Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

7 ข้ออ้างแมนๆ เกมเมอร์ชาย ชอบแอ๊บเล่นเป็นตัวละครหญิงในเกม

เชื่อว่าผู้ชายที่เป็น เกมเมอร์ หลายคน น่าจะเคยเจอกับประสบการณ์นี้มาโดยตรง ไม่มากก็น้อย บางทีก็เป็นคนในทีม หรือบางครั้งก็เป็นเพื่อนกัน รวมถึงหลายๆ คนก็เลือกที่จะเล่นเป็นตัวละครหญิงในเกม แทนที่จะเลือกเป็นตัวละครชายที่ดูองอาจ มาดเท่ รวมถึงแอดเอง ก็เจอบ่อยกันเหตุการณ์แบบนี้ พอมีโอกาสได้พบปะกับเหล่าเกมเมอร์หลายคน ก็เลยสอบถามข้อมูลมาคลายข้อสงสัยกัน จะบอกเลยว่าคำตอบที่ได้บางข้อลึกซึ้งและนึกไม่ถึงกันเลยทีเดียว

เกมเมอร์

1.น่ารักน่าเอ็นดู

ข้อนี้มักไม่มีใครปฏิเสธ เพราะด้วยองค์ประกอบหลายสิ่งอย่าง เช่น การแต่งตัว บุคลิก รวมถึงการโจมตี ร่ายเวทย์และท่าทางต่างๆ มันชวนให้ดูน่ารักมากกว่าตัวละครชาย ซึ่งมันส่งผลอย่างมาก ตามรายละเอียดในข้อถัดๆ ไปที่จะกล่าวถึง

เกมเมอร์

2.ได้รับการความช่วยเหลืออย่างดี

บอกเลยว่าข้อนี้ มีผลอยู่จริง ตั้งแต่เกมในยุคแรกๆ อย่างเช่น Ragnarok ยิ่งใครแต่งตัวน่ารัก มีของแต่งเข้ากับชุด เข้ากับอาชีพ บางคนใส่จริตไปหน่อยในคำพูด ก็แทบจะได้รับการมอบกายถวายชีวี เพื่อเป็นองครักษ์พิทักษ์เลยด้วยซ้ำ ขออะไรก็ได้หมด

เกมเมอร์

เกมเมอร์

*credit Playpark

3.ชุดของตัวหญิงดูดีกว่าชาย

เอ่อ อันนี้ต้องขอให้ทีมแฟชั่นนิสต้ามาคอมเมนต์กันดีกว่า เพราะปกติแล้ว ชุดชาย หญิงในเกมส่วนใหญ่ก็จะคล้ายกัน อย่างไรก็ดีในหลายๆ เกมก็เตรียมคอสตูมมาให้กับตัวละครหญิงให้ดูปิ๊งปั๊งอลังการ ทั้งในเรื่องความน่ารัก และความสวยงาม ผู้เล่นชายบางคนบอกว่า ได้มองของสวยๆ งามๆ อยู่ตลอดเวลาที่เล่น ประหนึ่งมีโมเอะน่ารักๆ มาวิ่งไปวิ่งมา ดูสบายตากว่าเป็นไหนๆ

เกมเมอร์

4.ขอเข้าร่วมทีมได้ง่ายกว่า

ค่อนข้างจะชัดมาก ในเรื่องนี้ เพราะอย่างที่กล่าวไว้ในตอนต้นว่า ตัวละครหญิง ดูดีน่ารัก ก็มักจะได้การปรนนิบัติที่ดีกว่า อย่าว่าแต่ขอเข้าทีมเลย ให้ช่วยทำอะไร ก็ได้เกือบหมด บางรายฮีลให้ แถมได้อย่างอื่นตามมาเป็นพรวน มีนั่นหรือยัง มีนี่หรือเปล่า ไปเก็บเวลมั้ย? อะไรประมาณนี้

5.ชอบความบึ้มบั้ม

เพราะเกมเมอร์ที่เป็นชาย หลายกระแสบอกมาว่า ทำไมจะต้องดูตูดตัวละครชายเวลาเล่นเกม ตัวละครหญิงปิ๊งกว่าเย้ออออ ก็จริงนะ ยิ่งเดี๋ยวนี้ เกมมีการพัฒนามากขึ้น ยิ่งการแต่งกาย ก็ต้องให้ดูล้ำ เวอร์วังอลังการ ชุดน้อยชิ้นของบางสายอาชีพ แทบจะเหมือนไม่ใส่เข้าไปทุกที โจมตีทีสะเทือนไปทั้งตัว ไปเจอเกมแบบมุมมองที่สาม ใครจะอยากดูผู้ชายให้ปวดสายตา ตัวละครหญิงน่าสนใจกว่าเป็นไหนๆ

