Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ลือ!! iPhone 12 อาจไม่มีหูฟังแถมมาให้ในกล่อง เนื่องด้วย Apple ต้องการกระตุ้นยอดขาย AirPods 2

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ Apple คนดังเจ้าเดิม ได้ออกมากล่าวถึง iPhone 12 ที่จะมีกำหนดการเปิดตัวอยู่ที่ช่วงครึ่งหลังของปี 2020 นี้ว่า Apple อาจจะไม่มีการแถมหูฟังแบบ EarPods แบบเดิม (Lightning) มากับ iPhone 12 และอาจมีการลดราคา AirPods 2 เพื่อกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มมากขึ้น โดยอาจเป็นโปรโมชั่นการลดช่วงเทศกาลปลายปี

iPhone 12

Credit: 9to5mac

Kuo ยังตั้งข้อสังเกตว่า ดูเหมือนในปีนี้จะไม่มีข่าวเกี่ยวกับ AirPods ตัวใหม่ออกมา คาดว่าจะไม่มีการเปิดตัว AirPods รุ่นใหม่เปิดตัวในปีนี้

iPhone 12

Credit: specphone

เป็นเวลากว่า 18 เดือนที่การเปิดตัวของ AirPods 2 ทิ้งห่างจาก iPhone 12 (คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายน-ตุลาคม 2020) ซึ่งในส่วนนี้ก็มีเป็นไปได้ที่ Apple จะลดราคาเพื่อกระตุ้นยอดขายของ AirPods 2 และในเรื่องของหูฟังนั้น แต่เดิม Apple ก็ได้แถมมาในกล่องพร้อมกับ iPhone ตั้งแต่รุ่นแรก จนในปี 2012 ที่ดีไซน์ของ EarPods มีการเปลี่ยนแปลงไป และได้เปลี่ยนจากพอรืต 3.5 มม. เป็น Lightning ตั้งแต่ iPhone 7 ซึ่งทาง Apple ก็ได้มีสายแปลงพอร์ตหูฟังแถมมาให้ (ซึ่งก็ยกเลิกการแถมไปในรุ่นตั้งแต่ iPhone Xr เป็นต้นมา) การคาดการณ์ในเรื่องหูฟังที่อาจไม่แถมมากับกล่อง iPhone 12 นั้นจึงถือเป็นการเปลี่ยนแปลงหนึ่งที่มีความเป็นไปได้ เพราะทาง Apple เอง ได้หันไปให้ความสำคัญกับหูฟังไร้สายอย่าง AirPods มากยิ่งขึ้น นี่จึงเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายของ AirPods ให้สูงมากยิ่งขึ้น

ที่มา: 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Smartphone News

Anker หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟนชื่อดังของโลกตามกระแสเอาใจสาวก iPhone หลังจากที่ทาง Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone 12 สีใหม่อย่างสีม่วง กับที่ชาร์จ Nano 20W ที่มีสีเดียวกันกับ iPhone 12 แบบเข้าชุดกันสุดๆ งานนี้สาวก iPhone ที่เล็ง iPhone 12 รุ่นสีม่วงอยู่นั้นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง Anker Nano...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...