Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi Mi Band 5 จะมีหน้าจอขนาด 1.2 นิ้ว มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ SpO2 วัดค่าออกซิเจนในเลือด

Xiaomi Mi Band 5 ได้มีภาพหลุดออกในในช่วงก่อนหน้านี้ โดยในภาพแสดงให้เห็นหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้น มาพร้อมจุดวงกลมสีดำเยื้องลงไปด้านล่างของจอ ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่าส่วนนี้มีไว้ใช้ทำอะไร และตอนนี้ก็มีข่าวเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ใน Xiaomi Mi Band 5 ออกมาแล้วว่าจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ SPO2 ซึ่งจะวัดค่าออกซิเจนภายในเลือดของผู้ใช้

idghifhiftf

Credit: gizchina

ด้วยขนาดหน้าจอของตระกูล Mi Band นั้นก็เป็นเรื่องยากที่ผู้ผลิตจะใส่ฟังก์ชั่นที่แปลกใหม่เพิ่มเข้ามา แต่ทั้งนี้ Xiaomi Mi Band 5 ก็จะมีหน้าจอขนาด 1.2 นิ้ว (ใหญ่กว่า Mi Band 4 ที่มีขนาด 0.95 นิ้ว) และอาจมีการเพิ่มความสว่างของหน้าจอให้มากขึ้น เพื่อทำให้มองเห็นชัดเจนแม้อยู่กลางแจ้ง

ighidhgdri

ภาพหลุดที่คาดว่าจะเป็น Xiaomi Mi Band 5, Credit: xiaomitoday

Xiaomi Mi Band 5 ยังถูกลือว่า ทาง Xiaomi จะให้ความสำคัญมุ่งเน้นไปด้านการติดตามสุขภาพ โดยอาจมีฟีเจอร์ติดตามและบันทึกรอบประจำเดือนของสตรี นอกจากนี้ยังอาจรองรับการเชื่อมต่อ NFC สำหรับใช้บริการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ และมีฟีเจอร์สนับสนุนผู้ช่วย AI อย่างเช่น Alexa ของ Amazon แต่เนื่องจากไม่มีลำโพงในตัว Alexa จึงจะมีการตอบกลับมาในรูปแบบของข้อความ

ต้องยอมรับว่า Smart Watch ในราคาเอื้อมถึงได้อย่าง Xiaomi Mi Band series นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่เฉพาะแต่ในประเทศจีน ไทยเราเองก็เช่นกัน และขณะนี้ก็มีข่าวเกี่ยวกับรุ่นใหม่ Mi Band 5 ออกมาให้แฟน ๆ Mi Band ได้จับตามองกันอีกครั้ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ยังไม่มีข่าวเกี่ยวกับกำหนดการเปิดตัวที่ชัดเจนสำหรับ Xiaomi Mi Band 5 แต่คาดว่าจะอีกไม่นานเกินรอแน่นอน

 

ที่มา: Gizchina

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...