Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi จดสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนแบบพับได้ แถมมีแถบกล้องที่หมุนได้สลับหน้า/หลังได้ด้วย

Xiaomi ได้กล่าวอ้างว่าโทรศัพท์ที่มีกล้องที่สามารถหมุนบิดได้นั้นเป็นทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งขณะนี้ได้มีการออกแบบรวมกับสมาร์ทโฟนแบบฝาพับเพื่อให้ผู้ใช้สามารถถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องหลักของอุปกรณ์ได้ตามต้องการ

odgjriyrdsCredit: notebookcheck

ทาง Xiaomi ได้ยื่นจดสิทธิบัตร เกี่ยวกับในการใช้กล้อง Array หลายตัวระดับสูงมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ด้านหน้า ซึ่งเป็นส่วนประกอบหนึ่งของ Module ด้วยโมดูลที่สามารถบิดไปมาได้อยู่บนเครื่องสมาร์ทโฟน โดยในสิทธิบัตรใหม่ที่ยื่นโดย Xiaomi นี้ เราจะได้เห็นดีไซน์ของสมาร์ทโฟนใหม่ที่ค่อนข้างน่าสนใจ ด้วยสมาร์ทโฟนแบบพับได้ที่กลับมาอีกครั้ง เป็นสมาร์ทโฟนฝาพับแบบพับได้ เช่น Motorola Razr 2020 หรือ Samsung Galaxy Z Flip แต่มีการบิดของตัวกล้องด้านบนด้วย

jvfpjgrjrog

Credit: gsmarena

จากภาพเราจะเห็นว่าดีไซน์ของทาง Xiaomi นั้น เป็นสมาร์ทโฟนแบบฝาพับที่มีแถบด้านบนซึ่งสามารถหมุนได้ในแนวนอนเพื่อหมุนกล้องไปด้านหน้าเพื่อใช้สำหรับเซลฟี่ ภาพสิทธิบัตรด้านล่างเป็นภาพที่สร้างขึ้นโดย Let ‘s Go Digital ตามภาพวาดที่เผยแพร่ในการยื่นแบบ ที่ทาง Xiaomi ได้ยื่นต่อสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาแห่งชาติของจีน (CNIPA) ในเดือนพฤศจิกายน 2019 อย่างไรก็ตาม เราก็ยังต้องติดตามต่อไปว่า Xiaomi จะผลิตสมาร์ทโฟนที่รูปลักษณ์เช่นนี้ออกมาหรือไม่ แล้วจะอยู่ในราคาที่เอื้อมถึงได้หรือเปล่า

 

ที่มา: Notebookcheck, gsmarena

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...