Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

เคยเป็นมั้ย? 9 เรื่องแปลก เมื่อคุณกำลังจะเปิด คอมเล่นเกม ที่บ้าน

เคยเจอกันมั้ยครับ เวลาที่อยู่ว่างๆ หรือไม่ได้มายุ่งเกี่ยวอะไรกับเครื่องคอม ก็จะไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้น หรือไม่มีใครที่เข้ามาเกี่ยวข้องแวะเวียน จนคุณรู้สึกว่าเริ่มสงบและน่าเบื่อเกินไปละ หรือว่าได้เวลาในการลงสนาม ลุยสมรภูมิด้วยใจอันฮึกเหิม เรียกว่าเพื่อนๆ ในก๊วนมาตาม ให้เข้าไปลุยสนามรบด้วยกัน ยิ่งในช่วงที่เกม Battle Royale มาให้เล่นกันแบบฟรีๆ ก็มีเช่นนี้ หลายคนก็อยากจะใช้เวลาที่ว่างอยู่เก็บเกี่ยวประสบการณ์ หรือเก็บเงิน หรือเก็บเลเวลกันไปต่างๆ นานา แต่นั่นละครับโลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน พอเปิด คอมเล่นเกม จับเมาส์ ใส่หูฟังเท่านั้นล่ะ มักจะมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ ใครเคยเป็นเช่นนี้บ้าง

จัดสเปคคอมเล่นเกม ไปกันได้ที่ https://notebookspec.com/pc/spec

Advertisement

คอมเล่นเกม

1.โดนคนในบ้านบ่น 

อันนี้น่าจะเป็นเรื่องปกติของหลายๆ คนไปเสียแล้ว ยิ่งเป็นคนที่ก่อนหน้านี้มีคดีติดตัว หรือมักแบ่งเวลาไม่ได้ หยิบจับอะไรก็ดูจะขัดหูขัดตา ใครที่เคยเป็นแบบนี้ แก้ไขง่ายๆ ด้วยการปรับปรุงตัวใหม่ครับ แบ่งเวลาให้ดี ตั้งใจเรียน ช่วยงานที่บ้าน และให้เวลากับสมาชิกในบ้านมากขึ้น เท่านี้เมื่อเปิด คอมเล่นเกม ก็ไม่มีใครมาว่าเราได้แล้วใช่มั้ยครับ

คอมเล่นเกม

2.โดนใช้ไปซื้อของ

บางคนบอก เป็นประจำ นั่งเล่นเดินไปมาในบ้านตั้งนาน ไม่เรียก พอเห็นว่าได้เวลาต้องเข้าสู่สนามรบ เปิดคอมเท่านั้นล่ะ ไปซื้อนู่นให้หน่อย ไปซื้อนี่ให้หน่อย พริก กะปิ น้ำปลาและสารพัด ก็ไม่เป็นไรครับ เราลูกผู้ชายพอ ขอมาก็ทำให้ รีบไปรีบกลับ ใครก็ไม่กล้าบ่น

คอมเล่นเกม

3.พี่น้องหรือแฟน มาจับจองคอมไปก่อนแล้ว

ปวดหัวจี๊ดมาก โดยเฉพาะคนที่มีคอมกลางบ้านอยู่เครื่องเดียว ใครก็แวะเวียนมา เวลาทั้งวันไม่มาเล่น พอจะเดินเข้าไปเปิด คอมเล่นเกม เท่านั้นล่ะ นั่งกันหน้าสลอน บางทีเอาขนมมาเอนบนเก้าอี้ ดูซีรีส์กันเพลินเลยทีเดียว แบบนี้ก็ต้องยอมอ่ะนะ ถึงเวลาเบื่อก็ค่อยเข้าไปเปลี่ยน แต่ถ้าให้ดี จัดตารางการใช้คอมกันไปเลย

4.เรียกทานข้าว

เคยเป็นมั้ยครับ แล้วคุณจะตอบอย่างไร? ยังไม่หิววว แบบนี้ก็ได้นะ แต่อย่างที่บอกคือ คุณอาจจะต้องโทษคดีกระด้างกระเดื่อง ก็เอาเป็นว่าถ้าไม่คับขันมาก ไปทานให้เรียบร้อยพร้อมหน้าพร้อมตา แล้วค่อยกลับมาลุยต่อ เท่านี้ก็อิ่มท้อง มีแรง แถมยังไม่โดนบ่นอีกด้วย

คอมเล่นเกม

5.แฟนโทรมา

ข้อนี้ตัวใครตัวมันนะ จัดการกันเอาเอง แต่ก็เป็นเรื่องที่จะบอกว่าบังเอิญก็คงไม่ใช่ จงใจก็คงไม่เชิง ข้อนี้เลยอยู่ท้ายๆ หน่อย เพราะบางคนเจอบ่อย แต่บางรายก็น้อยจริงๆ กำลังกดปุ่มเพาเวอร์ บรรจงหย่อนก้นลงบนเก้าอี้ อีกมือก็เตรียมหยิบหูฟัง เท่านั้นล่ะ เสียงโทรศัพท์ดังทันที ถ้าเป็นแอดนะ หึหึ รับสายจ้าาา

คอมเล่นเกม

6.ปวดอึ

เรื่องนี้ก็พูดยาก ตามสถิติแล้วคอเกมส่วนใหญ่ จะเน้นอั้นไว้ แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องแปลกนะ บางทีหลังจากที่เราทานอะไรมาเรียบร้อย ตั้งใจว่าอิ่มแล้วก็มานั่งเล่นเกม ด้วยความอิ่มมาก ที่ทานไว้เมื่อวาน อาจจะเริ่มดันออกมาได้ เป็นไปได้ก็ไปถ่ายให้เรียบร้อยครับ แล้วค่อยกลับมาเล่น แต่ระวังข้อ 3 นะครับ เพราะลุกแล้วอาจเสียม้าได้ 55

คอมเล่นเกม

7.คอมบูตไม่ได้ เปิดไม่ติด

อันนี้ปวดจิตกันเลยทีเดียว เมื่อวานเล่นอยู่ดีๆ ชัตดาวน์ปิดเครื่องไปปกติ วันนี้เปิด คอมเล่นเกม ตั้งใจว่าจะอัพเลเวลสักหน่อย แต่พอเปิดคอมเท่านั้นล่ะ ปรากฏว่าคอมเสีย บูตไม่ติด เข้าวินโดวส์ไม่ได้เสียอย่างนั้น เรียกว่าเป็นความเซ็งขั้นสุดก็ว่าได้ อย่างไรก็ดี ถ้าเคยลองเปิดเครื่องหรือพอมีความรู้บ้าง ก็อาจจะขยับสาย SATA หรือถอดแรมมาขัดด้วยยางลบ หรือถอดใส่สายเพาเวอร์ 24-pin อีกที อาจจะแค่หลวมๆ

คอมเล่นเกม

8.อินเทอร์เน็ตล่ม

กำลังเปิดคอมเล่นเกม เจอเน็ตล่มไม่เท่าไร แต่ถ้าโดนตัดเน็ตนี่ปวดใจยิ่งกว่า เพราะอย่างดีไม่นานก็แก้ไขได้ แต่ถ้าเน็ตตัด บางทีต้องโทรไปขอหรือถ้าไม่มีคนไปต่อให้ ก็ยาวเลยทีนี้ ทางที่ดีโทรไปเช็คให้เรียบร้อย จากนั้นก็คอยให้เน็ตมา ระหว่างนั้นอาจไปช่วยทำงานบ้านเสียก่อน แล้วค่อยมาลุยกันต่อ

คอมเล่นเกม
9.เพื่อนมาไม่ครบตี้

เดี๋ยวนี้หลายๆ เกมก็สนับสนุนการเล่นเป็นทีมกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น PUBG, Warzone หรืออีกหลายเกม ที่เมื่อเป็นทีมเล่นเข้าขากัน โอกาสชนะก็มีสูง แต่ส่วนใหญ่ก็มักเจอ เฮ้ยไอ้…ไปกับแม่ว่ะ ไปเที่ยว ไปเดินห้าง พาน้องไปซื้อของ ติดแฟน บลาๆๆๆ มากันไม่ครบ บางทีออกไปลุยก็ตายเปล่า เอาของไปทิ้ง แต่ให้นึกว่า ก็ดีกว่าไม่ได้เล่น

อุปสรรคแบบนี้ เกมเมอร์อย่างคุณจะทำอย่างไร มาแชร์กัน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

MSI PRODP20ZA มินิพีซีขนาดฝ่ามือ เล่นเกมเบาๆ ดูหนัง 4K เทรดหุ้น ต่อได้ 3 จอ ประหยัดไฟ MSI PRODP20ZA มินิพีซีเครื่องจิ๋ว แต่ประสิทธิภาพเกินตัว พร้อมการเชื่อมต่อครบครัน รองรับการอัพเกรดเพิ่มได้ ปรับเปลี่ยนการทำงานได้หลายสไตล์ เข้ากับสภาพแวดล้อมการทำงานในยุคใหม่ได้หลายรูปแบบ ขุมพลัง AMD Ryzen 5000 series...

CONTENT

10 อันดับ เคสคอมสุด Cool เปิดตัวใหม่ CES2023 งานดี เทคโนโลยีสุด พร้อมไฟ RGB จัดเต็ม 10 อันดับ เคสคอมรุ่นใหม่ปี 2023 ที่เรารวบรวมมาให้ในครั้งนี้ จัดมาตั้งแค่เคสสุดล้ำ ดีไซน์หรู ไปจนถึงเคสคอม สำหรับเกมเมอร์ และนักโอเวอร์คล็อก กับเทคโนโลยีใหม่ ที่ช่วยในการระบายความร้อน และเพิ่มฟังก์ชั่น...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก 8 รุ่นเด็ด เริ่ม 29,900 การ์ดจอแรง จอใหญ่ เล่นเกมลื่น อัพเกรดได้ โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก 8 รุ่น ต้นปี 2023 ครั้งนี้จัดมาให้สำหรับคอเกม ที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมใหม่ๆ ในปีนี้ กับราคาในระดับที่จ่ายง่าย สบายกระเป๋า เริ่มแค่ 29,900 บาท ไปจนถึง 35,900...

Tips & Tricks

ล้างเครื่องใหม่อัพเดต 2023 Reset PC ไม่ต้องลงวินโดว์ใหม่ ทำงาน เล่นเกมลื่นไหล ล้างเครื่อง Reset PC ในโอกาสใดบ้าง ทำไมถึงต้องทำ? วิธีการนี้ เป็นทำให้คอมเครื่องเก่าหรือเครื่องที่ใช้อยู่นั้นกลับมาทำงานได้ตามปกติ เหมือนกับตอนที่ลงวินโดว์ใหม่ๆ รวมถึงทำให้คนที่อาจเจอปัญหากับการใช้ซอฟต์แวร์ หรือไฟล์ระบบทำงานไม่ปกติ การแก้ปัญหาในเบื้องต้นอาจยังไม่พอ ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างเช่น คุณอาจได้คอมมือสอง ที่เป็นมรดกตกทอดจากพี่ หรือซื้อคอมมือสองมา แล้วอยากจะทำให้เหมือนเครื่องใหม่...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก