Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Antec เปิดตัวหน่วยความจำ DDR4 ซีรีย์ Katana เน้นประสิทธิภาพและดีไซน์ที่ลงตัว

สำหรับ Antec แล้วนั้นในบ้านเราน่าจะค้นเคยกับผลิตภัณฑ์ในประเภทเคสสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะกันมากกว่า ทว่าจริงๆ แล้วนั้นทาง Antec เองยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ จำหน่ายด้วยอีกมากมายซึ่งอีกอย่างหนึ่งที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้นั้นก็คือหน่วยความจำแบบ DDR4 ที่เริ่มมาแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ในต่างประเทศ ล่าสุดนั้นทาง Antec ได้เปิดตัวชุดหน่วยความจำแบบ DDR4 ในซีรีย์ Katana ที่นอกเหนือจะมาพร้อมกับประสิทธิภาพเต็มเปี่ยมแล้วดีไซน์ของมันนั้นยังมาพร้อมกับความลงตัวในทุกๆ มุมมองอีกด้วยต่างหาก

Antec Katana

ชุดหน่วยความจำซีรีย์ Katana ของทาง Antec นั้นมาพร้อมกับความสวยงามที่ลงตัวอย่างยอดเยี่ยมด้วยการใช้ฮีทซิงค์แบบโลหะอลูมิเนียมครอบไปทั้งตัวของแผงหน่วยความจำโดยตัวแผงของของฮีทซิงค์นั้นจะมาพร้อมกำสีดำที่ดูดุดันภายใต้การผลิตที่ใช้กระบวนการ CNC machining ที่เจ๋งไปกว่านั้นก็คือบนตัวฮีทซิงค์จะไม่ได้เป็นแบบเรียบไปทั้งตัวแต่ว่ามันจะมาพร้อมกับรูปแบบของพื้นผิวที่เป็นรูปคลื่นทำให้ฮีทซิงค์อลูมิเนียมนี้โดดเด่นมากแถมยังมีการนำความร้อนที่ดีเยี่ยมทำให้แน่ใจได้ว่าชิปหน่วยความจำจะเย็นแม้ในขณะที่โอเวอร์คล็อกตัวหน่วยความจำ แน่นอนว่าด้วยความที่เป็นชุดหน่วยความจำที่เน้นในเรื่องประสิทธิภาพและดีไซน์ดังนั้นสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือไฟแสดงสันแบบ RGB ที่มาพร้อมกับความสามารถในการควบคุมการแสดงผลผ่านทางเมนบอร์ดได้อย่างเต็มรูปแบบ โดยส่วนของไฟ RGB นั้นจะอยู่ทางด้านบนของแผงหน่วยความจำ

IMG 2219 575px 1

ในส่วนของตัวชิปหน่วยความจำนั้น Katana ได้รับเลือกจากเทคโนโลยีการเรียงลำดับ IC ที่เข้มงวดด้วยกระบวนการ AIST หรือ Antec IC Sorting Technology ด้วยกระบวนการดังกล่าวนั้นทำให้ทาง Antec สามารถที่จะทดสอบความเข้ากันได้ของชิปหน่วยความจำแต่ละตัวที่จะถูกติดตั้งไว้บนตัวชุดหน่วยความจำ Katana บนแต่ละแผงว่ามีความเข้ากันมากน้อยเพียงใด นอกไปจากนั้นแล้วทาง Antec ยังได้มีการนำเอาชุดหน่วยความจำ Katana ไปทดสอบการใช้งานบนเมนบอร์ดต่างๆ มากมายโดยแต่ละเมนบอร์ดนั้นก็มีการทดสอบเปิดการใช้งานมากกว่า 8 ชั่วโมขึ้นไปเพื่อดูในส่วนของความไว้วางใจได้ของตัวหน่วยความจำว่าจะไม่มีปัญหาเมื่อต้องเปิดใช้งานเป็นระยะเวลานานๆ

04 KATANA

ตัวชุดหน่วยความจะซีรีย์ Katana นั้นจะวางจำหน่ายชุดที่มาพร้อมกับขนาดหน่วยความจำ 16 GB โดยจะแบ่งเป็น 2 โมเดลคือโมเดลที่มาพร้อมความเร็ว 3200 MHz และ 3600 MHz ทว่าอย่างไรก็ตามด้วยข้อดีที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นชุดหน่วยความจำ Katana ของทาง Antec ก็ดันมาตกม้าตายในเรื่องของค่า timing ของตัวหน่วยความจำที่ในโมเดลความเร็ว 3200 MHz นั้นจะมี timing อยู่ที่ 16-18-18-38 และโมเดลความเร็ว 3600 MHz นั้นจะมี timing อยู่ที่ 18-20-20-44 ซึ่งช้ากว่าคู่แข่งอย่าง G.Skill Aegis อยู่เล็กน้อย ที่เป็นแบบนี้นั้นก็อาจจะเนื่องมาจากทาง Antec ต้องการเน้นในเรื่องของความมั่นคงในการใช้งานรวมทั้งน่าจะเป็นการเปิดโอการในเรื่องของการ OC ให้มากขึ้นก็เป็นได้

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย