Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

คอเกมบ่น COD Modern Warfare ลงเกมรวม Patch กว่า 200GB

มีเท่าไรถึงจะพอ คำนี้ต้องขอให้อีกสักเกม เพราะล่าสุดคอเกม Call of Duty: Modern Warfare เริ่มบ่นเพราะตัวเกมเริ่มขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่เปิดตัวในช่วงปลายปี 2019 มาถึงเวลานี้ใช้พื้นที่บน HDD มากกว่า 200GB แล้ว หลังจากเพิ่ม Patch ใหม่เข้าไปในช่วงที่ผ่านมา เล่นเอาคอเกมผวา ไม่มีที่ลงเกมอื่น

Modern Warfare

Call Of Duty: Modern Warfare

โดยที่ Patch ล่าสุดของ Call of Duty: Modern Warfare จะมีขนาด 30GB บนพีซี และ 31GB สำหรับ Xbox One ส่วนใน PS4 นั้นอยู่ที่ประมาณ 20GB โดยรวมการอัพเดตล่าสุดที่เพิ่มเอาการเล่นมัลติเพลย์เยอร์ในการเล่นแบบออนไลน์ Warzone และ Spec-Ops ซึ่งนั่นก็ทำให้ผู้เล่นบางส่วนเริ่มหงุดหงิดเล็กน้อยกับการดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง และพื้นที่ที่ต้องหายไป สำหรับ HDD คงไม่สะเทือนมากนัก แต่กับคนที่ใช้ SSD งานนี้ต้องคิดหนัก ระหว่างเปลี่ยน SSD ใหม่และการอัพเกรดเพิ่ม

Modern Warfare

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้มาจากผู้เล่นบางราย ต้องเจอกับการติดตั้ง Patch ขนาดใหญ่ราว 60GB ซึ่งเมื่อไฟล์ใหญ่ แต่โหลดได้ช้า ก็มักจะมีเรื่องจุกจิกตามมาคือ ดาวน์โหลดผิดพลาด ติดตั้งไม่ได้ ก็ต้องมาดาวน์โหลดใหม่ กรณีนี้มักเจอกันในช่วง Warzone Season 2 ซึ่งก็ทำให้ผู้เล่นบางคนต้องดาวน์โหลดไฟล์เกมระดับ 150GB เลยทีเดียว จนถึงเวลานี้ทาง Infinity Ward ยังไม่ได้ประกาศแผนใดๆ ออกมาสำหรับผู้เล่น Warzone ในแง่ของการมี Patch ขนาดใหญ่ในการดาวน์โหลดมาอย่างต่อเนื่อง จนเวลานี้ขนาดไฟล์ระดับ 200GB นับว่าเป็นเกมที่ใช้พื้นที่มหาศาลอีกเกมหนึ่งเลยทีเดียว

Modern Warfare

ปัญหานี้เท่าที่ดูจะมีด้วยกัน 2 ระดับคือ เรื่องของไฟล์ Patch ขนาดใหญ่ ที่ต้องจัดสรรพื้นที่ใน HDD หรือ SSD สำหรับการติดตั้งให้เพียงพอต่อการใช้งาน ให้ลองถอนการติดตั้งโปรแกรมหรือเกม รวมถึงย้ายไฟล์ขนาดใหญ่บางส่วน เอาไปเก็บไว้ที่อื่น หรือจะเลือกอัพเกรดหรือเพิ่มพื้นที่เข้าไป ก็ดูจะเหมาะสม แต่ปัญหาที่ 2 คือ เรื่องของการดาวน์โหลดแล้วเกิดข้อผิดพลาด จากการเชื่อมต่อ จนทำให้ไฟล์เสียหาย อาจจะแก้ไขในเบื้องต้น ด้วยการงดการสตรีมมิ่งของบรรดาสมาชิกในบ้านชั่วคราว แล้วเปิดดาวน์โหลดไฟล์ในช่วงที่มีคนใช้น้อยที่สุด ก็น่าจะลดปัญหาไฟล์เสียไปได้มากทีเดียว ลองกันดูนะครับ

ที่มา: COD: Warzone

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย