Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Alienware เปิดตัวหน้าจอโมเดล AW2521HF สำหรับการเล่นเกมอย่างเป็นทางการ รองรับ NVIDIA GSYNC และ AMD Freesync

หากพูดถึงคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊คและฮาร์ดแวร์สำหรับการเล่นเกมแล้วนั้นเชื่อได้ว่าชื่อ Alienware นั้นน่าจะเป็นชื่อแบรนด์แรกๆ ที่หลายๆ ท่านนึกถึงกันอย่างแน่นอน ล่าสุดนั้นทาง Alienware ได้เอาใจนักเล่นเกมคอมพิวเตอร์กันอีกครั้งกับการเปิดตัวหน้าจอมินิเตอร์โมเดล AW2521HF ออกมาอย่างเป็นทางการ โดยตัวหน้าจอโมเดลนี้นั้นจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 24.5 นิ้วใช้พาเนลแบบ IPS ที่มาพร้อมกับ refresh rate ปกติสูงมากถึง 240 Hz บน response time แบบ GtG ที่ 1 ms เลยทีเดียว

65102 alienware aw2521hf monitor pdp mod5e

ที่บอกว่า refresh rate ปกติ ในตอนต้นนั้นเพราะจริงๆ แล้วตามสเปคของหน้าจอโมเดล AW2521HF นี้ทาง Alienware ได้บอกเอาไว้ว่าผู้ใช้สามารถที่จะ OC refresh rate ของหน้าจอให้สูงมากกว่าเดิมไปอยู่ที่ 360 Hz ได้ด้วยอีกต่างหากหากทำการเชื่อมต่อผ่านทาง DisplayPort แน่นอนว่าด้วยความที่ตัวหน้าจอนั้นใช้พาเนลแบบ IPS ทำให้มันรองรับช่วงกว้างของสีแบบ sRGB สูงมากถึง 99% พร้อมกันนั้นตัวหน้าจอยังลองรับเทคโนโลยี NVIDIA GSYNC และ AMD Freesync ในตัวอีกด้วย

65102 alienware aw2521hf monitor pdp mod3

ในการปรับแต่งการใช้งานนั้นทาง Alienware ซอฟต์แวร์ควบคุมพิเศษมาโดยเฉพาะ โดยบนตัวซอฟต์แวร์นั้นจะรองรับการปรับแต่งไฟ RGB ของตัวหน้าจอได้อีกด้วยต่างหากเนื่องจากหน้าจอโมเดลดังกล่าวนี้นั้นมาพร้อมกับฟีเจอร์ไฟ RGB สุดเด็ดอย่าง AlienFX ในส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อนั้นก็จะประกอบไปด้วย HDMI จำนวน 2 พอร์ต, DisplayPort จำนวน 1 พอร์ต, USB 3.0 Gen 1 จำนวน 3 พอร์ต(โดยที่พอร์ตหนึ่งนั้นจะรองรับฟีเจอร์ Power Charging ทำให้สามารถใช้ในการชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ เช่นแท๊บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนได้เร็วมากขึ้น) ตัวหน้าจอนั้นจะมาพร้อมกับโทนสี “Dark Side of the Moon” ซึ่งเป็นโทนสีที่ทาง Alienware ใช้กับฮาร์ดแวร์ส่วนใหญ่ในปี 2020 นี้ สำหรับราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นทาง Dell ยังไม่มีการเผยข้อมูลออกมาแต่อย่างใด

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย