Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

OnePlus 8 และ 8 Pro จะเป็นสมาร์ทโฟน 2 รุ่นแรกที่เล่นเกม Fortnite ที่ 90 FPS ได้

Fortnite อีกเกมออนไลน์ดังและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากทาง Epic Games ที่มีลงทุกแพลทฟอร์มนั้นล่าสุดได้มีการเตรียมปล่อยอัพเดทตัวเกมเวอร์ชันสำหรับสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ออกมาเพื่อที่จะรองรับกับการปลดล๊อคฟีเจอร์การเล่นเกมที่ refresh rate สูงสุดที่ระดับ 90 Hz ตามที่หน้าจอสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นเริ่มจะรองรับกันเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยผู้ใช้สมาร์ทโฟน 2 รุ่นแรกที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่นี้นั้นก็คือผู้ใช้ OnePlus 8 และ 8 Pro นั่นเอง

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นการจะลงเกม Fortnite ที่รองรับ refresh rate สูงสุดที่ระดับ 90 Hz นั้นจะไม่สามารถที่ทำการลงผ่าน Google Play Store ได้ โดยผู้เล่นนั้นจะต้องทำการลงผ่านทาง OnePlus GameSpace ด้วยการกดปุ่ม 1-button บนตัวเครื่อง แถมยังมีข้อจำกัดอยู่อีกอย่างตรงที่ในช่วงต้นนั้นจะมีเฉพาะผู้ใช้ในประเทศอินเดียเท่านั้นที่จะสามารถลงเกมเวอร์ชันพิเศษนี้ได้ ทว่านี่ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีอย่างหนึ่งเนื่องจากว่าในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอที่รองรับ refresh rate สูงสุดที่ระดับ 90 Hz กันแล้ว

ทั้งนี้นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทาง Epic Games ให้อะไรพิเศษๆ กับผู้ใช้ OnePlus เนื่องจากหากย้อนกลับไปในสมัย OnePlus 7T และ 7 ออกวางตลาดในปี 2019 นั้นทาง Epic Games เองก็ได้เปิดตัวเกม Fortnite เวอร์ชันพิเศษที่สามารถรันที่ refresh rate สูงสุดที่ระดับ 60 Hz ได้ก่อนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของผู้ผลิตรายอื่นๆ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย