Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ชี้เป้า! 3 จอ 144Hz ขนาด 24 นิ้ว คอเกมงบน้อย เริ่ม 4,xxx.

ราคาโดนแบบนี้ มีหรือจะไม่มาบอก เกมเมอร์ที่อยากได้จอไซส์กลางๆ แต่เน้นรีเฟรชเรตต้องไวหน่อย แอดมาชี้เป้า จอ 144Hz สำหรับคอเกม มาให้ได้ช้อปกัน ในราคาเริ่มแค่ 4,950 บาท แต่ได้จอสวยๆ เล่นเกมลื่น ใครที่จัดสเปคคอม เล่นเกมระดับ 100fps ขึ้นไป ยังหาจอเล่นเกม ที่คู่ควรไม่ได้ หรือราคายังแรงเกินไป ลองดู 3 รุ่นนี้ มีตั้งแต่ LG, AOC และ DELL เลือกกันตามสะดวก

จอ 144hz

จอ 144hz

LG 24GL600F-B

สำหรับ LG รุ่นนี้ ต้องบอกว่าติดโผ จอเกมมิ่ง ระดับ 144Hz ของเราหลายครั้ง แม้ว่าสเปคอาจจะกลางๆ แต่องค์ประกอบหลายอย่าง เมื่อเทียบกับราคา 4,9xx นี้แล้ว ดูคุ้มค่าเลยทีเดียว เป็นจอที่ใช้พาแนล TN เอาใจคอเกม มุมมอง 170/ 160 มาพร้อมความละเอียด Full-HD อัตราตอบสนอง 1ms และค่าความสว่างถึง 240cd/m2 รองรับ FreeSync และมีพอร์ตต่อพ่วงมาจัดเต็ม HDMI x2 และ DisplayPort x1 ปรับมุมก้มเงยได้เล็กน้อย ถ้าใครไม่ซีเรียสกับขอบจอที่ค่อนข้างหนา เพราะว่ามาในสไตล์ที่ดูบึกบึนแนวเกมมิ่ง แต่ได้สเปคที่สวยๆ ล่ะก็ จัดได้เลย สนนราคาอยู่ที่ 4,950 บาท ประกัน 3 ปี

สนใจไปช้อปกันได้ที่ คลิ๊ก

จอ 144hz

AOC 24G2E-67

เป็น จอ 144Hz สำหรับคอเกมที่ทำราคาได้ดีทีเดียว กับฟีเจอร์และดีไซน์ที่ไม่ธรรมดา กับหน้าจอระดับ 23.8 นิ้ว ให้ค่า Brightness 250cd/m2 และอัตราตอบสนอง 1ms มุมมองที่กว้างถึง 178/178 องศา ให้ความละเอียด Full-HD ที่ 144Hz สนับสนุน Adaptive Sync สามารถปรับระดับหน้าจอได้ กับโทนสีดำตัดเส้นสีแดง ดูหล่อเหลา ให้พอร์ตต่อพ่วงมาได้อย่างครบครัน VGA x 1, HDMI 1.4 x 2 และค่า sRGB ที่ตอบโจทย์การทำงานได้ดีพอสมควร DisplayPort 1.2 x 1 ที่สำคัญขอบจอบางเฉียบ เหมาะกับคนที่ต้องการใช้มัลติมอนิเตอร์อีกด้วย รับประกัน 3 ปี ราคา 5,450 บาทเท่านั้น

สนใจไปช้อปกันได้ที่ คลิ๊ก
จอ 144hz

DELL S2419HGF

จอ 144Hz สำหรับคอเกมอีกรุ่นหนึ่ง ที่เป็นตัวเลือกน่าสนใจ ในราคาประมาณ 5,690 บาท เท่านั้น กับพาแนล TN ให้ความละเอียด Full-HD รีเฟรชเรต 144Hz มุมมองพื้นฐาน 170/160 องศา แต่ได้ค่า Brighhtness มากถึง 350cm/m2 และการตอบสนอง 1ms รองรับ FreeSync สามารถปรับระดับก้ม-เงยได้เล็กน้อย แต่ Pivot ได้ด้วย จัดว่าหาได้ยากกับจอระดับนี้ พอร์ตต่อพ่วงประกอบด้วย HDMI x2, DisplayPort x1 และพอร์ต USB ในการเป็น Hub มาด้วย อย่างไรก็ดี ขอบจออาจไม่ได้บางเหมือนกับในหลายซีรีส์ แต่ถ้ามองในแง่คุณภาพและลูกเล่น ก็เป็นอีกรุ่นที่คุ้มค่า การรับประกัน 3 ปี

