Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

รายงานล่าสุดเผย Apple อาจจะไม่แถม EarPods มาให้ในชุดวางจำหน่ายของ iPhone 12

จะว่าไปแล้วนั้นย้อนกลับไปตอนที่ตอนที่ทาง Apple ได้ตัดสินใจตัดพอร์ตการเชื่อมต่อหูฟังแบบ 3.5 mm audio ออกไปจาก iPhone นั้นต่างก็มีหลายๆ เสียงที่ค่อนข้างจะออกไปทางต่อต้าน Apple ค่อนข้างมาก ทว่าทาง Apple เองนั้นก็ได้นำเสนอตัวเลือกใหม่อย่างชุดหูฟังแบบ TWS ในชื่อ AirPods ออกมาให้ผู้ใช้ได้ใช้งานแทน ด้วยความที่ตัวชุดหูฟัง AirPods นั้นเป็นชุดหูฟังแบบไร้สายอย่างเต็มรูปแบบทำให้มันได้รับความนิยมค่อนข้างจะมากอย่างที่เราๆ ท่านๆ จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นผู้ผลิตสมาร์ทโฟน(และชุดหูฟัง) รายอื่นๆ ต่างก็ผลิตชุดหูฟังแบบ TWS ปล่อยออกมาในตลาดให้เห็นกันเต็มไปหมด

Apple EarPods

Advertisement

ถึงแม้ว่าในช่วงแรกๆ นั้นทาง Apple จะทำการตัดช่องเชื่อมต่อแบบ 3.5 mm audio ออกไปจากตัวเครื่อง iPhone ทว่า ณ เวลานั้นทาง Apple ก็ยังคงใจดีโดยได้มีการแถมชุดหูฟัง EarPods พร้อมสาย 3.5 mm audio jack to Lighting มาให้ผู้ใช้ได้ทำการเสียบใช้ชุดหูฟังที่เป็นพอร์ต 3.5 mm กับ iPhone ได้อยู่(ถึงแม้หลังๆ จะไม่แถมมาให้แล้วก็ตามโดยหากผู้ใดยังอยากที่จะใช้นั้นต้องซื้อแยกเองต่างหาก) ทว่าจากการที่ล่าสุดนั้นทาง Samsung ได้แถมชุดหูฟัง TWS ของตัวเองอย่าง Galaxy Buds มาให้ในชุดจำหน่ายของสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่าง Galaxy S20 Plus และ Galaxy S20 Ultra เลยทำให้ทางคุณ Ming Chi-Kuo หนึ่งในผู้วิเคราะห์ตลาดที่สามารถทำนายผลิตภัณฑ์ของทาง Apple ได้อย่างแม่นยำได้ออกมาเผยว่าทาง Apple นั้นเตรียมที่จะไม่แถม EarPods มาให้ในชุดจำหน่ายของ iPhone 12 ประจำปี 2020 นี้อย่างแน่นอน

การเดินหน้าในรูปแบบนี้นั้นทางคุณ Ming Chi-Kuo ได้บอกเอาไว้ว่าเหตุผลหลักๆ ของทาง Apple นั้นก็ไม่มีอะไรเลยนอกเหนือไปจากการที่อยากจะให้ผู้ใช้หันไปใช้งานชุดหูฟังแบบ TWS ของตัวเองอย่าง AirPods Pro และ AirPods Studio ให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งหากถามว่าการตอบรับของผู้ใช้จะเป็นเช่นไรนั้นเชื่อว่าสาวกของทาง Apple เองก็น่าจะไม่มีปัญหาอะไรเนื่องจากในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่าตั้งแต่ทาง Apple ได้ตัดช่องเชื่อมต่อแบบ 3.5 mm audio ไปตั้งแต่ iPhone 7 นั้น ผู้ใช้ iPhone ต่างก็หันมาใช้งาน AirPods กันมากขึ้น นอกไปจากนั้นแล้วชุดหูฟังแบบ TWS ของผู้ผลิตรายอื่นๆ นั้นก็ได้รับอานิสงส์ทำให้มียอดจำหน่ายสูงมากขึ้นตามไปด้วย เชื่อว่าหากการเดินหน้าครั้งนี้ของ Apple ประสบความสำเร็จแล้วนั้นในอนาคตนี้เราคงเห็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ เริ่มทำการยุติใส่พอร์ต 3.5 mm audio มาให้บนสมาร์ทโฟนของตัวเองเช่นเดียวกัน(และหากเป็นไปได้นั้นไม่แน่ว่าในอนาคตผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอาจจะทำการแถมชุดหูฟังแบบ TWS เข้ามาในชุดวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นหลักๆ จนเป็นมาตรฐานด้วยแน่ก็เป็นได้)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 12 กับ 13 ทั้งสเปค กล้อง แบต ใหม่กว่าแล้วน่าซื้อกว่าไหม อัพเดต 2022 เข้าปี 2022 มาสักพักแล้ว ถึงแม้ว่ายังอยู่ในช่วงวิกฤต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเศรษฐกิจ หรือ โรคระบาด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เทคโนโลยีและการติดต่อสื่อสารก็ยังคงพัฒนาและเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ และการจะเลือกมือถือหรือสมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่องมาใช้งาน ด้วยปัจจัยต่างๆ ทำให้ใครหลายคนเกิดความลังเล...

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 13 ทุกรุ่น แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง อัพเดต 2022 มาดูข้อมูลสเปค iPhone 13 ที่วางขายอยู่ ณ ขณะนี้ จาก Apple ว่ามีรุ่นไหนที่น่าจับตามองแล้วน่าสนใจกันบ้าง แล้วเราจะมาเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย ว่า iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่นนี้...

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้วAdvertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน macOS...

Mac Corner

MacBook รุ่นไหนดีในปี 2022 ที่อัพเดทเป็นชิป Apple SoC จนหมดแล้ว เรื่องแรงไม่ต้องสืบ มาสืบว่ารุ่นไหนคุ้มกว่าดีกว่า เชื่อว่าผู้ใช้หลายๆ คนเมื่อดูหน้าเว็บไซต์ของ Apple แล้วก็คงจะสงสัยว่าจะซื้อ MacBook รุ่นไหนดีในปัจจุบันนี้ที่โน๊ตบุ๊คของทางบริษัททุกรุ่นรวมไปจนถึง Mac Mini, iMac พากันเปลี่ยนมาใช้ชิป Apple M1, M1 Pro, M1...