Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Cool! Intel เตรียมส่ง ฮีตซิงก์แยก BXTS15A มาใช้กับ LGA1200

น่าสนใจทีเดียว สำหรับคนที่กำลังจะซื้อซีพียู Intel Gen10 ในแบบ LGA1200 เพราะทาง Intel เตรียมนำฮีตซิงก์แยกในแบบ Box ที่เป็นโซลูชั่นระบายความร้อนเดิมที่เป็นแบบ Box set ที่เรียกว่า Thermal Solution TS15A ซึ่งทาง Intel เคยจำหน่ายมาแล้วก่อนหน้านี้สำหรับซีพียู LGA115x ประมาณสัก 4-5 ปีก่อน สำหรับซีพียู K series ที่ไม่มีฮีตซิงก์มาให้ และโชคดีที่ฮีตซิงก์ในแบบ 1151 นั้น ยังสามารถใช้ร่วมกับซีพียูรุ่นใหม่ได้ ทำให้ Intel อาจนำฮีตซิงก์ดังกล่าวนี้ พร้อมปรับเปลี่ยนโฉมรูปลักษณ์และผลิตภัณฑ์ มาเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้ซีพียูรุ่นไฮเอนด์หรือตัวท็อปๆ

LGA1200

โดยที่ฮีตซิงก์ TS15A นี้ ออกแบบมาคล้ายกับฮีตซิงก์ในกลุ่ม LGA1151 v2 ที่คุ้นเคยกันดี แต่มีความสูงมากกว่า 2-3 เท่าตัว ด้วยรูปทรงที่ดูอลังการ เรียกว่าไม่น้อยหน้าคู่แข่งที่มีซิงก์ใหญ่ๆ  มีแกนกลางและฐานทองแดง รวมถึงหน้าสัมผัสที่แนบชิดกับ IHS พร้อมครีบระบายความร้อนจำนวนมาก กระจายออกไปรอบตัวฮีตซิงก์ พร้อมพัดลมรอบจัด ที่ช่วยระบายความร้อนที่ออกมาจากครีบอีกชั้นหนึ่ง โดยออกแบบไม่ได้มีผลกระทบต่อ VRM บรรดาภาคจ่ายไฟ และแรมอีกด้วย สนนราคานั้นยังไม่เคาะออกมา แต่ถ้าเทียบกับในอดีตราคาจะอยู่ราวๆ พันกว่าบาท และรุ่นใหม่นี้ ก็ไม่น่าจะต่างจากกันมากนัก ต่างประเทศน่าจะเคาะอยู่ราวๆ 30-40USD หรือประมาณ 990 – 1,300 บาท (ราคาคาดการณ์) ในบ้านเราจะมีเข้ามาบ้างหรือเปล่า ก็ต้องมาลุ้นกัน?

LGA1200 LGA1200

ที่มา: BXTS15A

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย