Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi จดสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนแบบพับได้ แถมมีแถบกล้องที่หมุนได้สลับหน้า/หลังได้ด้วย

Xiaomi ได้กล่าวอ้างว่าโทรศัพท์ที่มีกล้องที่สามารถหมุนบิดได้นั้นเป็นทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งขณะนี้ได้มีการออกแบบรวมกับสมาร์ทโฟนแบบฝาพับเพื่อให้ผู้ใช้สามารถถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องหลักของอุปกรณ์ได้ตามต้องการ

odgjriyrdsCredit: notebookcheck

ทาง Xiaomi ได้ยื่นจดสิทธิบัตร เกี่ยวกับในการใช้กล้อง Array หลายตัวระดับสูงมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ด้านหน้า ซึ่งเป็นส่วนประกอบหนึ่งของ Module ด้วยโมดูลที่สามารถบิดไปมาได้อยู่บนเครื่องสมาร์ทโฟน โดยในสิทธิบัตรใหม่ที่ยื่นโดย Xiaomi นี้ เราจะได้เห็นดีไซน์ของสมาร์ทโฟนใหม่ที่ค่อนข้างน่าสนใจ ด้วยสมาร์ทโฟนแบบพับได้ที่กลับมาอีกครั้ง เป็นสมาร์ทโฟนฝาพับแบบพับได้ เช่น Motorola Razr 2020 หรือ Samsung Galaxy Z Flip แต่มีการบิดของตัวกล้องด้านบนด้วย

jvfpjgrjrog

Credit: gsmarena

จากภาพเราจะเห็นว่าดีไซน์ของทาง Xiaomi นั้น เป็นสมาร์ทโฟนแบบฝาพับที่มีแถบด้านบนซึ่งสามารถหมุนได้ในแนวนอนเพื่อหมุนกล้องไปด้านหน้าเพื่อใช้สำหรับเซลฟี่ ภาพสิทธิบัตรด้านล่างเป็นภาพที่สร้างขึ้นโดย Let ‘s Go Digital ตามภาพวาดที่เผยแพร่ในการยื่นแบบ ที่ทาง Xiaomi ได้ยื่นต่อสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาแห่งชาติของจีน (CNIPA) ในเดือนพฤศจิกายน 2019 อย่างไรก็ตาม เราก็ยังต้องติดตามต่อไปว่า Xiaomi จะผลิตสมาร์ทโฟนที่รูปลักษณ์เช่นนี้ออกมาหรือไม่ แล้วจะอยู่ในราคาที่เอื้อมถึงได้หรือเปล่า

 

ที่มา: Notebookcheck, gsmarena

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย