Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

สวย! Epomaker GK68XS Mechanical keyboard ไร้สาย แค่ 1,8xx บาท

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่เป็นแบบ Mechanical keyboard เปิดตัวอย่างเป็นทางการผ่านทาง Kickstarter ในเดือนนี้ มาจากการระดมทุนกว่า 80,000USD จากผู้สนับสนุน 570 คน ออกมาในรูปแบบของคีย์บอร์ดขนาดกระทัดรัดสไตล์ Compact โดยสามารถใช้งานแบบไร้สาย หรือจะต่อสายก็ได้ มาพร้อมสวิทช์ที่ถอดเปลี่ยนปุ่มได้จาก Gateron หรือ Cherry MX Switch และเชื่อมต่อไร้สายผ่านทางบลูทูธ 5.1 รองรับทั้ง Android, iOS, Windows และ Mac OS

Mechanical keyboard

Epomaker GK68XS เน้นการออกแบบที่ให้ความคล่องตัว มีให้เลือก 2 รุ่นคือ GK68X และ GK68XS โดยที่ GK68XS รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth ในการทำงานแบบไร้สาย พร้อมพอร์ต USB Type-C ซึ่งการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1 นั้น ทำให้รองรับการเชื่อมต่อกับมือถือ โน๊ตบุ๊คหรือแท็ปเล็ตได้สะดวกขึ้น รองรับการต่อพ่วงอุปกรณ์ได้สูงสุด 3 เครื่องพร้อมกัน และสลับใช้งานอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในด้านมัลติทาส์กกิ้ง สนนราคาเริ่มต้นที่ 55USD หรือราว 1,8xx บาทเท่านั้น พร้อมจัดส่งได้ในช่วงเดือนสิงหาคมปีนี้

Mechanical keyboard

Mechanical keyboard

GK68 จะเน้นไปที่โมดูลให้คุณได้ปรับแต่งเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนปุ่มแบบเดี่ยวๆ หรือเปลี่ยนแบบยกชุด รวมถึง Spacebar แบบแยก เพื่อให้สัมผัสในการพิมพ์งานในแต่ละวันดูแตกต่าง ส่วน GK68XS นั้น จะเน้นที่การเล่นเกมและใช้งานในชีวิตประจำวัน ให้ผู้ใช้สามารถตั้งโปรแกรมและค่ามาโครต่างๆ เพื่อการใช้งานที่พิเศษมากขึ้น

Mechanical keyboard Mechanical keyboard

The GK68XS ออกแบบให้เป็น Mechanical keyboard ที่ตอบโจทย์การใช้งานในแต่ละวันของเกมเมอร์ ที่ทีมผู้สร้างได้นำข้อมูลจากเหล่าคอมมูนิตี้ต่างๆ มาใช้ในการพัฒนา ให้เป็นคีย์บอร์ดที่ผสมผสานดีไซน์และการใช้งาน รวมถึงการเชื่อมต่อได้ทั้งแบบมีสายและไร้สายด้วยบลูทูธ จึงรองรับการใช้งานได้มากกว่าบน OS Windows แถมสีสันยังดูทันสมัย สวิทช์คีย์บอร์ดปรับเปลี่ยนได้ สนนราคาอยู่ที่พันปลายๆ จึงเป็นรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

ที่มา: GK68XS

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

คีย์บอร์ดเกมมิ่งไซส์เล็ก Red Switch HyperX Alloy Origins 60 ทนทาน ตอบสนองไว ไฟ RGB HyperX Alloy Origins คีย์บอร์ดเกมมิ่งในแบบแมคคานิคอลไซส์กระทัดรัดแบบ 60% ที่ทำให้คอเกมสามารถมีพื้นที่ในการเล่นเกมบนโต๊ะได้เยอะขึ้น คีย์สวิทช์รุ่นใหม่ ทนทาน กดสนุก ปรับแสงไฟ RGB ที่ปุ่มได้จากซอฟต์แวร์ HyperX...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ด Mechanical ถือเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่เกมเมอร์หลายคนอยากซื้อมาใช้กับเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คที่บ้านเพราะสัมผัสการพิมพ์และการตอบสนองนั้นถูกใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะสวิตช์สีน้ำเงินที่มีเสียงตอนกดเป็นเอกลักษณ์และได้รับความนิยมเป็นวงกว้าง และมีแบรนด์ชั้นนำผลิตคีย์บอร์ดออกมาหลายกหลายรุ่นหลายขนาดให้เกมเมอร์ได้เลือกซื้อไปใช้งานกัน แต่หลาย ๆ รุ่นก็ราคาแพงอยู่ที่หลักพันบาทขึ้นไปกันทั้งนั้น จริง ๆ แล้ว Mechanical Keyboard นั้นสามารถหาซื้อได้ในราคาต่ำพันอยู่หลายแบรนด์ถ้าเราไม่ติดว่าเป็นแฟนคลับของแบรนด์ไหนเป็นพิเศษ ซึ่งแบรนด์รองหลาย ๆ ยี่ห้อก็มีคุณภาพดีไม่แพ้กับแบรนด์หลักหลาย ๆ รุ่น รวมทั้งราคาย่อมเยาว์กว่าด้วย เห็นตัวเล็ก ๆ แบบนี้ ไฟ...

Gaming Gear

เป็นเกมเมอร์ทั้งที ก็ต้องมีคีย์บอร์ดคู่ใจเล่นเกมสนุกๆ สักรุ่น แต่ถ้างบมีจำกัด มาดู 10 อันดับ คีย์บอร์ด เล่นเกมในงบ 1,500 บาท มาแนะนำกัน มีทั้งที่เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด Mechanical ที่ใช้สวิทช์คุณภาพมาให้เลือกใช้งานกัน หรือจะเลือกแบบที่มีแสงไฟ RGB ก็มีในรุ่นต่างๆ เหล่านี้ด้วย ส่วนวิธีการเลือกคีย์บอร์ดให้ถูกใจ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ว่ากันตั้งแต่ Key Switch,...

PR-News

ในงาน CES 2021 ปีนี้ HyperX ยังคงให้การสนับสนุนกลุ่มเกมเมอร์ ด้วยผลิตภัณฑ์ระดับมืออาชีพสำหรับการเล่นเกม เกมมิ่งคีย์บอร์ดแบบ 60 เปอร์เซนต์รุ่นแรกของบริษัท HyperX Alloy Origins ™ 60 เกมมิ่งคีย์บอร์ดในแบบแมคคานิคอล; อุปกรณ์เสริมสำหรับชาร์จรุ่นใหม่ อย่างแท่นชาร์จคอนโทรลเลอร์ ChargePlay Duo ™สำหรับ Xbox Series X...