Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

จัดการข้อความสแปมกลุ่ม ส่งโฆษณาผ่านข้อความมาใน iPhone ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องรำคาญอีกต่อไป

sfsrfsrffsefsefefee

ช่วงนี้คล้ายจะมีมาบ่อย ๆ กับข้อความสแปมที่ส่งเข้ามาใน iPhone ของเรา โดยมาในรูปแบบของโฆษณาเชิญชวนสมัครไปยังเว็บไซต์สำหรับการเล่นพนันออนไลน์ต่าง ๆ แถมยังมาในรูปแบบของข้อความแบบกลุ่ม จากเบอร์แปลก เป็นใครที่ไหนก็ไม่รู้ หลาย ๆ คนคงรู้สึกรำคาญ ทีมงาน Notebookspec มีวิธีจัดการกับความแสปมเหล่านี้ไม่ให้มากวนใจเราอีกต่อไป

Advertisement

ข้อความสแปมแบบนี้นั้นอาจเกิดจากการที่ทางเว็บไซต์พนันออนไลน์เหล่านี้ได้ไปซื้อข้อมูลมาจากแหล่งต่าง ๆ ที่เราได้เคยให้ข้อมูลเบอร์โทรของเรา ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ ธนาคาร ฯลฯ โดยเข้ามาในเครื่องของเราส่วนใหญ่จะมาในลักษณะนี้

fdddff

เริ่มต้นให้เรากดที่ผู้ติดต่อต่างบน >> จะมีแถบเครื่องมือเด้งลงมา ให้เลือก ‘Info’ >> จะปรากฏข้อมูล Email หรือเบอร์โทร ของผู้ที่ส่งเข้ามา

E1

จากนั้น ให้เลือกที่รูป ‘>’ ก็จะปรากฏข้อมูลของบุคคลนั้น ๆ ที่ส่งเข้ามา ให้เราเลือก ‘Block this Caller’

เมื่อทำเสร็จแล้วก็ทำแบบเดียวกันกับ Contact อื่น ๆ ที่อยู่ในกลุ่มข้อความ

E2

เมื่อเราทำการ Block แต่ละรายชื่อเรียบร้อยแล้ว ให้เรากลับมาที่หน้าข้อความ สังเกตด้านล่างแล้วเลือก ‘Report Junk’ >> Delete and Report Junk

E3

เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อย

และอีกวิธีสำหรับใครที่โดยปกตินั้นไม่ได้ใช้ iMessage รับ-ส่ง ข้อความนั้นก็ให้ทำการเข้าไปปิดฟีเจอร์นี้ เนื่องจากบางครั้งข้อความเหล่านี้ก็ส่งผ่านเข้ามาผ่านทาง iMessage ได้เช่นกัน

(หากเราต้องการใช้งาน iMessage ก็สามารถเข้าไปเปิดฟีเจอร์นี้ได้ด้วยวิธีเดียวกัน)

E4

 

เพียงเท่านี้ก็จัดการกับปัญหาข้อความสแปมที่ส่งเข้ามาใน iPhone ของเราได้เรียบร้อยแล้ว

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โปรผ่อน iPhone 14 ทั้งจาก Apple, AIS, TRUE, DTAC อัปเดต 2022 ต้องยอมรับว่า iPhone 14 Series นั้น ภายหลังจากที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ก็พบว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ Apple ทำให้ยอดการสั่งจองเต็มอย่างรวดเร็ว แต่อย่างที่ทราบกันโดยทั่วกันอยู่แล้วในเรื่องของเศรษฐกิจที่กำลังเผชิญกับปัญหา และด้วยโรคระบาดอย่าง Covid-19 ที่กินระยะเวลามานาน ทีมงาน...

Buyer's Guide

สรุปเปรียบเทียบ iPhone 14 vs iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่น เห็นกันชัดๆ ควรซื้อหรือรอต่อไป อัปเดต 2022 ภายหลังจากที่เปิดตัว iPhone 14 Series มาแล้ว เชื่อว่าฟีเจอร์ใหม่ๆ นั้น ก็ต้องโดนใจใครหลายๆ คนอยู่บ้างเหมือนกัน แต่เมื่อรุ่นใหม่ออก รุ่นเก่าก็ลดราคา...

Buyer's Guide

รวมโปรจอง iPhone 14 จาก 3 ค่ายใหญ่ โปรเด็ดจาก AIS, True, DTAC อัปเดต 2022 หลังจากเปิดตัวออกมาแล้วกับ iPhone 14 Series ที่ในรุ่นโปรนั้นทำออกมาได้สมการรอคอยอยู่พอสมควร (ถ้าไม่นับเรื่องราคาไทย) แถมในรอบนี้ประเทศไทยยังได้โอกาสเปิดจองและวางขายเป็นประเทศกลุ่มแรก (Tier 1) อีกด้วย และก่อนที่จะมีการวางขายจริงในวันที่ 16...

Buyer's Guide

สรุปข้อมูล iPhone 14 ทุกรุ่น วันเปิดตัว สเปค ราคา และวันวางจำหน่าย อัปเดต 2022 ภายหลังจากงาน Apple Event ‘Far Out ในวันที่ 8 กันยายน 2022 (ตรงกับวันที่ 8 กันยายน 2022 เวลา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก