Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Alienware เปิดตัวหน้าจอโมเดล AW2521HF สำหรับการเล่นเกมอย่างเป็นทางการ รองรับ NVIDIA GSYNC และ AMD Freesync

หากพูดถึงคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊คและฮาร์ดแวร์สำหรับการเล่นเกมแล้วนั้นเชื่อได้ว่าชื่อ Alienware นั้นน่าจะเป็นชื่อแบรนด์แรกๆ ที่หลายๆ ท่านนึกถึงกันอย่างแน่นอน ล่าสุดนั้นทาง Alienware ได้เอาใจนักเล่นเกมคอมพิวเตอร์กันอีกครั้งกับการเปิดตัวหน้าจอมินิเตอร์โมเดล AW2521HF ออกมาอย่างเป็นทางการ โดยตัวหน้าจอโมเดลนี้นั้นจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 24.5 นิ้วใช้พาเนลแบบ IPS ที่มาพร้อมกับ refresh rate ปกติสูงมากถึง 240 Hz บน response time แบบ GtG ที่ 1 ms เลยทีเดียว

65102 alienware aw2521hf monitor pdp mod5e

ที่บอกว่า refresh rate ปกติ ในตอนต้นนั้นเพราะจริงๆ แล้วตามสเปคของหน้าจอโมเดล AW2521HF นี้ทาง Alienware ได้บอกเอาไว้ว่าผู้ใช้สามารถที่จะ OC refresh rate ของหน้าจอให้สูงมากกว่าเดิมไปอยู่ที่ 360 Hz ได้ด้วยอีกต่างหากหากทำการเชื่อมต่อผ่านทาง DisplayPort แน่นอนว่าด้วยความที่ตัวหน้าจอนั้นใช้พาเนลแบบ IPS ทำให้มันรองรับช่วงกว้างของสีแบบ sRGB สูงมากถึง 99% พร้อมกันนั้นตัวหน้าจอยังลองรับเทคโนโลยี NVIDIA GSYNC และ AMD Freesync ในตัวอีกด้วย

65102 alienware aw2521hf monitor pdp mod3

ในการปรับแต่งการใช้งานนั้นทาง Alienware ซอฟต์แวร์ควบคุมพิเศษมาโดยเฉพาะ โดยบนตัวซอฟต์แวร์นั้นจะรองรับการปรับแต่งไฟ RGB ของตัวหน้าจอได้อีกด้วยต่างหากเนื่องจากหน้าจอโมเดลดังกล่าวนี้นั้นมาพร้อมกับฟีเจอร์ไฟ RGB สุดเด็ดอย่าง AlienFX ในส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อนั้นก็จะประกอบไปด้วย HDMI จำนวน 2 พอร์ต, DisplayPort จำนวน 1 พอร์ต, USB 3.0 Gen 1 จำนวน 3 พอร์ต(โดยที่พอร์ตหนึ่งนั้นจะรองรับฟีเจอร์ Power Charging ทำให้สามารถใช้ในการชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ เช่นแท๊บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนได้เร็วมากขึ้น) ตัวหน้าจอนั้นจะมาพร้อมกับโทนสี “Dark Side of the Moon” ซึ่งเป็นโทนสีที่ทาง Alienware ใช้กับฮาร์ดแวร์ส่วนใหญ่ในปี 2020 นี้ สำหรับราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นทาง Dell ยังไม่มีการเผยข้อมูลออกมาแต่อย่างใด

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Dell UltraSharp 24 U2421E เป็นมอนิเตอร์หรือจอคอมรุ่นใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการให้ภาพที่ออกมามีสีสันตรงตามมาตรฐาน ภาพสวย เหมาะกับการใช้ตกแต่งภาพ โดดเด่นด้วยการเชื่อมต่อผ่านทางสายสัญญาณ USB-C เพียงเส้นเดียวได้ รองรับกับ Notebook รุ่นใหม่ๆ ที่ได้มาตรฐานการเชื่อมต่อผ่านมาตรฐาน Thunderbolt ส่งผลให้เราเชื่อมต่อแล้วได้ทั้งสัญญาณภาพสัญญาณเสียง และชาร์จไฟเข้าเครื่อง Notebook ของเราได้ด้วย นับได้ว่าง่ายและสะดวกกว่าการเชื่อมต่อด้วย HDMI แบบเดิมๆ (แต่ตัวจอก็ยังมีพอร์ต HDMI,...

Special Story

Acer Predator CG7 เป็น Gaming Monitor จอคอมเล่นเกมขนาดใหญ่ โดยมาพร้อมด้วยขนาดหน้าจอแสดงผล 43″ พาเนลคุณภาพสูงอย่าง VA แบบด้านลดแสงสะท้อน ความคมชัดสูง สัดส่วน 16:9 แบบหน้าจอมาตรฐานทั่วไป บนความละเอียดจอภาพอยู่ที่ 3840 x 2160 พิกเซล 4K UHD มีความละเอียดที่มากกว่า...

Notebook Review

Dell Latitude 7420 เป็น Commercial Notebook สเปก Core I Gen 11 ได้ Intel Evo Platform เน้นใช้งานระดับมืออาชีพ ซึ่ง Latitude Series ได้รับความน่าเชื่อถือและเป็นที่นิยมในการใช้งานกับองค์กรและภาคธุรกิจอย่างมากมาย ​มาพร้อมดีไซน์ที่เรียบๆ แต่แฝงความหรูหรา รวมถึงโดยทั่วไปแล้วคนมักจะมองว่าแบรนด์ Dell...

Buyer's Guide

จอคอมมือสอง จอเล่นเกม 2021 เทียบกับจอใหม่ แบบไหนคุ้ม? เชื่อว่าหลายคนที่ใช้คอม ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากจะเลือกจอคอมมือสองมาใช้ ยิ่งถ้าเป็นมือใหม่ พอมีงบประมาณอยู่บ้าง ส่วนใหญ่ก็อยากจะได้ของใหม่ ให้ใช้งานได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเมื่อใช้งานไปนานๆ หากเสียหรือผิดปกติ ก็ยังพอมีประกัน ให้อุ่นใจได้บ้าง ยิ่งถ้าเป็นจอคอม เรียกว่าซื้อครั้งหนึ่ง ก็ใช้กันไปยาวๆ บางทีอาจไม่จำเป็นต้องซื้อมือสอง แต่ก็มีหลายเหตุผล ที่ทำให้คนเลือกซื้อจอมือสองอยู่เช่นกัน และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบกับการประกอบคอม รวมถึงซื้ออุปกรณ์มือสองอยู่แล้ว และชอบความคุ้มค่า...