Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi เปิดตัวทีวีซีรีย์ Redmi Smart X 3 รุ่น ความละเอียด 4K พร้อม MEMC motion compensation

สำหรับ Xiaomi แล้วนั้นเรียกได้ว่าไม่มีอะไรที่พี่ท่านทำไม่ได้จริงๆ ล่าสุดนั้นทาง Xiaomi ได้ทำการเปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ภายใต้ชื่อซีรีย์ Redmi Smart X 3 ซึ่งมาพร้อมกันทีเดียวถึง 3 รุ่น 3 ขนาดประกอบไปด้วย X50 ที่มีขนาดจอ 50 นิ้ว, X55 ที่มีขนาดจอ 55 นิ้วและ X65 ที่มีขนาดจอ 65 นิ้ว โดยในทุกๆ รุ่นนั้นจะรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K พิเศษสุดกับการเพิ่มฟีเจอร์อย่าง MEMC motion compensation เข้ามาด้วยอีกต่างหาก แถมหากดูที่ราคาแล้วนั้นเรียกได้ว่าวงการทีวีได้สั่นสะเทือนอย่างแน่นอน

007WQl30ly1gf5w78f1w0j31400u01iu

ทีวีซีรีย์ Redmi Smart X 3 นั้นมาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูทันสมัยโดยเฉพาะการออกแบบที่เป็นคอบบางทำให้บริเวณพาเนลของหน้าจอนั้นมีพื้นที่ถึง 97% ทำให้เวลาที่คุณดูทีวีนั้นไม่ต้องรำคาญกับขอบจอให้เสียสายตาอีกต่อไป ตัวพาเนลหน้าจอนั้นรองรับ refresh rate ที่ 60 Hz โดยจะรองรับช่วงกว้างของสี NTSC อยู่ที่  85% ส่วนฟีเจอร์ MEMC motion compensation ที่ถูกเพิ่มเข้ามานั้นก็จะช่วยในการชดเชยการเคลื่อนไหวของภาพทำให้เมื่อมองแล้วนั้นจะดูสบายตาขึ้นเป็นอย่างมาก

EDIT24

007WQl30ly1gf5wswduonj30u0140kde

70cf98bcly1gf4ju7mo4bj20u014043p

ตัวเครื่องมาพร้อมลำโพงมากถึง 4 ตัวรองรับระบบเสียง Dolby Audio และ DTS-HD โดยตัวลำโพงนั้นจะมีกำลังอยู่ที่ 12.5 W นอกไปจากนั้นแล้วยยังมีระบบ voice gestures และสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ IoT ได้อีกด้วย ทั้งนี้ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 2 GB พร้อมด้วยแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 32 GB น่าเสียดายที่ทาง Xiaomi นั้นไม่ได้เผยออกมาว่าตัวระบบปฎิบัติการของทีวีรุ่นนี้จะเป็นอะไรแต่มีความเป็นไปได้ว่าน่าจะมาพร้อมกับ Android TV

ตัวเครื่องทั้ง 3 รุ่นนั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 10 มิถุนายนนี้(แน่นอนว่าเป็นที่ประเทศจีน สนนราคาแต่ละรุ่นนั้นจะอยู่ที่

  • X65 ราคา CNY 3,299 หรือประมาณ 14,750 บาท
  • X55 ราคา CNY 2,299 หรือประมาณ 10,300 บาท
  • X50 ราคา CNY 1,999 หรือประมาณ 8,950 บาท

ทว่าราคาดังกล่าวนี้นั้นจะเป็นราคาสำหรับผู้ที่ทำการ pre-order เท่านั้น

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...