Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

โผล่สเปคโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่จาก Xiaomi บน 3DMark มาพร้อมกับ AMD Ryzen 7 4700U

ปฎิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าทาง Xiaomi นั้นมีผลิตภัณฑ์เกือบจะครอบคลุมในทุกๆ ส่วนของสายเทคโนโลยี สำหรับโน๊ตบุ๊คเองแล้วนั้นทาง Xiaomi เองก็เริ่มที่จะมีการนำมาวางจำหน่ายในบ้านเราด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นทางคุณ @_rogame ได้ไปค้นพบผลการทดสอบตัวเครื่องโน๊ตบุ๊ครุ่น Xiaomi RedmiBook 13, RedmiBook 14S และ RedmiBook 16 บนโปรแกรมทดสอบประสิทธิภาพชื่อดังอย่าง 3DMark ซึ่งจุดที่น่าสนใจมากที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นกับการใช้หน่วยประมวลผลซีรีย์ Ryzen 4000 ที่ใช้สถาปัตยกรรม Zen 2 ของทาง AMD นั่นเอง

iu18

การค้นพบของคุณ @_rogame นี้นั้นก็เป็นการสนับสนุนข้อมูลที่ทางคุณ @xiaomishka ได้เคยปล่อยหลุดออกมาก่อนหน้านี้ซึ่งนั่นก็คือตัวโน๊ตบุ๊คในรุ่น Xiaomi RedmiBook 13, RedmiBook 14S และ RedmiBook 16 นั้นจะมาพร้อมกับการใช้งานหน่วยประมวลผลซีรีย์ Ryzen 4000 ที่ใช้สถาปัตยกรรม Zen 2 ของทาง AMD สำหรับข้อมูลที่คุณ @_rogame ได้ไปพบเข้านั้นจะมีตัวอย่างดังต่อไปนี้

EYZtbVtXkAAEOk8

จากข้อมูลที่หลุดออกมานั้นทางคุณ @_rogame ได้สรุปเอาไว้ว่าตัวโน๊ตบุ๊คทั้งหมดนั้นจะแบ่งออกเป็นหลายๆ โมเดล โดยทางคุณ @_rogame นั้นได้ทำการยืนยันไว้ 2 โมเดลอย่าง TIMI TM1951 ซึ่งจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Ryzen 5 4500U ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 6 แกน 12 threads และอีกโมเดลหนึ่งอย่าง TIMI TM1953 นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Ryzen 7 4700U ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 แกน 16 threads งานนี้นั้นเรียกได้ว่าทาง Xiaomi จัดเต็มเอาใจสาวก AMD จริงๆ อย่างไรก็ตามคงต้องรอดูราคาของตัวเครื่องอย่างเป็นทางการว่าจะออกมาอยู่ที่เท่าไร ทว่าจากการที่ใช้ชื่อแบรนด์รองอย่าง Redmi นั้นก็คาดได้ว่าราคานั้นคงไม่แรงมากจนเกินไปอย่างแน่นอน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย