Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

ลืมพาสเวิร์ดทำไง !?? ดูรหัสผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เคยเข้าใช้ผ่าน Google Chrome ได้ง่าย ๆ ตัวช่วยสำหรับคนขี้ลืม

หลายคนประสบปัญหาลืมพาสเวิร์ด เพราะทุกวันนี้เราเข้าเว็บไซต์กันค่อนข้างเยอะ และหลากหลาย และในหลาย ๆ เว็บไซต์ก็ต้องอาศัยการสมัครสมาชิก และทำการลงชื่อเข้าใช้เพื่อที่จะเข้าไปใช้งานเว็บไซต์ได้เต็มที่ ยิ่งเยอะยิ่งทำให้เราอาจจะเผลอหลงลืมพาสเวิร์ดไปได้ แต่ครั้งนี้ สำหรับใครที่ใช้เบราว์เซอร์อย่าง Google Chrome นั้น สามารถเปิดดูรหัสผ่านที่เราเคยบันทึกไว้ได้ (ทุกครั้งเวลาที่เราทำการล็อกอินเข้าใช้เว็บไซต์ต่าง ๆ จะปรากฏหน้าต่างขึ้นมาให้ Chrome จดจำพาสเวิร์ด)

ojojgjrdojrg

วิธีการเข้าดู Password ที่เราเคยบันทึกไว้ตอนเข้าเว็บไซต์ครั้งแรก เพื่อง่ายต่อการเข้าใช้งานครั้งถัดไปนั้นก็ง่ายนิดเดียว มาดูกันเลย

** ในตัวอย่างนี้ จะเป็น Google Chrome Version 83.0.4103.61 **

เปิด Google Chrome >> คลิกที่  ตัวเลือก (ไอคอนจุด 3 จุด บริเวณมุมขวาบน) >> จากนั้นเลือก Settings

sssss1

จากนั้นสังเกตที่แถบเมนูด้านซ้ายมือแล้วเลือก Autofill >> จะปรากฏเมนูอื่น ๆ ด้านขวามือ เลือก Passwords

sssss2

เมื่อคลิกเข้าไปที่ Passwords แล้วเราก็จะพบกับรายการของ Password ที่เราเคยบันทึกเอาไว้ หากเราต้องการดูรหัสผ่านของเว็บไซต์ไหนให้คลิกที่สัญลักษณ์ ‘รูปตา’ เพื่อให้แสดงรหัสผ่าน

dogdjtojttkt

(กรณีที่คลิกแล้วเด้งหน้าต่างถาม password ขึ้นมา จะเป็นการถามรหัสในการเข้าใช้งาน Windows ในตอนเปิดเครื่อง ให้เราทำการใส่ไปตามปกติ ก็จะปรากฏ Password ที่เราบันทึกไว้ใน Chrome แล้ว)

hdhgojtodjo

เพียงเท่านี้ ก็แก้ปัญหาลืมพาสเวิร์ดเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตามวิธีนี้จะใช้ได้ผลกับรหัสที่บันทึกไว้ใน Google Chrome เท่านั้น หากตอนใส่พาสเวิร์ดหน้าเว็บไซต์ต่างๆ เราไม่ได้เลือก ‘บันทึก’ หรือ ‘จำรหัสผ่าน’ จะไม่สามารถย้อนกลับมาดูได้ ดังนั้นในการใช้งานเว็บไซต์ต่าง ๆ ต่อไปเราก็ควรบันทึกไว้ เผื่อในกรณีที่เราลืมพาสเวิร์ดอีกเราก็สามารถเข้ามาดูได้โดยไม่ต้องกังวลใจแล้ว

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แจกโค้ดสี โค้ดสีพาสเทล สำหรับแต่งเว็บ ทำงาน มากกว่า 100 สี สำหรับการทำรูป หรือข้อความ ถ้าเราใช้สีสันที่สวยงาม ก็จะเป้นส่วนที่ดึงดูดความสนใจผู้อ่านหรือคนที่เข้ามาดูได้เป็นอย่างดี ทีมงาน NotebookSPEC จึงจะมาแจกรหัสสี โค้ดสีพาสเทล ไว้สำหรับใช้งานกันง่าย ๆ เลย ไม่ต้องคอยนั่งหาสีตามเฉดด้วยตัวเอง อยากได้สีไหนก็สามารถคัดลอกโค้ดสีเหล่านี้ไป แล้วนำไปวางในช่องสำหรับใส่รหัสในโปรแกรมนั้น ๆ หรือแอพพลิเคชันที่เราใช้งานได้เลย ทำความรู้จักโค้ดสี...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...

Tips & Tricks

สำหรับใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ไปสักระยะแล้วรู้สึกว่าเครื่องอืด หน่วง อาจเป็นไปได้ว่ามีสาเหตุมาจากไฟล์ขยะ ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 6 วิธี ลบไฟล์ขยะ ทำให้คอมพิวเตอร์ของเรากลับมาลื่นปรื๊ดเหมือนดังเดิม ไม่หน่วง และที่สำคัญ วิธีเหล่านี้ไม่ต้องลงโปรแกรมอื่นเพิ่มเติมอีกด้วย มาดูกันเลย  ไฟล์ขยะ คืออะไร ??  ไฟล์ขยะ (Temp Files) คือ ไฟล์ไม่ได้ใช้ประโยชน์หรือไม่ได้ใช้งานแล้ว อาจเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติจากการทำงานของ Windows...

Tips & Tricks

หลังจากแนะนำวิธีการปรับแต่งและเคล็ดลับ Google Chrome ไป 2 บทความก่อนหน้านี้ ทั้งการแก้ไขปัญหา Google Chrome กินแรม และตั้งค่าให้ Google Chrome ทำงานได้เร็วขึ้น แต่ Chrome มีเคล็ดลับดี ๆ ซ่อนอยู่อีกมากมาย ซึ่งเราอาจจะมองข้ามหรือไม่รู้วิธีการเปิดใช้งานก็ได้ แต่ถ้าได้ทดลองใช้เมื่อไหร่ นอกจากจะติดใจแล้วก็ทำให้งานเสร็จได้เร็วและไม่เสียจังหวะอีกด้วย ส่วนใครที่ยังไม่ได้โหลด Google...