Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

AirPods รุ่นใหม่อาจจะมาพร้อมกับ Light Ambient Sensors สำหรับการวัดค่าทางด้านสุขภาพโดยเฉพาะ

จะเห็นได้ว่าในช่วงหลังๆ มานี้นั้นทาง Apple เริ่มที่จะออกผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้รองรับกับการใช้งานทางด้านสุขภาพมากขึ้นกว่าเดิม ที่เห็นได้ชัดที่สุดเลยนั้นคงหนีไม่พ้น Apple Watch ที่รองรับการตรวจข้อมูลทางด้านสุขภาพหลายๆ อย่าง หากอ้างอิงจากรายงานล่าสุดแล้วนั้นพบว่าในช่วง 1 – 2 ปีที่จะถึงนี้นั้น AirPods อาจจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ทางด้านสุขภาพกับเขาด้วยเช่นเดียวกันซึ่งตามรายงานนั้นได้ระบุเอาไว้ว่า AirPods นี้นั้นจะมาพร้อมกับ Light Ambient Sensors

AirPods Pro 1

รายงานดังกล่าวนี้นั้นหลุดออกมาจาก MacRumors ซึ่งอ้างอิงมาจาก DigiTimes อีกทีโดยจากรายงานนั้นพบว่าทาง Apple จะใช้ ambient light sensors (ALS) จากทางบริษัท ASE Technology ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติไต้หวัน ซึ่งทางบริษัทดังกล่าวนั้นจะใช้เทคโนโลยีอย่าง SESUB (semiconductor embedded in substrate)-based SiP packaging ที่ออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์ชุดหูฟังแบบ TWS  (true wireless stereo) ของทาง Apple โดยเฉพาะหลังจากที่ทางบริษัทเองนั้นได้มีการทำสัญญาในเรื่องของการใช้อุปกรณ์ high-end mmWave AiP (antenna in package) สำหรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G บนเครื่อง iPhone และ iPad มาก่อนหน้านี้

จากการที่ Apple Watch นั้นรองรับฟีเจอร์ทางด้านสุขภาพอย่างเช่นการตรวจจับ blood oxygen level measurement, sleep tracking และ panic attacks ไปแล้วนั้นเชื่อได้ว่า AirPods รุ่นใหม่ดังกล่าวเองนั้นก็น่าจะรองรับกับฟีเจอร์ใดฟีเจอร์หนึ่งดังกล่าวนี้ด้วย ซึ่ง ณ จุดนี้นั้นก็ต้องคอยดูกันต่อไปเนื่องจากว่าตามระยะเวลวที่ต้องรอ 1 – 2 ปีต่อจากนี้นั้นก็ถือว่าเข้าใจได้เนื่องจากทาง Apple เองก็พึ่งจะทำการเปิดตัว AirPods Studio ไปได้ไม่นานเท่าไรนัก  ทว่าสิ่งหนึ่งที่พอจะคาดการณ์ได้นั้นก็คือราคาของเจ้า AirPods รุ่นใหม่นี้นั้นน่าจะสูงพอสมควรเลยทีเดียว

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...