Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

LINE ประกาศปิดการเผยข้อมูลการติดตามบัญชี Official ของผู้ใช้ ในฟีเจอร์ใหม่ ‘Explore’

แอพพลิเคชั่นสำหรับแชทชื่อดังอย่าง LINE ได้เปิดฟีเจอร์ใหม่นั่นคือ ‘ฟีเจอร์ Explore’ ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่จะรวบรวมโพสต์บนไทม์ไลน์ที่น่าสนใจ (ฟีเจอร์ Timeline นั้นเปิดตัวมาตั้งแต่ราวปี 2012) มาพร้อมกับความสามารถที่จะกด Follow แอคเคาท์ที่เราสนใจจากหน้าไทม์ไลน์ได้ด้วย โดยรวมนั้นฟีเจอร์นี้ก็ถือว่าค่อนข้างดีเลยทีเดียว เพราะมีความเป็นสังคมกว้างมากขึ้น สามารถเสพข่าวสารหรือตามเทรนด์ได้ง่ายขึ้น

sojfsrjgot

แต่ประเด็นมันอยู่ที่ว่าการที่เรา Follow หรือ Add Friend บัญชี Official ต่าง ๆ นั้น ทาง LINE จะถือว่าการเพิ่มบัญชีทางการเหล่านั้นก็เป็นการ follow Timeline ไปในตัวและที่สำคัญ LINE ยังเปิดเผยข้อมูลการติดตามนี้ให้คนอื่นเห็นได้ด้วย ซึ่งอาจจะทำให้ผู้ใช้รู้สึกได้ถึงความไม่เป็นส่วนตัว แต่การที่เราจะยกเลิกการเปิดเผยข้อมูลนี้นั้นผู้ใช้จะต้องไปทำการปิดฟังก์ชั่นนี้ด้วยตัวเอง

S  11985035

dohjfdhypofy.pg

Credit: official-blog.line.me

โดยวิธีการปิดการเปิดเผยข้อมูลนี้ให้เราไปที่ Settings >> Timeline >> Follow Settings >> เลือก Allow Follow (อนุญาตให้ติดตาม) และ/หรือ Show Follow Info (แสดงข้อมูลการติดตาม) ออก

ojgdoptjgjtog

Credit: linetoday

แต่ล่าสุดนั้น ด้วยประเด็นปัญหาเรื่องความเป็นส่วนตัวนี้ ทำให้ทาง LINE ตัดสินใจที่จะยกเลิกการเปิดฟังก์ชั่นการเปิดเผยข้อมูลการติดตามของผู้ใช้แล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนี้ผู้ใช้ยังสามารถเข้าไปเปิดฟังก์ชั่นนี้ได้ โดยเข้าไปที่ Settings แล้วทำตามขั้นตอนเดียวกับตอนที่เข้าไปปิด แต่ไม่ต้องกังวลแล้วว่าฟังก์ชั่นใหม่จะเปิดการเผยข้อมูลการติดตามบัญชี Official ต่าง ๆ ของเราโดยที่เราไม่รู้ตัวแล้ว

Jdfjprgprjgp

Credit: Facebook LINE Thailand

อ้างอิง: linetoday, official-blog.line.me

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย