Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

เสียใจด้วย … Mafia II: Definitive Edition บนเครื่องคอนโซลไม่ได้รันที่ความละเอียดระดับ 4K จริง

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นทาง 2K games ได้แอบเปิดตัวและวางจำหน่ายเกม Mafia II และ Mafia III Definitive Editions ออกมาให้เราๆ ท่านๆ ได้หาซื้อมาเล่นกันซึ่งในการวางจำหน่ายครั้งนี้นั้นก็ครอบคลุมตัวเครื่องเล่นเกมที่มีวางจำหน่ายเกือบจะทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น PC, PS4 และ Xbox One โดยหากท่านเป็นนักเล่นเกมเป็นประจำนั้นน่าจะพอรู้กันว่าตัวเกมในเวอร์ชัน Definitive Edition นั้นจะเป็นเกมที่ได้รับการปรับปรุงในเรื่องของความละเอียดออกมาให้สูงมากที่สุดซึ่งในที่นี้นั้นก็คือที่ระดับ 4K นั่นเอง

สำหรับตัวเกม Mafia III: Definitive Edition นั้นจะเป็นเวอร์ชัน GOTY edition ซึ่งทำให้นักเล่นเกมนั้นน่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าเมื่อซื้อเกมเวอร์ชัน Definitive Edition แล้วนั้นจะได้อะไรมาบ้าง ทว่าเรื่องดังกล่าวนั้นไม่ได้เกิดขึ้นกับ Mafia II: Definitive Edition ที่มาพร้อมกับปัญหาใหญ่โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตัวเครื่องในเวอร์ชันคอนโซล โดยหลังจากที่ตัวเกมนั้นมีการวางจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการนั้นทาง Digital Foundry ก็ได้ทำการซื้อตัวเกมและโพสคลิปแสดงการทดสอบการเล่นเกมออกมาให้เราๆ ท่านๆ ได้ดูซึ่งจะเป็นเช่นไรนั้นไปชมกันได้เลย

จากภาพนั้นจะเห็นได้ว่าในการเล่นนั้นเกิดอาการภาพกระตุกเป็นอย่างมากซึ่งเราจะขอแยกเป็นในเครื่องแต่ละรุ่นดังต่อไปนี้

  • Xbox One X รันที่ความละเอียด 3200 x 1800 pixels โดยตัวเกมจะมีการล๊อค FPS เอาไว้ที่ 30 FPS ทว่าในการเล่นนั้นพบว่าตัวเฟรมเรทสามารถที่จะตกไปอยู่ที่ราวๆ 20 FPS ได้ในบางฉาก
  • Xbox One S และ PS4 รันที่ความละเอียด 900p โดยตัวเกมจะมีการล๊อค FPS เอาไว้ที่ 30 FPS ทว่าในการเล่นนั้นพบว่าตัวเฟรมเรทสามารถที่จะตกไปอยู่ที่ราวๆ 20 FPS ได้ในบางฉาก
  • PS4 Pro รันที่ความละเอียด 1440p หรือ 2K โดยตัวเกมจะมีการล๊อค FPS เอาไว้ที่ 30 FPS ทว่าในการเล่นนั้นพบว่าตัวเฟรมเรทสามารถที่จะตกไปอยู่ที่ราวๆ 20 FPS ได้ในบางฉาก

จะเห็นได้ว่าในที่นี้นั้น Xbox One X สามารถที่จะทำออกมาได้ดีที่สุดทว่าก็ยังถือว่าไม่ได้ดีมากอยู่ดี ปัญหาตรงนี้ที่เกิดขึ้นนั้นก็คือเฟรมเรทที่ตกลงเป็นอย่างมากซึ่งไม่น่าเกิดขึ้นกับเกมที่มีอายุมานานถึง 10 ปีแล้วถึงแม้ว่าจะเป็นการพอร์ตออกมาก็ตาม งานนี้ทางเราก็คงไม่แนะนำให้ผู้ใช้เครื่องคอนโซลในยุคปัจจุบันซื้อ Mafia II: Definitive Edition มาเล่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าท่านมีเครื่อง PC อยู่ด้วยแล้วนั้นการเล่นบน PC ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีมากกว่าเพราะตัวเกมในเวอร์ชันคอนโซลนั้นถือว่าแพงเอาเรื่องเลยทีเดียว

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...