Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

One-GX 1 Pro เน็ตบุ๊คหน้าจอ 7 นิ้วสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Tiger Lake-Y

ในช่วงนี้นั้นเรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของเน็ตบุ๊คที่ห่างหายไปจากตลาดเป็นระยะเวลานานจริงๆ โดยเน็ตบุ๊คในปัจจุบันนั้นจะเน้นเรื่องของความสามารถในการเล่นเกมเป็นหลักดังจะเห็นได้จากเน็ตบุ๊คจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง GPD ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัว GPD Win Max รุ่นใหม่ออกมาอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดนั้นอีกหนึ่งบริษัทผู้ผลิตนาม One-Netbook สัญชาติจีนก็ได้มีการปล่อยสเปคของเน็ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมของตัวเองออกในรุ่น One-GX 1 Pro ที่ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่อย่าง Tiger Lake-Y

gx controls 04

Advertisement

เมื่อเทียบกับ GPD Win Max แล้วนั้นหากสเปคของ One-GX 1 Pro ที่หลุดออกมานี้เป็นเรื่องจริงนั่นหมายความว่ามันจะมาพร้อมกับประสิทธิภาพในการประมวลผลมากกว่า One-GX 1 Pro จากหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Tiger Lake-Y ที่แรงกว่า Ice Lake ที่ถูกใช้งานบน GPD Win Max เมื่อเทียบกันแบบรุ่นต่อรุ่นที่มีอัตรการคายความร้อนเท่ากัน สำหรับสเปคทั้งหมดของ One-GX 1 Pro ที่หลุดออกมานั้นจะมีดังต่อไปนี้

 • 7-inch 1,920 x 1,200 IPS display
 • I3 / i5 / i7 Intel Tiger Lake-Y CPUs
 • Iris Plus iGPU with 96 execution units
 • 8-16 GB of LPDDR4x RAM
 • 256-512 GB NVMe SSD storage
 • Wi-Fi6 + Bluetooth 5 + 4G LTE / 5G
 • RGB keyboard
 • 12,000 mAh battery
 • USB-C port, micro HDMI video out and audio jack
 • Windows 10 Home pre-installed
 • Size: 6.8 x 5.4 x 0.8 inches

Untitled7625

จากสเปคนั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการเน็ตบุ๊คที่สามารถใช้ได้ทั้งในการทำงานและการเล่นเกมแบบที่พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก จุดเด่นที่สุดนอกเหนือไปจากสเปคของ One-GX 1 Pro นั้นก็หนีไม่พ้นดีไซน์ของตัวคอนโทรเลอร์สำหรับการเล่นเกมที่ได้ถูกออกแบบมาคล้ายกับของ Nintendo Switch ที่สามารถทำการแยกออกมาจากตัวเครื่องเพื่อใช้ในการเล่นเกมได้(หรือจะติดเอาไว้ที่ตัวเครื่องเพื่อเล่นก็ดูน่าจะสบายไม่แพ้กัน แถมตัวคอนโทรเลอร์ทั้ง 2 นั้นยังรองรับการใช้งานแบบ 2 ผู้เล่นได้อีกต่างหาก) ทั้งนี้ทาง One-Netbook เองนั้นยังคงไม่มีการเผยราคาและวันวางจำหน่ายของ One-GX 1 Pro ออกมาอย่างเป็นทางการซึ่งคงต้องรอดูต่อไปว่าราคานั้นจะสามารถสู้กับ GPD Win Max ได้หรือไม่

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กหรือ Netbook ในปัจจุบันนี้นั้นเริ่มกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งหลังจากที่ห่างหายไปจากตลาดค่อนข้างที่จะนานอยู่พอสมควร ล่าสุดนั้นทางผู้ผลิตอย่าง One-Netbook ได้ออกมาทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กในชื่อรุ่น OneGX1 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 7 นิ้วแถมด้วยการรองรับการเล่นเกม ทว่าสิ่งที่ OneGX1 ต่างไปจาก GPD Win Max นั้นก็คือบนตัวเครื่อง OneGX1 จะไม่ได้มาพร้อมกับจอยคอนโทรลเลอร์โดยตรงทำให้ขนาดของมันนั้นหากเทียบกับ GPD Win Max แล้วจะมีขนาดที่เล็กกว่าพอสมควร Advertisement อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจุดที่น่าสนใจของ OneGX1 ไม่ได้อยู่ที่ขนาดเพียงอย่างเดียวเท่านั้นเพราะทาง One-Netbook ได้เผยเอาไว้ว่าเจ้า OneGX1 นี้จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลตัวแรงรุ่นถัดไปของทาง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก