Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Xiaomi เตรียมเปิดตัวจอ Redmi 1A 24 นิ้ว ขอบบาง แค่ 2,800 เอง

ต้องเรียกว่าจัดเต็มมาตลอด สำหรับ Xiaomi แบรนด์ยักษ์ใหญ่ที่กำลังขยายไลน์ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่เปิดตัวสินค้าในกลุ่มไอทีตั้งแต่ช่วงปี 2560 ที่ผ่านมา กับไลน์ของ Mi TV ที่เป็นสมาร์ททีวีราคาไม่แพง มาจนถึงจอมอนิเตอร์ และล่าสุดกับ Mi Display 1A ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ เมษายนที่ผ่านมา และตอนนี้กำลังวางแผนส่งผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Redmi 1A ภายใต้แนวการตลาด “bang for the buck” หรือคุ้มค่าคุ้มราคานั่นเอง

จอ xiaomi

ภาพ: 91mobiles

โดยที่จอมอนิเตอร์ Redmi 1A นั้น จะเป็นรุ่นที่ลด cost ลงมาจากใน Mi Display 1A ซึ่งเป็นจอขนาด 23.5 นิ้ว พาแนลที่มีกรอบด้านข้างบางเป็นพิเศษ ความละเอียดระดับ Full-HD และมีมุมมองที่กว้างถึง 178/178 องศา รวมถึงค่า Brightness 250cd/m2 อัตรารีเฟรชเรตไม่ได้หวือหวา เพราะมาในราคาเบาๆ กับ 60Hzเท่านั้น แต่ที่น่าสนใจก็คือ ตามรายงาน Xiaomi อาจจะเคาะราคาอยู่ที่ 86USD หรือราว 2,8xx บาทเท่านั้น ถูกว่า Mi Display 1A ที่เป็นแบรนด์หลัก Xiaomi ที่ราคาสูงกว่า อย่างไรก็ดี ก็น่าจะเป็นการสร้างตลาดที่จะเป็นแนวโน้มที่ดีในการปูทางไปในวันข้างหน้า เช่นเดียวกับโอกาสที่เราอาจได้สัมผัสกับมอนิเตอร์ 4K IPS ขนาด 28 นิ้ว ที่ราคาต่ำกว่า 250USD (ประมาณ 8,2xx บาท ก็เป็นไปได้เช่นกัน)

จอ xiaomi

ล่าสุด Xiaomi วางแผนจะเปิดตัว Redmi Monitor 1A พร้อมกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่เป็นตลาดผู้ใช้ทั่วไปในวันนี้ (26/563)

ที่มา: Redmi 1A

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

MSI Oculux NXG253R จอเกมมิ่ง 360Hz, G-Sync Esports เกมลื่นไหล เล่นได้ทั้งวัน MSI Oculux NXG253R จัดเป็นอีกหนึ่งเกมมิ่งมอนิเตอร์สายพันธุ์โหด ที่หลายคนรู้จักกันดี สร้างชื่อภายใต้ซีรีส์ Oculux มาหลายรุ่น ซึ่งในปี 2020 ที่ผ่านมาก็มีรุ่นเกมมิ่ง รีเฟรชเรต 240Hz ให้ได้สัมผัสกัน และปี...

Accessories review

Dell UltraSharp 24 U2421E เป็นมอนิเตอร์หรือจอคอมรุ่นใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการให้ภาพที่ออกมามีสีสันตรงตามมาตรฐาน ภาพสวย เหมาะกับการใช้ตกแต่งภาพ โดดเด่นด้วยการเชื่อมต่อผ่านทางสายสัญญาณ USB-C เพียงเส้นเดียวได้ รองรับกับ Notebook รุ่นใหม่ๆ ที่ได้มาตรฐานการเชื่อมต่อผ่านมาตรฐาน Thunderbolt ส่งผลให้เราเชื่อมต่อแล้วได้ทั้งสัญญาณภาพสัญญาณเสียง และชาร์จไฟเข้าเครื่อง Notebook ของเราได้ด้วย นับได้ว่าง่ายและสะดวกกว่าการเชื่อมต่อด้วย HDMI แบบเดิมๆ (แต่ตัวจอก็ยังมีพอร์ต HDMI,...

PC Review

Philips 438P1/67 จอคอมไซส์ยักษ์ 43″ เล่นเกม 4K ดูหนัง ทำงาน เปิดเน็ตพร้อมกันในจอเดียว Philips 438P1/67 อาจช่วยให้คุณภาพชีวิตของเหล่าคนทำงานแบบมัลติทาส์กกิ้งหรือเหล่าเกมเมอร์ ที่ชื่นชอบการชมฉากใหญ่สุดอลังการ สามารถสนุกกับการเล่น และการสตรีมมิ่งได้ง่ายขึ้น เพราะนอกจากจะเป็นจอคอมขนาดใหญ่ถึง 43″ แล้ว ก็ยังให้ความละเอียดมากถึงระดับ 4K (3840 x 2160) pixels...

Buyer's Guide

จอคอมมือสอง จอเล่นเกม 2021 เทียบกับจอใหม่ แบบไหนคุ้ม? เชื่อว่าหลายคนที่ใช้คอม ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากจะเลือกจอคอมมือสองมาใช้ ยิ่งถ้าเป็นมือใหม่ พอมีงบประมาณอยู่บ้าง ส่วนใหญ่ก็อยากจะได้ของใหม่ ให้ใช้งานได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเมื่อใช้งานไปนานๆ หากเสียหรือผิดปกติ ก็ยังพอมีประกัน ให้อุ่นใจได้บ้าง ยิ่งถ้าเป็นจอคอม เรียกว่าซื้อครั้งหนึ่ง ก็ใช้กันไปยาวๆ บางทีอาจไม่จำเป็นต้องซื้อมือสอง แต่ก็มีหลายเหตุผล ที่ทำให้คนเลือกซื้อจอมือสองอยู่เช่นกัน และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบกับการประกอบคอม รวมถึงซื้ออุปกรณ์มือสองอยู่แล้ว และชอบความคุ้มค่า...