Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

ลืมพาสเวิร์ดทำไง !?? ดูรหัสผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เคยเข้าใช้ผ่าน Google Chrome ได้ง่าย ๆ ตัวช่วยสำหรับคนขี้ลืม

หลายคนประสบปัญหาลืมพาสเวิร์ด เพราะทุกวันนี้เราเข้าเว็บไซต์กันค่อนข้างเยอะ และหลากหลาย และในหลาย ๆ เว็บไซต์ก็ต้องอาศัยการสมัครสมาชิก และทำการลงชื่อเข้าใช้เพื่อที่จะเข้าไปใช้งานเว็บไซต์ได้เต็มที่ ยิ่งเยอะยิ่งทำให้เราอาจจะเผลอหลงลืมพาสเวิร์ดไปได้ แต่ครั้งนี้ สำหรับใครที่ใช้เบราว์เซอร์อย่าง Google Chrome นั้น สามารถเปิดดูรหัสผ่านที่เราเคยบันทึกไว้ได้ (ทุกครั้งเวลาที่เราทำการล็อกอินเข้าใช้เว็บไซต์ต่าง ๆ จะปรากฏหน้าต่างขึ้นมาให้ Chrome จดจำพาสเวิร์ด)

วิธีการเข้าดู Password ที่เราเคยบันทึกไว้ตอนเข้าเว็บไซต์ครั้งแรก เพื่อง่ายต่อการเข้าใช้งานครั้งถัดไปนั้นก็ง่ายนิดเดียว มาดูกันเลย

** ในตัวอย่างนี้ จะเป็น Google Chrome Version 83.0.4103.61 **

เปิด Google Chrome >> คลิกที่  ตัวเลือก (ไอคอนจุด 3 จุด บริเวณมุมขวาบน) >> จากนั้นเลือก Settings

จากนั้นสังเกตที่แถบเมนูด้านซ้ายมือแล้วเลือก Autofill >> จะปรากฏเมนูอื่น ๆ ด้านขวามือ เลือก Passwords

เมื่อคลิกเข้าไปที่ Passwords แล้วเราก็จะพบกับรายการของ Password ที่เราเคยบันทึกเอาไว้ หากเราต้องการดูรหัสผ่านของเว็บไซต์ไหนให้คลิกที่สัญลักษณ์ ‘รูปตา’ เพื่อให้แสดงรหัสผ่าน

(กรณีที่คลิกแล้วเด้งหน้าต่างถาม password ขึ้นมา จะเป็นการถามรหัสในการเข้าใช้งาน Windows ในตอนเปิดเครื่อง ให้เราทำการใส่ไปตามปกติ ก็จะปรากฏ Password ที่เราบันทึกไว้ใน Chrome แล้ว)

เพียงเท่านี้ ก็แก้ปัญหาลืมพาสเวิร์ดเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตามวิธีนี้จะใช้ได้ผลกับรหัสที่บันทึกไว้ใน Google Chrome เท่านั้น หากตอนใส่พาสเวิร์ดหน้าเว็บไซต์ต่างๆ เราไม่ได้เลือก ‘บันทึก’ หรือ ‘จำรหัสผ่าน’ จะไม่สามารถย้อนกลับมาดูได้ ดังนั้นในการใช้งานเว็บไซต์ต่าง ๆ ต่อไปเราก็ควรบันทึกไว้ เผื่อในกรณีที่เราลืมพาสเวิร์ดอีกเราก็สามารถเข้ามาดูได้โดยไม่ต้องกังวลใจแล้ว

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย