Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

คอเกมบ่น COD Modern Warfare ลงเกมรวม Patch กว่า 200GB

มีเท่าไรถึงจะพอ คำนี้ต้องขอให้อีกสักเกม เพราะล่าสุดคอเกม Call of Duty: Modern Warfare เริ่มบ่นเพราะตัวเกมเริ่มขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่เปิดตัวในช่วงปลายปี 2019 มาถึงเวลานี้ใช้พื้นที่บน HDD มากกว่า 200GB แล้ว หลังจากเพิ่ม Patch ใหม่เข้าไปในช่วงที่ผ่านมา เล่นเอาคอเกมผวา ไม่มีที่ลงเกมอื่น

Modern Warfare

Call Of Duty: Modern Warfare

โดยที่ Patch ล่าสุดของ Call of Duty: Modern Warfare จะมีขนาด 30GB บนพีซี และ 31GB สำหรับ Xbox One ส่วนใน PS4 นั้นอยู่ที่ประมาณ 20GB โดยรวมการอัพเดตล่าสุดที่เพิ่มเอาการเล่นมัลติเพลย์เยอร์ในการเล่นแบบออนไลน์ Warzone และ Spec-Ops ซึ่งนั่นก็ทำให้ผู้เล่นบางส่วนเริ่มหงุดหงิดเล็กน้อยกับการดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง และพื้นที่ที่ต้องหายไป สำหรับ HDD คงไม่สะเทือนมากนัก แต่กับคนที่ใช้ SSD งานนี้ต้องคิดหนัก ระหว่างเปลี่ยน SSD ใหม่และการอัพเกรดเพิ่ม

Modern Warfare

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้มาจากผู้เล่นบางราย ต้องเจอกับการติดตั้ง Patch ขนาดใหญ่ราว 60GB ซึ่งเมื่อไฟล์ใหญ่ แต่โหลดได้ช้า ก็มักจะมีเรื่องจุกจิกตามมาคือ ดาวน์โหลดผิดพลาด ติดตั้งไม่ได้ ก็ต้องมาดาวน์โหลดใหม่ กรณีนี้มักเจอกันในช่วง Warzone Season 2 ซึ่งก็ทำให้ผู้เล่นบางคนต้องดาวน์โหลดไฟล์เกมระดับ 150GB เลยทีเดียว จนถึงเวลานี้ทาง Infinity Ward ยังไม่ได้ประกาศแผนใดๆ ออกมาสำหรับผู้เล่น Warzone ในแง่ของการมี Patch ขนาดใหญ่ในการดาวน์โหลดมาอย่างต่อเนื่อง จนเวลานี้ขนาดไฟล์ระดับ 200GB นับว่าเป็นเกมที่ใช้พื้นที่มหาศาลอีกเกมหนึ่งเลยทีเดียว

Modern Warfare

ปัญหานี้เท่าที่ดูจะมีด้วยกัน 2 ระดับคือ เรื่องของไฟล์ Patch ขนาดใหญ่ ที่ต้องจัดสรรพื้นที่ใน HDD หรือ SSD สำหรับการติดตั้งให้เพียงพอต่อการใช้งาน ให้ลองถอนการติดตั้งโปรแกรมหรือเกม รวมถึงย้ายไฟล์ขนาดใหญ่บางส่วน เอาไปเก็บไว้ที่อื่น หรือจะเลือกอัพเกรดหรือเพิ่มพื้นที่เข้าไป ก็ดูจะเหมาะสม แต่ปัญหาที่ 2 คือ เรื่องของการดาวน์โหลดแล้วเกิดข้อผิดพลาด จากการเชื่อมต่อ จนทำให้ไฟล์เสียหาย อาจจะแก้ไขในเบื้องต้น ด้วยการงดการสตรีมมิ่งของบรรดาสมาชิกในบ้านชั่วคราว แล้วเปิดดาวน์โหลดไฟล์ในช่วงที่มีคนใช้น้อยที่สุด ก็น่าจะลดปัญหาไฟล์เสียไปได้มากทีเดียว ลองกันดูนะครับ

ที่มา: COD: Warzone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

แม้บางคนจะบอกว่าโน๊ตบุ๊คมี SSD ตัวเดียวก็เกินพอ แต่หลายคนก็มองว่า มีเผื่อเหลือใช้หน่อย ก็น่าจะดีกว่า เพราะเผื่อไว้เก็บข้อมูล ย้ายไฟล์ ถ้ามีให้เพิ่ม SSD ได้หลายตัวในเครื่องเดียวก็น่าสนใจ วันนี้มีทางเลือกน่าใช้จาก ASUS ROG Strix รุ่นใหม่นี้ สเปค ASUS ROG Strix G712LWS Processor: Intel Core...

GAMING ZONE

เตรียมลุ้นกันได้ สำหรับเกม Call of Duty: Black Ops Cold War ที่ทาง Activision ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้ โดยจะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าทดลองเล่นกันก่อน แต่เป็นตัวเบต้าหรือทดลองเล่น เงื่อนไขง่ายๆ ก็คือ แค่คุณสั่งซื้อเกมในเวอร์ชั่นใดเวอร์ชั่นหนึ่งล่วงหน้า แต่ข่าวดีกว่าคือ ถ้าไม่อยากเสียงเงิน สุดสัปดาห์นี้จะมีการมอบคีย์ Beta 10,000 คีย์แต่ต้องไปลุ้นกัน โดยในช่วงที่มีการแข่ง...

Buyer's Guide

มีคำถามเข้ามามากมาย เกี่ยวกับ SSD ไม่ว่าจะเป็นการ เลือก SSD ราคา ความจุ รวมไปถึงการดูรายละเอียดของ SSD สำหรับเกมเมอร์ เท่าไรจึงจะเหมาะสม โดยเฉพาะคนที่มีเกมโปรดเล่นหลายเกม เลือกแบบใดถึงดี? อินเทอร์เฟส ความจุ และค่าอื่นๆ มีผลต่อการเล่นเกมหรือไม่? และเกมในปัจจุบันใช้พื้นที่ติดตั้งมากเพียงใดแล้ว วันนี้เรามาลองหาคำตอบ และแนะนำ SSD ความจุน่าใช้ ราคาเหมาะสมมาฝากกัน...

How to

เมื่อใช้โน๊ตบุ๊คมานานการ อัพเกรดโน๊ตบุ๊ค ก็อาจเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ดีมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว หรือการเพิ่มความจุ สิ่งที่จะสามารถอัพเกรดได้ง่ายก็คือ แรม และ Storage ไม่ว่าจะเป็น HDD หรือ SSD ก็ตาม แต่สิ่งที่สำคัญคือ จะต้องรู้วิธีในการอัพเกรด ทั้งการแกะโน๊ตบุ๊ค สเปคอัพเกรด และการรองรับอุปกรณ์ สิ่งเหล่านี้เราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องไปเสียเงินเป็นค่าจ้าง เราแค่สั่งซื้อชิ้นส่วนออนไลน์ แล้วมาทำเองกันที่บ้าน ในวันนี้เราจะมาแนะนำการ...