สนใจไปช้อปกันได้ที่ คลิ๊ก

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Predator CG7 เป็น Gaming Monitor จอคอมเล่นเกมขนาดใหญ่ โดยมาพร้อมด้วยขนาดหน้าจอแสดงผล 43″ พาเนลคุณภาพสูงอย่าง VA แบบด้านลดแสงสะท้อน ความคมชัดสูง สัดส่วน 16:9 แบบหน้าจอมาตรฐานทั่วไป บนความละเอียดจอภาพอยู่ที่ 3840 x 2160 พิกเซล 4K UHD มีความละเอียดที่มากกว่า...

Buyer's Guide

จอคอมมือสอง จอเล่นเกม 2021 เทียบกับจอใหม่ แบบไหนคุ้ม? เชื่อว่าหลายคนที่ใช้คอม ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากจะเลือกจอคอมมือสองมาใช้ ยิ่งถ้าเป็นมือใหม่ พอมีงบประมาณอยู่บ้าง ส่วนใหญ่ก็อยากจะได้ของใหม่ ให้ใช้งานได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเมื่อใช้งานไปนานๆ หากเสียหรือผิดปกติ ก็ยังพอมีประกัน ให้อุ่นใจได้บ้าง ยิ่งถ้าเป็นจอคอม เรียกว่าซื้อครั้งหนึ่ง ก็ใช้กันไปยาวๆ บางทีอาจไม่จำเป็นต้องซื้อมือสอง แต่ก็มีหลายเหตุผล ที่ทำให้คนเลือกซื้อจอมือสองอยู่เช่นกัน และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบกับการประกอบคอม รวมถึงซื้ออุปกรณ์มือสองอยู่แล้ว และชอบความคุ้มค่า...

Buyer's Guide

แนะนำจอคอม MSI 2K 165Hz ดูหนัง ทำงาน จอเล่นเกม จอเดียวจบ ครบทุกฟังก์ชั่น เคยรู้สึกยุ่งยากกันมั้ยครับ เวลาจะเลือกจอคอมเล่นเกมกันสักรุ่น เหมือนจะต้องวุ่นวายกับการหารายละเอียดในการเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดหน้าจอ เทคโนโลยี พาแนล ฟีเจอร์ ไปจนถึงราคา สิ่งต่างๆ เหล่านี้ ทำให้หลายคนแทบจะถอดใจ เมื่อต้องเลือกซื้อหาจอเกมมิ่งมาใช้ ซึ่งที่จริงแล้ว อาจจะไม่ได้ซับซ้อนมากมายนัก เพียงแต่ว่าคุณอาจจะต้องมีสิ่งที่ต้องการอยู่ในใจสัก...

PC Review

ถ้าจะว่ากันที่จอคอมเล่นเกม สเปคโหดๆ กันแล้ว MSI OPTIX G273QF ถือเป็นอีกหนึ่งจอพันธุ์โหดจากค่ายนี้ ที่จัดสเปคมาให้แบบไม่กั๊ก เอาใจบรรดาเกมเมอร์ที่มีคอมแรง แต่ยังไม่มีจอภาพสวยๆ สเปคโหด ที่มาเติมสีสันความสนุกให้กับการเล่น โดยเฉพาะสิ่งที่เกมเมอร์ต้องการ เช่น สีสันสดใส ภาพไหลต่อเนื่อง ปรับแต่งได้ง่าย เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับการเล่นได้ กับฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ เช่น จอแสดงผลแบบ Rapid-IPS, รีเฟรชเรต 165Hz...