Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

LINE ประกาศปิดการเผยข้อมูลการติดตามบัญชี Official ของผู้ใช้ ในฟีเจอร์ใหม่ ‘Explore’

แอพพลิเคชั่นสำหรับแชทชื่อดังอย่าง LINE ได้เปิดฟีเจอร์ใหม่นั่นคือ ‘ฟีเจอร์ Explore’ ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่จะรวบรวมโพสต์บนไทม์ไลน์ที่น่าสนใจ (ฟีเจอร์ Timeline นั้นเปิดตัวมาตั้งแต่ราวปี 2012) มาพร้อมกับความสามารถที่จะกด Follow แอคเคาท์ที่เราสนใจจากหน้าไทม์ไลน์ได้ด้วย โดยรวมนั้นฟีเจอร์นี้ก็ถือว่าค่อนข้างดีเลยทีเดียว เพราะมีความเป็นสังคมกว้างมากขึ้น สามารถเสพข่าวสารหรือตามเทรนด์ได้ง่ายขึ้น

sojfsrjgot

แต่ประเด็นมันอยู่ที่ว่าการที่เรา Follow หรือ Add Friend บัญชี Official ต่าง ๆ นั้น ทาง LINE จะถือว่าการเพิ่มบัญชีทางการเหล่านั้นก็เป็นการ follow Timeline ไปในตัวและที่สำคัญ LINE ยังเปิดเผยข้อมูลการติดตามนี้ให้คนอื่นเห็นได้ด้วย ซึ่งอาจจะทำให้ผู้ใช้รู้สึกได้ถึงความไม่เป็นส่วนตัว แต่การที่เราจะยกเลิกการเปิดเผยข้อมูลนี้นั้นผู้ใช้จะต้องไปทำการปิดฟังก์ชั่นนี้ด้วยตัวเอง

S 11985035

dohjfdhypofy.pg

Credit: official-blog.line.me

โดยวิธีการปิดการเปิดเผยข้อมูลนี้ให้เราไปที่ Settings >> Timeline >> Follow Settings >> เลือก Allow Follow (อนุญาตให้ติดตาม) และ/หรือ Show Follow Info (แสดงข้อมูลการติดตาม) ออก

ojgdoptjgjtog

Credit: linetoday

แต่ล่าสุดนั้น ด้วยประเด็นปัญหาเรื่องความเป็นส่วนตัวนี้ ทำให้ทาง LINE ตัดสินใจที่จะยกเลิกการเปิดฟังก์ชั่นการเปิดเผยข้อมูลการติดตามของผู้ใช้แล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนี้ผู้ใช้ยังสามารถเข้าไปเปิดฟังก์ชั่นนี้ได้ โดยเข้าไปที่ Settings แล้วทำตามขั้นตอนเดียวกับตอนที่เข้าไปปิด แต่ไม่ต้องกังวลแล้วว่าฟังก์ชั่นใหม่จะเปิดการเผยข้อมูลการติดตามบัญชี Official ต่าง ๆ ของเราโดยที่เราไม่รู้ตัวแล้ว

Jdfjprgprjgp

Credit: Facebook LINE Thailand

อ้างอิง: linetoday, official-blog.line.me

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แก้ปัญหา LINE ยอดฮิต ไลน์ไม่เด้ง ไลน์ไม่แจ้งเตือน ย้ายเครื่อง ไลน์เดิม ลบเพื่อนใน LINE ไม่มีแอพพลิเคชันไหนที่จะสมบูรณ์แบบปราศจากปัญหา ยิ่งมีผู้ใช้งานเยอะ รองรับหลายแพลตฟอร์ม ก็มักมีปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้นมาอยู่เป็นประจำ และปัญหาที่เราจะมานำเสนอกันในวันนี้ก็เป็นเรื่อง ปัญหา LINE นั่นเอง ซึ่งปัญหาจากแอพพลิเคชันตัวนี้นั้นก็จะมีตั้งแต่ที่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง และต้องพึ่งพาทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการแก้ไข ถ้าพูดถึงเรื่องการแชท...

Tips & Tricks

การค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่ายดายมาก ๆ ซึ่งนอกจากประวัติการแชทเราก็ยังสามารถหาประวัติ LINE Call ได้ด้วย รวมไปถึงยังสามารถกู้คืนประวัติการแชทได้อีก ซึ่งในปัจจุบัน LINE ก็ได้พัฒนาฟีเจอร์มารองรับเรียบร้อยแล้ว ทำให้ผู้ใช้งานอย่างเรานั้น สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับการค้นหาประวัติการแชท LINE นั้น ทีมงานก็มีวิธีการง่าย ๆ มาฝากกัน สามารถทำตามกันได้ง่ายดายเลย เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาการค้นหาแชทเก่า ๆ...

Tips & Tricks

แชทบอท LINE ตัวใหม่ที่จะช่วยให้เราสามารถตรวจสอบ ตรวจเช็คสถานการณ์ การพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยแชทบอทที่มีชื่อว่า ‘Away COVID-19’ Away COVID-19 เป็นแพลตฟอร์มในลักษณะของ LINE Official Account ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยทีมงานจำนวน 5 คนเท่านั้นจากบริษัทแมพพิเดีย ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของ การจัดการด้านระบบซอฟต์แวร์และเทคโนโลยีระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ (GIS) เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบพื้นที่ที่มีความเสี่ยงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19...

Special Story

เชื่อว่าบางคนอาจจะไม่เคยใช้บริการจาก Line โดยติดต่อผ่านทีมงานของ Line เลยด้วยซ้ำ เหมาะสำหรับคนที่ไม่เก่งด้านการ แก้ปัญหา Line สามารถส่งคำถามสอบถามทาง Line ได้เลย