Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

LINE ประกาศปิดการเผยข้อมูลการติดตามบัญชี Official ของผู้ใช้ ในฟีเจอร์ใหม่ ‘Explore’

แอพพลิเคชั่นสำหรับแชทชื่อดังอย่าง LINE ได้เปิดฟีเจอร์ใหม่นั่นคือ ‘ฟีเจอร์ Explore’ ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่จะรวบรวมโพสต์บนไทม์ไลน์ที่น่าสนใจ (ฟีเจอร์ Timeline นั้นเปิดตัวมาตั้งแต่ราวปี 2012) มาพร้อมกับความสามารถที่จะกด Follow แอคเคาท์ที่เราสนใจจากหน้าไทม์ไลน์ได้ด้วย โดยรวมนั้นฟีเจอร์นี้ก็ถือว่าค่อนข้างดีเลยทีเดียว เพราะมีความเป็นสังคมกว้างมากขึ้น สามารถเสพข่าวสารหรือตามเทรนด์ได้ง่ายขึ้น

sojfsrjgot

Advertisement

แต่ประเด็นมันอยู่ที่ว่าการที่เรา Follow หรือ Add Friend บัญชี Official ต่าง ๆ นั้น ทาง LINE จะถือว่าการเพิ่มบัญชีทางการเหล่านั้นก็เป็นการ follow Timeline ไปในตัวและที่สำคัญ LINE ยังเปิดเผยข้อมูลการติดตามนี้ให้คนอื่นเห็นได้ด้วย ซึ่งอาจจะทำให้ผู้ใช้รู้สึกได้ถึงความไม่เป็นส่วนตัว แต่การที่เราจะยกเลิกการเปิดเผยข้อมูลนี้นั้นผู้ใช้จะต้องไปทำการปิดฟังก์ชั่นนี้ด้วยตัวเอง

S 11985035

dohjfdhypofy.pg

Credit: official-blog.line.me

โดยวิธีการปิดการเปิดเผยข้อมูลนี้ให้เราไปที่ Settings >> Timeline >> Follow Settings >> เลือก Allow Follow (อนุญาตให้ติดตาม) และ/หรือ Show Follow Info (แสดงข้อมูลการติดตาม) ออก

ojgdoptjgjtog

Credit: linetoday

แต่ล่าสุดนั้น ด้วยประเด็นปัญหาเรื่องความเป็นส่วนตัวนี้ ทำให้ทาง LINE ตัดสินใจที่จะยกเลิกการเปิดฟังก์ชั่นการเปิดเผยข้อมูลการติดตามของผู้ใช้แล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนี้ผู้ใช้ยังสามารถเข้าไปเปิดฟังก์ชั่นนี้ได้ โดยเข้าไปที่ Settings แล้วทำตามขั้นตอนเดียวกับตอนที่เข้าไปปิด แต่ไม่ต้องกังวลแล้วว่าฟังก์ชั่นใหม่จะเปิดการเผยข้อมูลการติดตามบัญชี Official ต่าง ๆ ของเราโดยที่เราไม่รู้ตัวแล้ว

Jdfjprgprjgp

Credit: Facebook LINE Thailand

อ้างอิง: linetoday, official-blog.line.me

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

วิธีย้าย LINE จาก Android ไป iPhone ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องกลัวข้อมูลหาย อัปเดต 2022 จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ทั้งที บางคงก็อยากลองอะไรใหม่ๆ อยากย้ายข้ามระบบไปเลย อย่าง ย้ายจากระบบปฏิบัติการ Android ไประบบ iOS แต่ก็กังวลว่าพอย้ายข้ามระบบแล้ว ข้อมูลจะสูญหาย โดยเฉพาะกับ LINE แพลตฟอร์มแชทยอดนิยม ทีมงาน...

Tips & Tricks

สอนย้าย LINE ไปเครื่องใหม่ ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง แชทไม่หาย อัปเดต 2022 แอพ LINE ถือเป็นแอพสามัญประจำคนไทยไปแล้ว สำหรับการใช้แชท คุยส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรัก (และก็มีงานบ้าง …) และด้วย LINE เป้นแอพที่ผูกติดกับเบอร์โทรศัพท์ และสมาร์ทโฟน ทำให้มักจะเกิดปัญหาเวลาที่เราย้ายเครื่อง เปลี่ยนมือถือ...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีแก้ปัญหาไลน์โทรออกไม่ได้ โทรเข้าไม่แจ้งเตือน รับสายไม่ได้ยิน อัปเดต 2022 LINE ถือเป็นแอพพลิเคชันโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มหนึ่งที่ได้รับความนิยมใช้งานเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในประเทศไทย ที่ใช้ไลน์เป็นแอพสำหรับแชทแอพหลักๆ ไลน์ยังมีฟีเจอร์มากมาย ทั้งการโทรเสียง, วิดีโอคอล, การสร้างกลุ่ม, OpenChat เป็นต้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การโทรผ่านไลน์ บางครั้งก็มักจะเกิดปัญหาโทรไลน์ไม่ได้ หรือไลน์โทรออกไม่ได้ ทีมงาน NotebookSPEC จึงมาแนะนำวิธีปัญหาในการโทรไลน์ไม่ได้เบื้องต้น สำหรับเป็นแนวทางในการแก้ไขสำหรับใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ วิธีแก้ปัญหาไลน์โทรออกไม่ได้...

Tips & Tricks

สอนใช้ LINE 2 เครื่อง Android, iOS ทำได้ง่ายๆ ด้วยวิธีการไม่กี่ขั้นตอน อัปเดต 2022 เดี๋ยวนี้เวลาจะติดต่อใครก็ต้องติดต่อผ่าน LINE ไม่เว้นแม้กระทั่งการทำงาน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายๆ บริษัทนั้นยังคงใช้แอพพลิเคชัน LINE ในการติดต่องานระหว่างกัน ซึ่งเวลาที่เราทำงาน หรือใช้งานอุปกรณ์อื่นๆ อยู่ ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ หรือแท็บเล็ต จะให้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาตอบไลน์ตลอดก็คงไม่สะดวกนัก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก