Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

คอเกมบ่น COD Modern Warfare ลงเกมรวม Patch กว่า 200GB

มีเท่าไรถึงจะพอ คำนี้ต้องขอให้อีกสักเกม เพราะล่าสุดคอเกม Call of Duty: Modern Warfare เริ่มบ่นเพราะตัวเกมเริ่มขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่เปิดตัวในช่วงปลายปี 2019 มาถึงเวลานี้ใช้พื้นที่บน HDD มากกว่า 200GB แล้ว หลังจากเพิ่ม Patch ใหม่เข้าไปในช่วงที่ผ่านมา เล่นเอาคอเกมผวา ไม่มีที่ลงเกมอื่น

Modern Warfare

Advertisement

Call Of Duty: Modern Warfare

โดยที่ Patch ล่าสุดของ Call of Duty: Modern Warfare จะมีขนาด 30GB บนพีซี และ 31GB สำหรับ Xbox One ส่วนใน PS4 นั้นอยู่ที่ประมาณ 20GB โดยรวมการอัพเดตล่าสุดที่เพิ่มเอาการเล่นมัลติเพลย์เยอร์ในการเล่นแบบออนไลน์ Warzone และ Spec-Ops ซึ่งนั่นก็ทำให้ผู้เล่นบางส่วนเริ่มหงุดหงิดเล็กน้อยกับการดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง และพื้นที่ที่ต้องหายไป สำหรับ HDD คงไม่สะเทือนมากนัก แต่กับคนที่ใช้ SSD งานนี้ต้องคิดหนัก ระหว่างเปลี่ยน SSD ใหม่และการอัพเกรดเพิ่ม

Modern Warfare

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้มาจากผู้เล่นบางราย ต้องเจอกับการติดตั้ง Patch ขนาดใหญ่ราว 60GB ซึ่งเมื่อไฟล์ใหญ่ แต่โหลดได้ช้า ก็มักจะมีเรื่องจุกจิกตามมาคือ ดาวน์โหลดผิดพลาด ติดตั้งไม่ได้ ก็ต้องมาดาวน์โหลดใหม่ กรณีนี้มักเจอกันในช่วง Warzone Season 2 ซึ่งก็ทำให้ผู้เล่นบางคนต้องดาวน์โหลดไฟล์เกมระดับ 150GB เลยทีเดียว จนถึงเวลานี้ทาง Infinity Ward ยังไม่ได้ประกาศแผนใดๆ ออกมาสำหรับผู้เล่น Warzone ในแง่ของการมี Patch ขนาดใหญ่ในการดาวน์โหลดมาอย่างต่อเนื่อง จนเวลานี้ขนาดไฟล์ระดับ 200GB นับว่าเป็นเกมที่ใช้พื้นที่มหาศาลอีกเกมหนึ่งเลยทีเดียว

Modern Warfare

ปัญหานี้เท่าที่ดูจะมีด้วยกัน 2 ระดับคือ เรื่องของไฟล์ Patch ขนาดใหญ่ ที่ต้องจัดสรรพื้นที่ใน HDD หรือ SSD สำหรับการติดตั้งให้เพียงพอต่อการใช้งาน ให้ลองถอนการติดตั้งโปรแกรมหรือเกม รวมถึงย้ายไฟล์ขนาดใหญ่บางส่วน เอาไปเก็บไว้ที่อื่น หรือจะเลือกอัพเกรดหรือเพิ่มพื้นที่เข้าไป ก็ดูจะเหมาะสม แต่ปัญหาที่ 2 คือ เรื่องของการดาวน์โหลดแล้วเกิดข้อผิดพลาด จากการเชื่อมต่อ จนทำให้ไฟล์เสียหาย อาจจะแก้ไขในเบื้องต้น ด้วยการงดการสตรีมมิ่งของบรรดาสมาชิกในบ้านชั่วคราว แล้วเปิดดาวน์โหลดไฟล์ในช่วงที่มีคนใช้น้อยที่สุด ก็น่าจะลดปัญหาไฟล์เสียไปได้มากทีเดียว ลองกันดูนะครับ

ที่มา: COD: Warzone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ไดร์ c เต็ม ไม่ต้องตกใจ 7 วิธีคืนพื้นที่ว่างให้ HDD และ SSD วินโดว์ทำงานลื่นไหลได้ ไดร์ c เต็ม น่าจะเป็นอาการที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์พีซี และโน๊ตบุ๊คเจอกันบ่อย ไม่ว่าจะเป็นพีซีทั่วไป จนถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย เช่น พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ลูกเดิมมีความจุน้อย หรือ SSD ที่ใช้กับโน๊ตบุ๊คในช่วงแรกๆ อาจมีไม่เยอะนัก...

Special Story

SSD PCIe 5.0 เพิ่มความเร็วให้ระบบ เปิดเครื่อง เข้าโปรแกรม เล่นเกม โอนถ่ายไฟล์ เสร็จได้ไวในพริบตา SSD PCIe 5.0 มาถึงชั่วโมงนี้ คงต้องบอกว่า เลข 5 มาแรงจริงๆ เพราะก่อนหน้านี้ ได้นำเสนอ ในส่วนของ RAM DDR5 ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับซีพียู Intel...

IT NEWS

แม้บางคนจะบอกว่าโน๊ตบุ๊คมี SSD ตัวเดียวก็เกินพอ แต่หลายคนก็มองว่า มีเผื่อเหลือใช้หน่อย ก็น่าจะดีกว่า เพราะเผื่อไว้เก็บข้อมูล ย้ายไฟล์ ถ้ามีให้เพิ่ม SSD ได้หลายตัวในเครื่องเดียวก็น่าสนใจ วันนี้มีทางเลือกน่าใช้จาก ASUS ROG Strix รุ่นใหม่นี้ สเปค ASUS ROG Strix G712LWS Processor: Intel Core...

GAMING ZONE

เตรียมลุ้นกันได้ สำหรับเกม Call of Duty: Black Ops Cold War ที่ทาง Activision ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้ โดยจะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าทดลองเล่นกันก่อน แต่เป็นตัวเบต้าหรือทดลองเล่น เงื่อนไขง่ายๆ ก็คือ แค่คุณสั่งซื้อเกมในเวอร์ชั่นใดเวอร์ชั่นหนึ่งล่วงหน้า แต่ข่าวดีกว่าคือ ถ้าไม่อยากเสียงเงิน สุดสัปดาห์นี้จะมีการมอบคีย์ Beta 10,000 คีย์แต่ต้องไปลุ้นกัน โดยในช่วงที่มีการแข่ง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก