Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

โผล่สเปคโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่จาก Xiaomi บน 3DMark มาพร้อมกับ AMD Ryzen 7 4700U

ปฎิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าทาง Xiaomi นั้นมีผลิตภัณฑ์เกือบจะครอบคลุมในทุกๆ ส่วนของสายเทคโนโลยี สำหรับโน๊ตบุ๊คเองแล้วนั้นทาง Xiaomi เองก็เริ่มที่จะมีการนำมาวางจำหน่ายในบ้านเราด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นทางคุณ @_rogame ได้ไปค้นพบผลการทดสอบตัวเครื่องโน๊ตบุ๊ครุ่น Xiaomi RedmiBook 13, RedmiBook 14S และ RedmiBook 16 บนโปรแกรมทดสอบประสิทธิภาพชื่อดังอย่าง 3DMark ซึ่งจุดที่น่าสนใจมากที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นกับการใช้หน่วยประมวลผลซีรีย์ Ryzen 4000 ที่ใช้สถาปัตยกรรม Zen 2 ของทาง AMD นั่นเอง

iu18

การค้นพบของคุณ @_rogame นี้นั้นก็เป็นการสนับสนุนข้อมูลที่ทางคุณ @xiaomishka ได้เคยปล่อยหลุดออกมาก่อนหน้านี้ซึ่งนั่นก็คือตัวโน๊ตบุ๊คในรุ่น Xiaomi RedmiBook 13, RedmiBook 14S และ RedmiBook 16 นั้นจะมาพร้อมกับการใช้งานหน่วยประมวลผลซีรีย์ Ryzen 4000 ที่ใช้สถาปัตยกรรม Zen 2 ของทาง AMD สำหรับข้อมูลที่คุณ @_rogame ได้ไปพบเข้านั้นจะมีตัวอย่างดังต่อไปนี้

EYZtbVtXkAAEOk8

จากข้อมูลที่หลุดออกมานั้นทางคุณ @_rogame ได้สรุปเอาไว้ว่าตัวโน๊ตบุ๊คทั้งหมดนั้นจะแบ่งออกเป็นหลายๆ โมเดล โดยทางคุณ @_rogame นั้นได้ทำการยืนยันไว้ 2 โมเดลอย่าง TIMI TM1951 ซึ่งจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Ryzen 5 4500U ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 6 แกน 12 threads และอีกโมเดลหนึ่งอย่าง TIMI TM1953 นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Ryzen 7 4700U ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 แกน 16 threads งานนี้นั้นเรียกได้ว่าทาง Xiaomi จัดเต็มเอาใจสาวก AMD จริงๆ อย่างไรก็ตามคงต้องรอดูราคาของตัวเครื่องอย่างเป็นทางการว่าจะออกมาอยู่ที่เท่าไร ทว่าจากการที่ใช้ชื่อแบรนด์รองอย่าง Redmi นั้นก็คาดได้ว่าราคานั้นคงไม่แรงมากจนเกินไปอย่างแน่นอน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...