Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Xiaomi ยัน RedmiBook 16 ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Ryzen 4000 Renoir จะสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 12 ชั่วโมง

ใกล้จะมีเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการสำหรับโน๊ตบุ๊คจากทาง Xiaomi อย่าง RedmiBook 16 ที่ก่อนหน้านี้นั้นทาง Xiaomi เองได้มีการเผยข้อมูลออกมาแล้วว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะใช้งานหน่วยประมวลผลจากทาง AMD อย่าง Ryzen 4000 Renoir ซึ่งทาง Xiaomi เองนั้นก็ได้บอกเอาไว้ด้วยว่าประสิทธิภาพของมันนั้นจะสูงมากกว่าเดิมถึง 60% เลยทีเดียวเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ โดยเจ้า RedmiBook 16 นั้นจะถูกส่งมาเป็นคู่แข่งกับ MagicBook Pro 2020 โดยเฉพาะ

EDIT41

ล่าสุดนั้นทาง Xiaomi ได้ออกมายืนยันผ่านทาง Weibo เกี่ยวกับ RedmiBook 16 เพิ่มเติมซึ่งนั่นก็คือตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 12 ชั่วโมง โดยสามารถที่จะชาร์จแบตเตอรี่จาก 0% ไปอยู่ที่ 50% ได้ภายในระยะเวลา 38 นาทีเท่านั้น นอกไปจากนั้นแล้วยังมีการยืนยันอีกด้วยว่าตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-A จำนวน 2 พอร์ต, Type-C จำนวน 2 พอร์ต, HDMI และ 3.5 mm headphone jack จุดที่น่าสนใจเลยนั้นก็คือตัวเครื่องนั้นยังจะมาพร้อมกับระบบแสกนลายนิ้วมือเพื่อความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นด้วยอีกต่างหาก

csm 70cf98bcly1gf4jvjzlrtj20u0194wjf eac8f65d10

006wuYq7ly1gf26rvocpcj30u0140amg

งานนี้เรียกได้ว่าทาง Xiaomi เองนั้นก็จัดเต็มจริงๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตัวเครื่อง RedmiBook 16 นั้นจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเวลา 14.00 น. วันที่ 27 พฤษภาคมนี้(เวลาตามประเทศจีน) ทั้งนี้น่าเสียดายที่ทาง Xiaomi เองนั้นก็อาจจะยังไม่มีการนำตัวเครื่อง RedmiBook 16 มาวางจำหน่ายในบ้านเราอย่างเป็นทางการ(แต่เชื่อว่าสำหรับท่านที่อยากได้แล้วนั้นคงสามารถที่จะหาซื้อตัวเครื่องได้อย่างไม่ยากเท่าไรนัก)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...