Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

7 ข้ออ้างแมนๆ เกมเมอร์ชาย ชอบแอ๊บเล่นเป็นตัวละครหญิงในเกม

เชื่อว่าผู้ชายที่เป็น เกมเมอร์ หลายคน น่าจะเคยเจอกับประสบการณ์นี้มาโดยตรง ไม่มากก็น้อย บางทีก็เป็นคนในทีม หรือบางครั้งก็เป็นเพื่อนกัน รวมถึงหลายๆ คนก็เลือกที่จะเล่นเป็นตัวละครหญิงในเกม แทนที่จะเลือกเป็นตัวละครชายที่ดูองอาจ มาดเท่ รวมถึงแอดเอง ก็เจอบ่อยกันเหตุการณ์แบบนี้ พอมีโอกาสได้พบปะกับเหล่าเกมเมอร์หลายคน ก็เลยสอบถามข้อมูลมาคลายข้อสงสัยกัน จะบอกเลยว่าคำตอบที่ได้บางข้อลึกซึ้งและนึกไม่ถึงกันเลยทีเดียว

เกมเมอร์

Advertisement

1.น่ารักน่าเอ็นดู

ข้อนี้มักไม่มีใครปฏิเสธ เพราะด้วยองค์ประกอบหลายสิ่งอย่าง เช่น การแต่งตัว บุคลิก รวมถึงการโจมตี ร่ายเวทย์และท่าทางต่างๆ มันชวนให้ดูน่ารักมากกว่าตัวละครชาย ซึ่งมันส่งผลอย่างมาก ตามรายละเอียดในข้อถัดๆ ไปที่จะกล่าวถึง

เกมเมอร์

2.ได้รับการความช่วยเหลืออย่างดี

บอกเลยว่าข้อนี้ มีผลอยู่จริง ตั้งแต่เกมในยุคแรกๆ อย่างเช่น Ragnarok ยิ่งใครแต่งตัวน่ารัก มีของแต่งเข้ากับชุด เข้ากับอาชีพ บางคนใส่จริตไปหน่อยในคำพูด ก็แทบจะได้รับการมอบกายถวายชีวี เพื่อเป็นองครักษ์พิทักษ์เลยด้วยซ้ำ ขออะไรก็ได้หมด

เกมเมอร์

เกมเมอร์

*credit Playpark

3.ชุดของตัวหญิงดูดีกว่าชาย

เอ่อ อันนี้ต้องขอให้ทีมแฟชั่นนิสต้ามาคอมเมนต์กันดีกว่า เพราะปกติแล้ว ชุดชาย หญิงในเกมส่วนใหญ่ก็จะคล้ายกัน อย่างไรก็ดีในหลายๆ เกมก็เตรียมคอสตูมมาให้กับตัวละครหญิงให้ดูปิ๊งปั๊งอลังการ ทั้งในเรื่องความน่ารัก และความสวยงาม ผู้เล่นชายบางคนบอกว่า ได้มองของสวยๆ งามๆ อยู่ตลอดเวลาที่เล่น ประหนึ่งมีโมเอะน่ารักๆ มาวิ่งไปวิ่งมา ดูสบายตากว่าเป็นไหนๆ

เกมเมอร์

4.ขอเข้าร่วมทีมได้ง่ายกว่า

ค่อนข้างจะชัดมาก ในเรื่องนี้ เพราะอย่างที่กล่าวไว้ในตอนต้นว่า ตัวละครหญิง ดูดีน่ารัก ก็มักจะได้การปรนนิบัติที่ดีกว่า อย่าว่าแต่ขอเข้าทีมเลย ให้ช่วยทำอะไร ก็ได้เกือบหมด บางรายฮีลให้ แถมได้อย่างอื่นตามมาเป็นพรวน มีนั่นหรือยัง มีนี่หรือเปล่า ไปเก็บเวลมั้ย? อะไรประมาณนี้

5.ชอบความบึ้มบั้ม

เพราะเกมเมอร์ที่เป็นชาย หลายกระแสบอกมาว่า ทำไมจะต้องดูตูดตัวละครชายเวลาเล่นเกม ตัวละครหญิงปิ๊งกว่าเย้ออออ ก็จริงนะ ยิ่งเดี๋ยวนี้ เกมมีการพัฒนามากขึ้น ยิ่งการแต่งกาย ก็ต้องให้ดูล้ำ เวอร์วังอลังการ ชุดน้อยชิ้นของบางสายอาชีพ แทบจะเหมือนไม่ใส่เข้าไปทุกที โจมตีทีสะเทือนไปทั้งตัว ไปเจอเกมแบบมุมมองที่สาม ใครจะอยากดูผู้ชายให้ปวดสายตา ตัวละครหญิงน่าสนใจกว่าเป็นไหนๆ