เกมเมอร์

6.หญิงตัวเล็กตกเป็นเป้าได้ยากกว่าตัวละครชาย

เกมเมอร์ บางราย ให้คอมเมนต์มา ว่าในหลายครั้ง การเลือกเป็นตัวละครหญิงชิงความได้เปรียบด้านกายภาพอยู่เหมือนกัน เพราะด้วยบอดี้ที่เล็กกว่าชาย แม้จะไม่มาก ทำให้โอกาสตกเป็นเป้าโจมตีได้น้อยลง แบบนี้ก็ตัดสินใจได้ไม่ยาก

 

7.ดักชายให้ตกหลุม (พราง)

อันนี้สำหรับ เกมเมอร์ สายดาร์ก มักเจอกันบ่อยกับคอเกมสมัยก่อน เจอหนุ่มแต่งสาวมาอ้อนในเกม อยากได้นั่นได้นี่ เจอแบบนี้ก็ยอมให้สายเปย์กันแบบหมดตัว กว่าจะรู้ก็สาย เพราะสืบตัวได้ยาก แต่ในปัจจุบัน แทบจะดูโพรไฟล์กันออก บางทีหลอกขอ Line FB ในเกม เข้าไปดูข้าวแทบพุ่ง นึกว่าน้องนุ่งน่ารัก โมเอะคิ้วสะท้านทรวง กลายเป็นหนุ่มไม่น้อย ตัวล่ำ กล้ามโต ก็โฮกันไป

แต่ว่าบางคนก็ไม่ชอบนะครับ เพราะไปๆ มาๆ กลายเป็นสายแชทซะงั้น ประหนึ่งว่าสวมบทละครตัวเองเป็นหญิง จะมีคนมาปิ๊งๆ ก็ต้องคุย เด๋วโดนจับได้ เล่นเป็นตัวละครชายสบายใจกว่า แต่ก็ไม่ว่ากัน ใครจะเลือกเป็นอย่างไรนั้น ก็ตามสะดวก เพราะมันคือโลกอีกใบของคุณ และถ้าใครเคยเจอกับประสบการณ์แบบนี้ อยากจะมาเล่าสู่กันฟังก็คอมเมนต์กันมาได้เลย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

แนวโน้มของคนที่ต้องการจัดสเปคคอมเล่นเกม 2021 ดูจะสดใสไม่น้อย ส่วนหนึ่งเพราะมีตัวเลือกมากขึ้น ทั้งในเรื่องของซีพียู เมนบอร์ด และการ์ดจอ รวมไปถึงองค์ประกอบอื่นๆ ก็ราคาถูกลง เช่นแรมและ SSD ซึ่งก็ถือเป็นส่วนสำคัญ ที่จะช่วยให้การติดตั้ง เข้าเกม หรือโหลดเกมได้ไวยิ่งขึ้น ด้วยปัจจัยจากสิ่งต่างๆ เหล่านี้จึงทำให้คอเกม มีโอกาสที่จะสัมผัสกับความลื่นไหลและสนุกสนานกับเกมได้มากกว่าในอดีต แต่ก่อนจะไปที่การจัดสเปคคอมเล่นเกมในวันนี้ เราลองมาดูกันว่า จะเลือกอุปกรณ์สำคัญๆ อย่างไรกันดี ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู...

PC Zone

สอบถามกันเข้ามามากมายทาง Inbox สำหรับ สเปคคอมเล่นเกม 2020 ในงบ 20,000 – 50,000 บาท เพื่อการเล่นเกมใหม่ๆ ในปัจจุบัน ซึ่งรวมถึงเกมที่จะลงตลาดในปีหน้า วันนี้มีโอกาสจึงขอรวมเอาสเปคคอม 3 เซ็ตมานำเสนอ เอาใจคอเกมที่เริ่มต้นด้วยงบประมาณไม่มากนัก 20,000 บาท แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่า และเพิ่มมาที่ 35,000 บาท จนไปจบที่...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...