Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Dyson Lightcycle โคมไฟราคา 18,900 บาท ที่ไม่ต้องเปลี่ยนหลอดเลยทั้งชาติ

ระหว่างทีมงานกำลังสไลด์ Facebook ก็ไปเจอโพสของ Central Online ประกาศขาย Dyson Lightcycle โคมไฟหน้าตาประหลาด แต่ยิ่งต้องตพลึงกับราคา 18,900 บาท ทีมงานถึงกับต้องรีบคลิกเข้าไปดูว่า มันคือโคมไฟจากสวรรค์หรืออย่างไร ทำไมถึงแพงขนาดนั้น แถมการันตีว่าระบายความร้อนด้วย Heat Pipe เหมือนในพีซี และยังปกป้องคุณภาพแสงได้นานถึง 60 ปี เอากับเขาสินะ

555 2

Dyson แค่ชื่อแบรนด์ก็การันตีถึงราคาค่าตัวได้แล้ว ไม่ว่าจะเครื่องดูดฝุ่น พัดลม เครื่องฟอกอากาศ หรือกระทั่งไดร์ฟเป่าผมราคาหลักหมื่นทั้งสิ้น แต่ส่วนตัวใช้เครื่องดูดฝุ่น กับเครื่องฟอกอากาศอยู่ อาจจะดูราคาสูง แต่ก็ทนทาน และฟังค์ชั่นมันได้จริงๆละ หรืออย่างไดร์เป่าผม ก็มีคนใช้เยอะ แพง แต่แห้งเร็ว ผมไม่เสีย อันนี้ยังไม่เคยลอง แต่วันนี้มาถึงโคมไฟ Dyson Lightcycle ที่มาพร้อมราคาค่าตัวสูงถึง 18,900 บาท แพงกว่าสินค้าอื่นของ Dyson หลายตัว อีกทั้งยังมาพร้อมดีไซน์สุดแสนประหลาดเหมือนขาตั้งจอภาพเสียมากกว่า

2 6

Dyson Lightcycle เมื่อดูภายนอกกับขาตั้งสุดแสนประหลาด แต่ใช้ได้สะดวก สามารถยกขึ้นลง ดึงเข้าออกได้สะดวกตามต้องการ และมีพอร์ต USB-C ไว้ชาร์ตไฟให้สมาร์ทโฟนหรืออื่นๆได้ด้วย โอเค เรื่องขาตั้งไม่ติดใจเท่าไร แต่ติดใจเรื่องราคานี่ละ มันต้องมีอะไรดีกว่าให้แสงสว่างสิ

โคมไฟมี AI ในตัว

ก็แค่โคมไฟมันจะมี AI ไปทำซากอะไร แต่เมื่อลองดูรายละเอียดแล้ว เอ้ย!! น่าสนใจ เพราะตัว AI จะปรับความสว่างเองโดยอัตโนมัติให้เหมาะสมตามแสงภายนอก โดยจะมีเซ็นเซอร์คอยตรวจจับวัตถุรวมถึงแสงภายนอก และปรับความสว่างให้เหมาะสม รูปแบบของการใช้งานต่างๆ เช่นอ่านหนังสือ หรือพิมพ์คอมพิวเตอร์ รวมถึงให้เหมาะสมกับดวงตาและอายุของผู้ใช้งานได้ด้วย เช่นภายนอกมืดก็จะสว่างขึ้น หรือภายนอกสว่างก็จะมืดลงเองอัตโนมัติ อีกทั้งยังปรับอุณหภูมิสีให้เหมาะกับการใช้งาน และถ้าเป็นเด็กก็จะไม่สว่างเกินไป เน้นการถนอมสายตา

3 2

เชื่อมต่อแอพ Dyson Link ได้

โคมไฟเชื่อมต่อแอพ ทำให้เราสามารถปรับความสว่างผ่านแอพได้ และที่สำคัญคือเราสามารถตั้งค่าผู้ใช้เช่นอายุ รวมถึงการใช้งานต่างๆได้ผ่านแอพ โดยโคมไฟจะดูจากผู้ใช้งานว่าเป็นใคร และปรับให้เหมาะสม ไม่สว่าง หรือมืดจนเกินไป ไม่ได้ปรับความสว่างตามอารมณ์ผู้ใช้ ซึ่งอาจจะไม่เหมาะเพระา AI คำนวนมาให้แล้ว ปกป้องดวงตาผู้ใช้ได้ด้วย การันตีใช้ตั้งแต่เด็กจนแก่

1 5

ใช้งานได้ถึง 60 ปีด้วยเทคโนโลยีระบายความร้อนด้วย Heat Pipe

ปรกติโคมไฟเราใช้กันกี่ปีเปลี่ยนหลอดที อย่างน้อย 10 ปี ก็คงต้องเปลี่ยนสัก 4-5 หลอดละ แต่ Dyson Lightcycle แพงกว่า แต่คุณไม่ต้องเปลี่ยนหลอดไฟอีกเลยทั้งชาติก็ว่าได้ การันตีใช้งานได้ 60 ปี กับเทคโนโลยีระบายความร้อนด้วย Heat Pipe ที่เราชาวพีซีคุ้นเคยกันดี ท่อทองแดงที่ภายในมีของเหลวนำความร้อน ซึ่งจะช่วยลดความร้อนให้ตัวหลอดไฟอย่างรวดเร็ว ยืดอายุการใช้งาน

ใครอยากลองสุดยอดเทคโนโลยีของหลอดไฟก็ตามไปสอยกันได้ที่ Central Online ลองแล้วมารีวิวให้ชมกันหน่อย ถ้ายังไม่สะดวกอีกสัก 10 -20 ปีค่อยรีวิวก็ได้ ยังไงก็การันตีว่าใช้ทนทานยาวนานขนาดนี้

Dyson Lightcycle ราคา 18,900 บาท ที่ Central Online

ปล.หลายท่านอาจจะมองว่าแพงเกินไป แค่โคมไฟ แต่ด้วยราคาที่แพงก็ย่อมต้องมีเทคโนโลยีที่ใส่เข้ามาเป็นค่านวัตกรรม บางคนอาจจะซีเรียดเรื่องการใช้ด้วยตา บางคนอาจจะแค่ต้องการความสะดวก หรือบางคนอาจจะต้องการเฟอร์นิเจอร์ ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละท่านนะครับ

ปล.ไม่ได้ค่าโฆษณานะ บอกก่อน เห็นมันโดนดี เพิ่งเคยเจอหลอดไฟ AI เลยเอามาฝากกัน แต่ถ้า Central จะสปอนเซอร์ หรือส่งรีวิวก็ยิงดี #ช่องทางทำกิน #พื้นที่โฆษณา

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย