Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

รายงานล่าสุดเผย Apple อาจจะไม่แถม EarPods มาให้ในชุดวางจำหน่ายของ iPhone 12

จะว่าไปแล้วนั้นย้อนกลับไปตอนที่ตอนที่ทาง Apple ได้ตัดสินใจตัดพอร์ตการเชื่อมต่อหูฟังแบบ 3.5 mm audio ออกไปจาก iPhone นั้นต่างก็มีหลายๆ เสียงที่ค่อนข้างจะออกไปทางต่อต้าน Apple ค่อนข้างมาก ทว่าทาง Apple เองนั้นก็ได้นำเสนอตัวเลือกใหม่อย่างชุดหูฟังแบบ TWS ในชื่อ AirPods ออกมาให้ผู้ใช้ได้ใช้งานแทน ด้วยความที่ตัวชุดหูฟัง AirPods นั้นเป็นชุดหูฟังแบบไร้สายอย่างเต็มรูปแบบทำให้มันได้รับความนิยมค่อนข้างจะมากอย่างที่เราๆ ท่านๆ จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นผู้ผลิตสมาร์ทโฟน(และชุดหูฟัง) รายอื่นๆ ต่างก็ผลิตชุดหูฟังแบบ TWS ปล่อยออกมาในตลาดให้เห็นกันเต็มไปหมด

Apple EarPods

Advertisement

ถึงแม้ว่าในช่วงแรกๆ นั้นทาง Apple จะทำการตัดช่องเชื่อมต่อแบบ 3.5 mm audio ออกไปจากตัวเครื่อง iPhone ทว่า ณ เวลานั้นทาง Apple ก็ยังคงใจดีโดยได้มีการแถมชุดหูฟัง EarPods พร้อมสาย 3.5 mm audio jack to Lighting มาให้ผู้ใช้ได้ทำการเสียบใช้ชุดหูฟังที่เป็นพอร์ต 3.5 mm กับ iPhone ได้อยู่(ถึงแม้หลังๆ จะไม่แถมมาให้แล้วก็ตามโดยหากผู้ใดยังอยากที่จะใช้นั้นต้องซื้อแยกเองต่างหาก) ทว่าจากการที่ล่าสุดนั้นทาง Samsung ได้แถมชุดหูฟัง TWS ของตัวเองอย่าง Galaxy Buds มาให้ในชุดจำหน่ายของสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่าง Galaxy S20 Plus และ Galaxy S20 Ultra เลยทำให้ทางคุณ Ming Chi-Kuo หนึ่งในผู้วิเคราะห์ตลาดที่สามารถทำนายผลิตภัณฑ์ของทาง Apple ได้อย่างแม่นยำได้ออกมาเผยว่าทาง Apple นั้นเตรียมที่จะไม่แถม EarPods มาให้ในชุดจำหน่ายของ iPhone 12 ประจำปี 2020 นี้อย่างแน่นอน

การเดินหน้าในรูปแบบนี้นั้นทางคุณ Ming Chi-Kuo ได้บอกเอาไว้ว่าเหตุผลหลักๆ ของทาง Apple นั้นก็ไม่มีอะไรเลยนอกเหนือไปจากการที่อยากจะให้ผู้ใช้หันไปใช้งานชุดหูฟังแบบ TWS ของตัวเองอย่าง AirPods Pro และ AirPods Studio ให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งหากถามว่าการตอบรับของผู้ใช้จะเป็นเช่นไรนั้นเชื่อว่าสาวกของทาง Apple เองก็น่าจะไม่มีปัญหาอะไรเนื่องจากในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่าตั้งแต่ทาง Apple ได้ตัดช่องเชื่อมต่อแบบ 3.5 mm audio ไปตั้งแต่ iPhone 7 นั้น ผู้ใช้ iPhone ต่างก็หันมาใช้งาน AirPods กันมากขึ้น นอกไปจากนั้นแล้วชุดหูฟังแบบ TWS ของผู้ผลิตรายอื่นๆ นั้นก็ได้รับอานิสงส์ทำให้มียอดจำหน่ายสูงมากขึ้นตามไปด้วย เชื่อว่าหากการเดินหน้าครั้งนี้ของ Apple ประสบความสำเร็จแล้วนั้นในอนาคตนี้เราคงเห็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ เริ่มทำการยุติใส่พอร์ต 3.5 mm audio มาให้บนสมาร์ทโฟนของตัวเองเช่นเดียวกัน(และหากเป็นไปได้นั้นไม่แน่ว่าในอนาคตผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอาจจะทำการแถมชุดหูฟังแบบ TWS เข้ามาในชุดวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นหลักๆ จนเป็นมาตรฐานด้วยแน่ก็เป็นได้)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro และ 15 Pro Max ไป หนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้ก็คือการเปิดตัวชิป A17 Pro สำหรับไอโฟนในรุ่นโปรเท่านั้น นอกจากจะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพแล้ว ในเชิงเทคโนโลยีเองก็มีจุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในหลายองค์ประกอบเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าชิปรุ่นใหม่นี้มีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน เริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่ Apple...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

Buyer's Guide

มีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วติดกระเป๋าเอาไว้สักอัน ชีวิตสะดวกไม่ต้องห่วงแบตฯ จะหมด! ถ้าหยิบอุปกรณ์ไอทีในกระเป๋าออกมาวางเรียงกัน จะสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตต่างก็มีแบตเตอรี่ในตัว พอใช้ใกล้หมดแต่งานไม่เสร็จก็ต้องมีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วเอาไว้ชาร์จไฟคืนให้มันยังใช้งานต่อได้อีกสัก 1-2 รอบเป็นอย่างน้อยและเป็นของติดกระเป๋าเวลาไปไหนมาไหนของใครหลายๆ คน ให้ชาร์จอุปกรณ์ใช้งานได้ไม่ขาดตอนไม่ต้องง้อปลั๊กไม่ต้องวิ่งหาที่เสียบชาร์จให้เสียเวลาเลยแถมบางรุ่นก็ชาร์จโน๊ตบุ๊คที่มีพอร์ต Thunderbolt หรือ USB-C Full Function ให้ทำงานต่อได้อีก พอจะพกพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วไปใช้ตอนออกเที่ยว ถ้าภายในประเทศก็ไม่มีปัญหาสามารถพกได้ตามสะดวก แต่ถ้าบินไปต่างประเทศก็จะมีเงื่อนไขเพื่อความปลอดภัยของผู้ร่วมเดินทางท่านอื่นด้วยว่าผู้โดยสารท่านหนึ่งๆ จะพกอย่างไร ความจุเท่าไหร่และนำติดตัวได้กี่ก้อน? ซึ่งถ้าใครอยากซื้อพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วมาเผื่อเอาไว้พกไปเที่ยวทั้งในและนอกประเทศได้แบบไม่ต้องกลุ้มเวลาตรวจกระเป๋าเดินทางแต่ชาร์จอุปกรณ์ในกระเป๋าได้สบายหลายรอบด้วยAdvertisement พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว แล้วเท่าไหร่ถึงชาร์จเร็ว?...

IT NEWS

ทางแหล่งข่าวรายงานว่า iPhone 15 Pro Max จะใช้แผงหน้าจอและกล้องหลักแบบเดียวกับ iPhone 14 Pro Max แต่จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้ชิปขนาด 3 nm! จากผู้ปล่อยข้อมูล Digital Chat Station ใน weibo นั้นระบุว่าแผงหน้าจอของ iPhone รุ่นถัดไปยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่จะไปเปลี่ยนแปลงตอนรุ่น 16...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก