญ่ ที่มาพร้อมระบบทำฟาร์ม คราฟท์ไอเท็ม แถมตัวเกมยังมีกราฟฟิกที่น่ารักสบายตา ผ่านสโลแกนที่ว่า

‘จะเป็นอย่างไร ถ้าคุณถูกส่งไปยังโลกแบบ Open-world ที่เต็มไปด้วยทรัพยากรและสิ่งมีชีวิตมากมาย
จะเป็นอย่างไร ถ้าคุณคือคนเดียวบนดวงดาวที่จะต้องก่อตั้งอารยธรรมขึ้นมา
จะเป็นอย่างไร ถ้าคุณสามารถทำทุกอย่างที่เคยใฝ่ฝันถึง
จะเป็นอย่างไร ถ้าคุณสามารถเข้าถึงสถานที่เหล่านั้นได้
จะบอกว่า ทั้งหมดนี้ มันอยู่ตรงหน้าคุณแล้ว’

Advertisement
jsfookoeksf

Credit: Steam

Craftopia เกมใหม่จะให้ให้คุณสัมผัสประสบการณ์ไปพร้อมกันกับผู้เล่นทั่วโลก ประกอบไปด้วย

ระบบการ Craft 
รวบรวมและผสมผสานทรัพยากรเพื่อสร้างเป็นไอเท็มต่าง ๆ มากมายกว่า 3,000 ชนิด สัมผัสเสน่ห์ของการผสมไอเท็มพร้อมกับระบบ Hack-and-slash แบบใหม่

Credit: Steam

ทำฟาร์มด้วยตัวของคุณเอง
ใน Craftopia มีระบบการทำฟาร์มให้คุณได้ปลูกพืชหลากหลายเพื่อนำไปขายในตลาด ซึ่งจะมาพร้อมกับหุ่นยนต์อัตโนมัติที่จะช่วยให้การทำฟาร์มไม่เป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับคุณอีกต่อไป

Credit: Steam

สำรวจระบบนิเวศและดันเจี้ยนต่าง ๆ

ออกสำรวจระบบนิเวศที่แตกต่างกันมากมายในโลกอันกว้างใหญ่ทั้ง หมู่เกาะ ภูเขา ป่าดิบชื้น เกาะเขตร้อน หนองน้ำ หลุมขนาดใหญ่ เกาะลอยฟ้า และชีวนิเวศอันหลากหลายที่รอให้คุณออกผจญภัย ภายในในดันเจี้ยนที่กระจายออกไปต่างที่ต่าง ๆ ยังมีขุมทรัพย์ที่รอคุณอยู่

Credit: Steam

Skill Tree 

สร้างแผนผังทักษะของตัวเอง โดยที่คุณสามารถใช้ทักษะได้อย่างหลากหลาย เช่น Art, เวทมนตร์ และทักษะการสำรวจ เพื่อให้การผจญภัยของคุณสะดวกสบาย ฮึกเหิม และมีพลังมากยิ่งขึ้น

Automation 
งานส่วนใหญ่สามารถพัฒนาเข้าสู่สายอุตสาหกรรมได้ Craftopia มีเครื่องจักรอัตโนมัติที่จะช่วยไม่ให้คุณต้องจัดการกับทั้งหลายที่แสนน่าเบื่อ และเอาเวลาที่เหลือไปมุ่งเน้นกับการคราฟท์และการผจญภัยดีในโลก Open-world

Credit: Steam

ระบบ Multiplayer
Craftopia สนับสนุนระบบผู้เล่นหลายคน โดยที่คุณสามารถสร้างเซิร์ฟเวอร์และเชิญเพื่อนเข้ามาเล่นสนุกในโลกอันแสนกว้างใหญ่ของคุณได้

Craftopia จะอยู่ใน Early Access (ช่วงพัฒนา) ไปสักระยะ โดยที่ตัวเกมแบบเต็มจะมีเนื้อหาคอนเทนต์เพิ่มมากขึ้น เช่น ไอเท็ม ทักษะใหม่ ลูกเล่นใหม่ๆ หรือสภาพแวดล้อมแบบใหม่ แต่ปัจจุบันตัวเกมก็มีไอเท็มมมากกว่า 1,000 ชนิด ทักษะมากกว่า 30 แบบ รวมไปถึงอุปกรณ์และลูกเล่นต่าง ๆ ที่มากพอจะให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับตัวเกมแล้ว และราคาของ Craftopia จะเพิ่มขึ้นหลังจากออกจากช่วงพัฒนาและก้าวสู่เกมตัวเต็ม โดย Craftopia จะวางจำหน่ายในรูปแบบ Early Access บน Steam ในวันที่ 4 มิ.ย. 2020 นี้บนแพลตฟอร์ม Steam

อย่างไรก็ตาม Craftopia เป็นอีกหนึ่งเกมใหม่ 2020 ที่น่าสนใจและน่าติดตามเป็นอย่างมาก ด้วยระบบการเล่นและภาพกราฟฟิกที่แสนน่ารักนี้ แต่จะเป็นอย่างไรก็คงรอราคาและสัมผัสประสบการณ์กันในวันที่เปิดจำหน่าย

 

 

 

อ้างอิง: Steam

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำ เกมทำอาหารน่าเล่น ดาวน์โหลดมาเล่นเพลินๆ ได้ฟรี สำหรับใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์บนระบบปฏิบัติการ Windows ก็คงพอจะทราบว่าทาง Microsoft เองนั้นได้มี Store เป็นของตัวเอง ซึ่งก็คือ Microsoft Store นั่นเอง ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันบนคอมพิวเตอร์ที่มีติดมากับตัวระบบปฏิบัติการ Windows อยู่แล้ว ทำให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้งาน ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่ม เปิดให้ผู้ใช้งาน ได้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน...

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...