เกมเมอร์

6.หญิงตัวเล็กตกเป็นเป้าได้ยากกว่าตัวละครชาย

เกมเมอร์ บางราย ให้คอมเมนต์มา ว่าในหลายครั้ง การเลือกเป็นตัวละครหญิงชิงความได้เปรียบด้านกายภาพอยู่เหมือนกัน เพราะด้วยบอดี้ที่เล็กกว่าชาย แม้จะไม่มาก ทำให้โอกาสตกเป็นเป้าโจมตีได้น้อยลง แบบนี้ก็ตัดสินใจได้ไม่ยาก

 

7.ดักชายให้ตกหลุม (พราง)

อันนี้สำหรับ เกมเมอร์ สายดาร์ก มักเจอกันบ่อยกับคอเกมสมัยก่อน เจอหนุ่มแต่งสาวมาอ้อนในเกม อยากได้นั่นได้นี่ เจอแบบนี้ก็ยอมให้สายเปย์กันแบบหมดตัว กว่าจะรู้ก็สาย เพราะสืบตัวได้ยาก แต่ในปัจจุบัน แทบจะดูโพรไฟล์กันออก บางทีหลอกขอ Line FB ในเกม เข้าไปดูข้าวแทบพุ่ง นึกว่าน้องนุ่งน่ารัก โมเอะคิ้วสะท้านทรวง กลายเป็นหนุ่มไม่น้อย ตัวล่ำ กล้ามโต ก็โฮกันไป

แต่ว่าบางคนก็ไม่ชอบนะครับ เพราะไปๆ มาๆ กลายเป็นสายแชทซะงั้น ประหนึ่งว่าสวมบทละครตัวเองเป็นหญิง จะมีคนมาปิ๊งๆ ก็ต้องคุย เด๋วโดนจับได้ เล่นเป็นตัวละครชายสบายใจกว่า แต่ก็ไม่ว่ากัน ใครจะเลือกเป็นอย่างไรนั้น ก็ตามสะดวก เพราะมันคือโลกอีกใบของคุณ และถ้าใครเคยเจอกับประสบการณ์แบบนี้ อยากจะมาเล่าสู่กันฟังก็คอมเมนต์กันมาได้เลย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

การ์ดจอมือสอง 5 คำถาม ถูกและดี มีจริงมั้ยการ์ดแรง ราคาถูก ซื้อที่ไหนปลอดภัย เช็คสภาพการ์ดอย่างไรได้บ้าง? การ์ดจอมือสอง แม้จะไม่ได้เป็นตัวเลือกของทุกคน แต่ก็ยังเป็นทางเลือกของเกมเมอร์หลายคน ที่ให้ความสนใจ ด้วยสเน่ห์ในเรื่องของราคา ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงของการ์ดจอราคาถูกลงหรือจะเป็นช่วงที่การ์ดแพง หายากอย่างเช่นวิกฤตช่วงหนึ่งที่ตลาด Minor ที่มีแต่นักขุดเหมือง การ์ดจอรุ่นน้องสุดอย่าง GeForce GT1030 หรือ GT710 ก็ยังหายาก หรือจะเป็น...

How to

วิธีเช็ค การ์ดจอ 2022 ดูสเปค เช็คความเร็ว เพิ่มเฟรมเรตแบบฟรีๆ มือใหม่ยังใช้ได้ วิธีเช็ค การ์ดจอ เมื่อเวลาที่คุณต้องการทราบรุ่นของการ์ดจอที่ใช้ รหัสหรือซีรีส์ รวมถึงอุณหภูมิ และสภาพการทำงาน มีวิธีการอยู่มากมาย ตั้งแต่การสังเกตอาการจากฮาร์ดแวร์ภายนอก ไปจนถึงใช้ซอฟต์แวร์ในการตรวจเช็ค เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ยิ่งในปี 2022 นี้แล้ว กราฟิกการ์ดรุ่นรุ่นใหม่ก็มีออกมามากมาย รวมถึงบางคนที่ชื่นชอบการ์ดจอมือ 2 ก็อยากได้ความมั่นใจ...

CONTENT

MSI MEG Aegis Ti5 คอมเล่นเกม i7+RTX3070Ti แรม 32GB ไฟ RGB ชุดใหญ่ ปรับแต่งได้ที่ตัวเครื่อง MSI MEG Aegis Ti5 แว่บแรกที่ได้เห็นพีซี MSI รุ่นนี้ พูดได้คำเดียวว่า “ล้ำอ่ะ” ถ้าแบบนี้ไม่ต้องไปประกอบคอมเองแล้ว สำหรับ MSI...

CONTENT

Commart Crazy Offer 2022 รวมโปรฯ คอมประกอบทั้งงาน เริ่มไม่ถึง 6,000.- ทุกค่าย Advice, ACE, Speed, Banana, ITCity, JIB Commart Crazy Offer 2022 เป็นงานรวมคอมพิวเตอร์ในทุกรูปแบบที่ทำโปรโมชั่นจัดหนัก มาให้กับผู้ใช้ได้เลือกหากัน ในครั้งนี้เป็นงานกลางปี ที่อยู่ในช่วงที่ดีที่สุด เพราะสินค้าอย่างกราฟิกการ์ด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก