Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Craftopia อีกหนึ่งเกมใหม่ 2020 ที่น่าสนใจ เตรียมวางจำหน่าย 4 มิถุนายนนี้ บน Steam

พักจากเกมยิงสุดโหด กราฟฟิกหนักหน่วง มาเตรียมพบกับอีกหนึ่งเกมใหม่ 2020 Craftopia  เกมแนว Crafting ผสมผสานกับแอคชั่นผจญภัย เอาตัวรอดในโลกอันแสนกว้างใหญ่ ที่มาพร้อมระบบทำฟาร์ม คราฟท์ไอเท็ม แถมตัวเกมยังมีกราฟฟิกที่น่ารักสบายตา ผ่านสโลแกนที่ว่า

‘จะเป็นอย่างไร ถ้าคุณถูกส่งไปยังโลกแบบ Open-world ที่เต็มไปด้วยทรัพยากรและสิ่งมีชีวิตมากมาย
จะเป็นอย่างไร ถ้าคุณคือคนเดียวบนดวงดาวที่จะต้องก่อตั้งอารยธรรมขึ้นมา
จะเป็นอย่างไร ถ้าคุณสามารถทำทุกอย่างที่เคยใฝ่ฝันถึง
จะเป็นอย่างไร ถ้าคุณสามารถเข้าถึงสถานที่เหล่านั้นได้
จะบอกว่า ทั้งหมดนี้ มันอยู่ตรงหน้าคุณแล้ว’

jsfookoeksf

Credit: Steam

Craftopia เกมใหม่จะให้ให้คุณสัมผัสประสบการณ์ไปพร้อมกันกับผู้เล่นทั่วโลก ประกอบไปด้วย

ระบบการ Craft 
รวบรวมและผสมผสานทรัพยากรเพื่อสร้างเป็นไอเท็มต่าง ๆ มากมายกว่า 3,000 ชนิด สัมผัสเสน่ห์ของการผสมไอเท็มพร้อมกับระบบ Hack-and-slash แบบใหม่

Credit: Steam

ทำฟาร์มด้วยตัวของคุณเอง
ใน Craftopia มีระบบการทำฟาร์มให้คุณได้ปลูกพืชหลากหลายเพื่อนำไปขายในตลาด ซึ่งจะมาพร้อมกับหุ่นยนต์อัตโนมัติที่จะช่วยให้การทำฟาร์มไม่เป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับคุณอีกต่อไป

Credit: Steam

สำรวจระบบนิเวศและดันเจี้ยนต่าง ๆ

ออกสำรวจระบบนิเวศที่แตกต่างกันมากมายในโลกอันกว้างใหญ่ทั้ง หมู่เกาะ ภูเขา ป่าดิบชื้น เกาะเขตร้อน หนองน้ำ หลุมขนาดใหญ่ เกาะลอยฟ้า และชีวนิเวศอันหลากหลายที่รอให้คุณออกผจญภัย ภายในในดันเจี้ยนที่กระจายออกไปต่างที่ต่าง ๆ ยังมีขุมทรัพย์ที่รอคุณอยู่

Credit: Steam

Skill Tree 

สร้างแผนผังทักษะของตัวเอง โดยที่คุณสามารถใช้ทักษะได้อย่างหลากหลาย เช่น Art, เวทมนตร์ และทักษะการสำรวจ เพื่อให้การผจญภัยของคุณสะดวกสบาย ฮึกเหิม และมีพลังมากยิ่งขึ้น

Automation 
งานส่วนใหญ่สามารถพัฒนาเข้าสู่สายอุตสาหกรรมได้ Craftopia มีเครื่องจักรอัตโนมัติที่จะช่วยไม่ให้คุณต้องจัดการกับทั้งหลายที่แสนน่าเบื่อ และเอาเวลาที่เหลือไปมุ่งเน้นกับการคราฟท์และการผจญภัยดีในโลก Open-world

Credit: Steam

ระบบ Multiplayer
Craftopia สนับสนุนระบบผู้เล่นหลายคน โดยที่คุณสามารถสร้างเซิร์ฟเวอร์และเชิญเพื่อนเข้ามาเล่นสนุกในโลกอันแสนกว้างใหญ่ของคุณได้

Craftopia จะอยู่ใน Early Access (ช่วงพัฒนา) ไปสักระยะ โดยที่ตัวเกมแบบเต็มจะมีเนื้อหาคอนเทนต์เพิ่มมากขึ้น เช่น ไอเท็ม ทักษะใหม่ ลูกเล่นใหม่ๆ หรือสภาพแวดล้อมแบบใหม่ แต่ปัจจุบันตัวเกมก็มีไอเท็มมมากกว่า 1,000 ชนิด ทักษะมากกว่า 30 แบบ รวมไปถึงอุปกรณ์และลูกเล่นต่าง ๆ ที่มากพอจะให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับตัวเกมแล้ว และราคาของ Craftopia จะเพิ่มขึ้นหลังจากออกจากช่วงพัฒนาและก้าวสู่เกมตัวเต็ม โดย Craftopia จะวางจำหน่ายในรูปแบบ Early Access บน Steam ในวันที่ 4 มิ.ย. 2020 นี้บนแพลตฟอร์ม Steam

อย่างไรก็ตาม Craftopia เป็นอีกหนึ่งเกมใหม่ 2020 ที่น่าสนใจและน่าติดตามเป็นอย่างมาก ด้วยระบบการเล่นและภาพกราฟฟิกที่แสนน่ารักนี้ แต่จะเป็นอย่างไรก็คงรอราคาและสัมผัสประสบการณ์กันในวันที่เปิดจำหน่าย

 

 

 

อ้างอิง: Steam

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกม Steam น่าเล่นนั้นเรียกว่ามีให้เกมเมอร์ได้เลือกมากมาย ตามสไตล์และความชอบของแต่ละคน ซึ่งมีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่รวมกันอยู่เต็มไปหมด จนบางคนก็ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี จะกลับไปเล่นเกมที่เคยซื้อมาแล้วก็เบื่อแล้ว จะไปซื้อเกมใหม่มาเล่นก็ไม่รู้ว่าเกมไหนสนุกบ้าง? ในบทความนี้เราจะรวบรวมเกม Steam น่าเล่นและสนุกที่ผู้เขียนไม่อยากให้พลาดทุกเกมทั้งเกมเก่าและใหม่มาให้เลือกกัน ซึ่งถ้าใครมีเกมมิ่งพีซีหรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็สามารถซื้อมาเล่นได้เลย ซื้อเกมใน Steam มาเล่นแล้วไม่โดนกดคืนเงินได้นะ เกม Steam น่าเล่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ เรียกว่าเป็นเกมที่บางคนน่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้วและบางคนอาจจะมองข้ามไปเพราะไม่ตรงกับสไตล์หรือไม่ชอบเกมแนวนั้น ๆ เป็นทุน อย่างไรก็ตาม Steam  ก็ให้ผู้เล่นที่ซื้อเกมนั้นไปแล้วสามารถลองเล่นได้...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...