Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi Mi Band 5 จะมีหน้าจอขนาด 1.2 นิ้ว มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ SpO2 วัดค่าออกซิเจนในเลือด

Xiaomi Mi Band 5 ได้มีภาพหลุดออกในในช่วงก่อนหน้านี้ โดยในภาพแสดงให้เห็นหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้น มาพร้อมจุดวงกลมสีดำเยื้องลงไปด้านล่างของจอ ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่าส่วนนี้มีไว้ใช้ทำอะไร และตอนนี้ก็มีข่าวเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ใน Xiaomi Mi Band 5 ออกมาแล้วว่าจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ SPO2 ซึ่งจะวัดค่าออกซิเจนภายในเลือดของผู้ใช้

idghifhiftf

Credit: gizchina

ด้วยขนาดหน้าจอของตระกูล Mi Band นั้นก็เป็นเรื่องยากที่ผู้ผลิตจะใส่ฟังก์ชั่นที่แปลกใหม่เพิ่มเข้ามา แต่ทั้งนี้ Xiaomi Mi Band 5 ก็จะมีหน้าจอขนาด 1.2 นิ้ว (ใหญ่กว่า Mi Band 4 ที่มีขนาด 0.95 นิ้ว) และอาจมีการเพิ่มความสว่างของหน้าจอให้มากขึ้น เพื่อทำให้มองเห็นชัดเจนแม้อยู่กลางแจ้ง

ighidhgdri

ภาพหลุดที่คาดว่าจะเป็น Xiaomi Mi Band 5, Credit: xiaomitoday

Xiaomi Mi Band 5 ยังถูกลือว่า ทาง Xiaomi จะให้ความสำคัญมุ่งเน้นไปด้านการติดตามสุขภาพ โดยอาจมีฟีเจอร์ติดตามและบันทึกรอบประจำเดือนของสตรี นอกจากนี้ยังอาจรองรับการเชื่อมต่อ NFC สำหรับใช้บริการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ และมีฟีเจอร์สนับสนุนผู้ช่วย AI อย่างเช่น Alexa ของ Amazon แต่เนื่องจากไม่มีลำโพงในตัว Alexa จึงจะมีการตอบกลับมาในรูปแบบของข้อความ

ต้องยอมรับว่า Smart Watch ในราคาเอื้อมถึงได้อย่าง Xiaomi Mi Band series นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่เฉพาะแต่ในประเทศจีน ไทยเราเองก็เช่นกัน และขณะนี้ก็มีข่าวเกี่ยวกับรุ่นใหม่ Mi Band 5 ออกมาให้แฟน ๆ Mi Band ได้จับตามองกันอีกครั้ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ยังไม่มีข่าวเกี่ยวกับกำหนดการเปิดตัวที่ชัดเจนสำหรับ Xiaomi Mi Band 5 แต่คาดว่าจะอีกไม่นานเกินรอแน่นอน

 

ที่มา: Gizchina

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย