Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

หยุดพักจากวันอันแสนเหนื่อยล้า มาลองสำรวจภายในจิตใจ ‘ชีวิตหนึ่งก่อนตาย อะไรคือสิ่งที่เราต้องการจริง ๆ’

บางครั้งการใช้ชีวิตอาจทำให้ใครหลายคนรู้สึกเหนื่อย สังคมที่วุ่นวาย สถานการณ์ที่กระทบ ทั้งร่างกายและจิตใจ ก่อนที่เราจะหลับตาลงในทุกวัน การจัดการกับสิ่งต่าง ๆ ที่เราเผชิญมาตลอดวันก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้วันต่อไปของเราได้กลับมามีความสดใสขึ้นบ้าง

dsfdfrfwef

Credit: Deadline Always Exists

แต่กับใครหลายคนที่ไม่เคยได้ลองถามคำถามกับตัวเองว่าเราเป็นอย่างไรบ้าง เราเผชิญอะไรมาบ้าง เราเหนื่อยกับสิ่งที่กำลังแบกไว้อยู่หรือเปล่า มาลองสำรวจหัวใจของเราดูด้วย ‘Deadline Always Exists‘ ส่วนหนึ่งของ Senior Project โครงการออกแบบเรขศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยแรงบันดาลใจจากความเสียดาย ส่งต่อมาเป็นโปรเจคที่วางอยู่บนพื้นฐานในเรื่องของ ‘ความตาย’ สิ่งที่ใครก็ตามไม่อาจหลีกหนีได้ แต่กระนั้น ก่อนจะถึงเวลาที่ความตายจะมาเยือน เราได้ย้อนถามตัวเองบ้างหรือยัง ว่ายังมีสิ่งไหนสิ่งใดที่ยังคงติดคาอยู่ในใจของเรา หรือสิ่งไหนที่จะทำให้เราเสียดายถ้าหากเราตายไปก่อนจะได้ทำมัน

ลองเสียเวลาไม่กี่นาที สำรวจหัวใจของเราสักนิด เพียงแสกน QR Code แล้วก้าวเข้าไปหาคำตอบภายในหัวใจของเรากันเลย

pfsprfskrpf

Credit: Deadline Always Exists

** สิ่งสำคัญที่เราควรรู้ก่อนจะเข้าไปค้นคำตอบภายในโปรเจคนี้นั้น คือ **

9E15499F F3A6 488E B261 9BB7E6AD12D6

Credit: Deadline Always Exists

แล้วเราจะได้พบคำตอบว่าลึก ๆ ในหัวใจของเรานั้น กำลังบอกอะไรกับเราอยู่ และสิ่งสำคัญที่เราควรให้ความสำคัญกับมันแท้จริงแล้วคืออะไร เพราะบางครั้งการใช้ชีวิตของเราในแต่ละวันก็ทำให้เราละเลยที่จะให้คำตอบ หรือมองข้ามสิ่งที่กำลังตะโกนอยู่ในใจ จนกว่าความตายจะมาเยือน อย่าละทิ้งสิ่งที่อยู่ภายในหัวใจของเราเลยค่ะ

S  12124175

Credit: Deadline Always Exists

 

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการนี้ สามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ที่: Deadline Always Exists

 

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย