Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

LG เตรียมวางจำหน่ายทีวีพาเนล OLED สำหรับการเล่นเกมในซีรีย์ CX เดือนมิถุนายนนี้

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 นั้นทำให้ทาง LG เองต้องเลื่อนการวางจำหน่ายสุดยอดทีวีพาเนล OLED สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะกับทีวีซีรีย์ CX OLED ออกมามากกว่า 2 เดือนจากกำหนดการเดิม ทว่าล่าสุดนั้นทาง LG ได้ออกมาเผยว่าทาง LG เองนั้นพร้อมที่จะวางจำหน่ายทีวีสำหรับการเล่นเกมรุ่นแรกในซีรีย์ CX OLED แล้ว ซึ่งข่าวดีก็คือการวางจำหน่ายดังกล่าวนี้นั้นจะเกิดขึ้นพร้อมกันทั่วโลกด้วยอีกต่างหาก

medium15

สำหรับทีวีซีรีย์ CX OLED นั้นทาง LG ได้ทำการเปิดตัวตั้งแต่ในช่วงงาน CES 2020 ตอนเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยในการเปิดตัวนั้นทาง LG ได้บอกเอาไว้ว่าทีวีซีรีย์ CX OLED จะมีขนาดหน้าจอในการวางจำหน่ายอยู่ที่ 48 นิ้ว, 55 นิ้ว, 65 นิ้วและ 77 นิ้ว โดยตัวหน้าจอนั้นแน่นอนว่าจะมาพร้อมกับพาเนล OLED โดยจุดที่พิเศษที่สุดนั้นก็คือมันจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อ HDMI 2.1 ซึ่งเราๆ ท่านๆ น่าจะได้เห็นกันบนกราฟิกการ์ดที่จะวางจำหน่ายในรุ่นต่อไปของทาง NVIDIA และ AMD

ทั้งนี้หากอ้างอิงจากทาง HDTVTest ที่ได้รับโอกาสในการทดสอบหน้าจอรุ่น 55-inch CX OLED TV นั้นพบว่าตัวหน้าจอซีรีย์ CX นี้นั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องของของสีสันการแสดงผลต่างๆ นั้นก็ดีกว่าเครื่องในรุ่นปี 2019 เป็นอย่างมาก ในการเล่นเกมนั้นพบว่าเมื่อเล่นเกมที่ 60 Hz นั้นจะมี response time อยู่ที่ 13 ms ส่วนถ้าเล่นที่ 120 Hz นั้น response time จะลดลงมาอยู่ที่ 6 – 7 ms เท่านั้น

จุดที่น่าเสียดายที่สุดนั้นก็คือตัวหน้าจอรุ่น CX นั้นจะไม่รองรับเรื่องเสียงมากอย่าง DTS master audio ก็ไม่สามารถที่จะทำการส่งต่อผ่านทาง eARC ได้ แถมเฟิร์มแวร์รุ่นปัจจุบันที่ใช้ในการทดสอบนั้นยังมีข้อผิดพลาดอยู่บ้างเมื่อเปิดโหมด VRR ซึ่งข้อผิดพลาดนั้นก็คือตัวหน้าจอจะมีการแสดงสีดำไม่สนิท อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทาง LG จะเริ่มวางจำหน่ายทีวีซีรีย์ CX OLED นี้ในช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้โดยรุ่นแรกที่จะออกวางจำหน่ายนั้นก็จะเป็นรุ่นขนาดหน้าจอ 48 นิ้ว สนนราคานั้นจะอยู่ที่ $1,860 หรือประมาณ 59,400 บาท

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย