Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

โซนี่ไทยส่งกล้องคอมแพ็คท์ ZV-1 ด้วยดีไซน์ใหม่ล่าสุด ตอบโจทย์มือใหม่ถ่ายวิดีโอได้รวดเร็วทันใจเพียงปลายนิ้ว

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้ารุกตลาดกล้องเมืองไทยอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวกล้องคอมแพ็คท์ตระกูลใหม่ล่าสุดในรุ่น ZV-1 เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ในการถ่ายภาพสุดประทับใจให้แก่คนรักการถ่ายภาพที่ชื่นชอบทั้งการถ่ายภาพ และถ่ายวิดีโอ ตอบโจทย์การบันทึกเรื่องราวต่างๆ ในรูปแบบของวิดีโอได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว และคล่องตัวยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยจุดเด่นของกล้อง ZV-1 อยู่ที่การออกแบบดีไซน์ตัวกล้องใหม่ให้เน้นพกพาได้สะดวก และใช้งานง่าย ด้วยขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และจับถนัดมือยิ่งขึ้น โดยยังคงอัดแน่นด้วยสุดยอดเทคโนโลยีถ่ายภาพระดับมืออาชีพที่พัฒนาขึ้นล่าสุดมากมาย เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการถ่ายภาพได้อย่างคมชัด และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ด้วยเซ็นเซอร์รับภาพแบบ 1.0-type Stacked Exmor RS™ CMOS ขนาด 1 นิ้ว โดยมาพร้อมกับชิปประมวลผล DRAM ที่ช่วยให้การส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม และเลนส์ ZEISS Vario-Sonnar T* ที่มีทางยาวโฟกัส 24-70mm f1.8-2.8 รวมถึงชิปประมวลผลภาพ BIONZ X และหน่วยประมวลผล LSI ที่พัฒนาขึ้นใหม่ เพื่อให้ประมวลผลภาพได้อย่างรวดเร็วและสามารถถ่ายภาพในเวลากลางคืนได้แบบสบายๆ พร้อมกับประสิทธิภาพการบันทึกวิดีโอที่มีความละเอียดระดับ 4K แบบ Hybrid Log Gramma รวมถึงมีระบบถ่ายภาพแบบ Super Slow Motion ด้วยความเร็วที่ 960 fps ทั้งยังมีระบบกันสั่น ที่ทำให้ภาพนิ่งมากขึ้นแม้ในยามที่คุณถือกล้องเดินถ่ายภาพ โดยจะลดการสั่นไหวได้ถึง 11 เท่าเมื่อบันทึกในโหมดปกติ และ 8 เท่าในโหมด 4K

Pic Sony ZV1 Situation 08

สำหรับการเปิดตัวกล้อง ZV-1 ของโซนี่ในครั้งนี้ จะเป็นการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพวิดิโอด้วยสมาร์ทโฟนในปัจจุบันที่กำลังมองหากล้องคอมแพคท์คุณภาพสูงที่ใช้งานง่าย และมีคุณสมบัติครบครันแบบแบกกล้องตัวเดียวสามารถพกพาไปเก็บภาพความประทับใจได้ทั่วโลก โดย ZV-1 ได้รับการพัฒนาขึ้นจากเสียงตอบรับ และความคิดเห็นของผู้บริโภค โดยได้นำมาวิเคราะห์ และพัฒนาฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ เพื่อให้คุณภาพที่ดีเยี่ยม รวมถึงการออกแบบตัวกล้องผสมผสานกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างตรงใจด้วยประสบการณ์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพมือใหม่ หรือมือโปร

ZV-1 มาพร้อมฟังก์ชั่นที่เข้าถึงทุกความต้องการใช้งานของผู้ชื่นชอบการถ่ายวิดีโอ

สลับถ่ายแบบหน้าชัดหลังละลายได้รวดเร็ว

กล้อง ZV-1 ได้เพิ่มความสะดวกสบาย และคล่องตัวในการถ่ายภาพที่ง่ายดายมากขึ้น ด้วยปุ่ม Background Bokeh ที่พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการถ่ายภาพนิ่งหรือวิดีโอ เพื่อเน้นตัวบุคคลที่อยู่ด้านหน้าฉากหรือวัตถุ ซึ่งจะทำให้ตัวบุคคลเด่นขึ้นมา โดยไม่ต้องสลับฟังก์ชั่นการทำงานให้วุ่นวายอีกต่อไป เพราะแค่กดปุ่ม Background Bokeh กล้องก็จะทำการสลับพื้นหลังเป็นโหมดถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลายทันที

 Pic Sony ZV1Grip 02

โดดเด่นด้วยระบบออโต้โฟกัสวัตถุที่รวดเร็วตามต้องการ

กล้อง ZV-1 เป็นกล้องคอมแพ็คท์ที่มาพร้อมกับระบบออโต้โฟกัสที่รวดเร็ว ช่วยให้สามารถจับโฟกัสของวัตถุขนาดเล็กได้อย่างทันใจ เมื่อมีวัตถุใด ๆ อยู่ด้านหน้าเลนส์ ระบบโฟกัสก็สามารถจับโฟกัสวัตถุที่อยู่เบื้องหน้าได้อย่างฉับไว และคมชัด อีกทั้งยังมี Real-time Eye AF ซึ่งเป็นระบบโฟกัสเดียวกันกับที่ใช้ในกล้องระดับพรีเมียมของตระกูล Alpha และ RX ที่จะช่วยติดตามดวงตาแม้วัตถุกำลังเคลื่อนไหวได้แม่นยำยิ่งขึ้นด้วย

หมดกังวลเรื่องแสง แม้จะถ่ายในสภาพแดดจัดหรือในร่ม

กล้อง ZV-1 ยังมาพร้อมโหมด Face Priority autoexposure ซึ่งจะช่วยปรับความสว่างของแสงให้มีความนุ่มนวล และสวยสดใส ไปตามสภาพแสงที่เปลี่ยนไป ไม่ว่าคุณกำลังถ่ายภาพกลางแดดจัด และเปลี่ยนสถานที่เข้ามาถ่ายในในร่ม หรือที่แสงน้อยทันที ระบบจะทำการตรวจจับ และปรับค่าแสงเพื่อให้ผิวหน้ายังความสว่างได้อย่างทันท่วงที

ให้สีที่เป็นธรรมชาติ

กล้อง ZV-1 ยังโดดเด่นด้วยการให้สีที่เป็นธรรมชาติ โดยจะปรับโทนสีของผิวที่เหมาะสม แม้กระทั่งในโหมดเซลฟี่ ก็ทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบเป็นธรรมชาติ แต่ยังคงไว้ซึ่งความคมชัดของภาพ ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

ระบบเสียงคมชัด

นอกจากคุณภาพของภาพที่คมชัดแล้ว โซนี่ยังใส่ใจในเรื่องการบันทึกเสียงที่ชัดเจนด้วย โดยกล้อง ZV-1 จะมาพร้อมไมโครโฟนในตัว ที่สามารถรับเสียงโดยตรงได้จากตัวกล้อง และขณะเดียวกันยังมีเทคโนโลยีลดเสียงรบกวนภายนอก เพื่อให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงแทรกหรือเสียงลมขณะบันทึกวิดีโอ รวมถึงมีช่องเสียบแจ็คไมโครโฟน 3.5 มม. ซึ่งจะทำงานร่วมกับช่องต่ออุปกรณ์เสริม (Multi Interface Shoe) เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อใช้งานกับไมโครโฟนภายนอกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้ดียิ่งขึ้น

Pic Sony ZV1 05

ดีไซน์กะทัดรัด จับถนัดมือ ตอบโจทย์คนรักการถ่ายวิดีโอตัวจริง

กล้อง ZV-1 ยังเป็นกล้องคอมแพ็คท์ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายวิดีโอโดยเฉพาะ จึงทำให้ตัวกล้องมีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบาเพียง 294 กรัม ทำให้สามารถถ่ายภาพได้ด้วยมือข้างเดียว ในขณะเดียวกันยังเป็นกล้องคอมแพ็คท์รุ่นแรกของโซนี่ ที่ใด้ออกแบบให้มีจอแสดงผล LCD แบบเปิดพับได้ในแนวนอนเพื่อให้สะดวกเมื่อต้องการถ่ายภาพนิ่ง หรือวิดีโอทั้งในแนวนอน และแนวตั้งเพื่อให้ได้ภาพที่ออกเหมือนถ่ายด้วยสมาร์ทโฟน

นอกจากนี้ ยังมีปุ่มกดบันทึกวิดีโอที่ออกแบบมาโดยวางตำแหน่งอยู่ด้านบนของกล้อง เพื่อตอบโจทย์การใช้งานถ่ายวิดีโอได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น สามารถกดบันทึกวิดีโอได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงมีไฟแจ้งสถานะสำหรับการบันทึกด้านหน้าของกล้องขณะกล้องกำลังทำการบันทึกอยู่ และเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายวิดีโอด้วยระบบกันสั่นในตัวกล้อง ที่ช่วยให้ภาพไม่สั่นไหว แม้ใช้งานในขณะเดิน เมื่อบันทึกวิดีโอโดยเลือกคุณภาพความละเอียดในระดับ HD (Active Mode) กระบวนการลดการสั่นไหวทั้งในระบบออฟติคอล และอิเลคทรอนิกส์จะทำงานร่วมกัน เพิ่มประสิทธิภาพในการลดความสั่นไหวได้มากขึ้นถึง 11 เท่า และ 8 เท่า เมื่อบันทึกภาพด้วยความละเอียดระดับ 4K ที่สำคัญยังสามารถใช้งานร่วมกับกริปที่ออกแบบให้จับได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น รวมถึงสามารถเข้าถึงปุ่มบันทึกวิดีโอและปุ่มควบคุมการซูมภาพได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

ครบครันด้วยเทคโนโลยีบันทึกภาพยนตร์ระดับโปร

แม้ขนาดของตัวกล้องจะเล็กกะทัดรัด แต่ ZV-1 อัดแน่นไปด้วยความสามารถในการบันทึกภาพยนตร์ระดับมืออาชีพเพื่อให้คนรักการถ่ายภาพได้สนุกสนานไปกับการบันทึกวิดโอยิ่งจุใจขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น

  • การบันทึกภาพยนตร์คุณภาพที่มีความละเอียดสูงระดับ 4K ในรูปแบบ XAVC S มืออาชีพ
  • รองรับการเชื่อมต่อไมโครโฟน 3.5 มม. และการบันทึกไฟล์ HLG, S-Gamut3.Cine, S-Log3,        S-Gamut3 และ S-Log 3
  • มีระบบถ่ายภาพแบบ Super Slow Motion ที่ความละเอียดสูงสุดที่ 960 ภาพต่อวินาที
  • รองรับการเชื่อมต่อกับแอปพลิชั่น movie edit add-on บนสมาร์ทโฟนเพื่อช่วยผู้ใช้สามารถแก้ไขภาพวิดีโอได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังมีการป้องกันภาพสั่นไหวขณะทำการแก้ไขภาพอีกด้วย
  • Clean HDMI สำหรับการทำ Live Streaming

Pic Sony ZV1 Prebooking

Pre-Booking Package และกำหนดการวางจำหน่าย

กล้อง ZV-1 พร้อมเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองได้ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม ถึง 7 มิถุนายน 2563 ในราคา 22,990 บาท โดยผู้ที่สั่งจองกล้อง ZV-1 จะได้รับของสมนาคุณเป็น Shooting Grip รุ่น VCT-SGR1 มูลค่า 3,190 บาท พร้อม Memory Card 64GB มูลค่า 1,390 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 มิถุนายน โดยจะแถมพร้อม Memory Card 64GB มูลค่า 1,390 บาท ที่โชว์รูมโซนี่สโตร์ทุกสาขา          โซนี่สโตร์ออนไลน์ และ ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชมได้ที่ www.sony.co.th

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย