Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ได้ลุ้น! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Ryzen 7 4800H รุ่นประหยัดจาก Mechrevo

Mechrevo เป็นแบรนด์จากสหราชอาณาจักร ที่มาขยายฐานการผลิตและพัฒนาเกมมิ่งพีซีและโน๊ตบุ๊คในโซนเอเซีย และยุโรป มีจำหน่ายอยู่ใน e-tailing หลายๆ ประเทศ เช่นเดียวกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ปัจจุบันก็มีออกมาหลายซีรีส์ แถมดีไซน์ไม่ธรรมดา ล่าสุดก็ออกมายืนยันว่า จะส่ง เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ที่ใช้ซีพียูระดับ Ryzen 7 และการ์ดจอ RTX ลงตลาด เช่นเดียวกับโน๊ตบุ๊คสีขาวรุ่นใหม่ ที่ติดโลโก้ Renior ที่กำลังจะลงตลาดในช่วงเดือนหน้า ก็คาดว่าน่าจะมาจาก Mechrevo ด้วยเช่นกัน จากข้อมูลอ้างถึงโครงสร้างที่มาจาก Tongfang เนื่องจากเป็นผู้ที่จัดหาซัพพลายให้กับหลายๆ ค่าย ในการผลิตเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดออกมาจำหน่าย

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค

อย่างไรก็ดี หากมองจากภาพที่หลุดออกมานี้ จะเห็นได้ชัดว่าน่า โน๊ตบุ๊คที่กำลังจะออกมาใหม่นี้ จะมีประสิทธิภาพมากเพียงใด เพราะใช้ซีพียูสูงสุด Ryzen 7 4800HJ มาพร้อมแรม DDR4 3200 16GB หน้าจอ 15.6″ sRGB 100% และแบตเตอรี่ 91WH รวมถึง SSD PCIe อีกด้วย ส่วนเรื่องของราคา ยังไม่มีปรากฏอยู่บนโน๊ตบุ๊ค Mechrevo รุ่นนี้ แต่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายไตรมาสที่ 3 หรือช่วงต้นของไตรมาสที่ 4 ปี 2020 นี้

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค

จะว่าไปเรื่องของราคา หากลองเทียบกับโน๊ตบุ๊คในรุ่น Z2Air-S ที่ใช้ซีพียู Intel Gen10 Core i7-10750H และการ์ดจอ GTX 1650 Ti ราคาที่อยู่ในออนไลน์ เรียกว่าสั่งจาก ตปท อยู่ที่ราวๆ 39,900 บาท โดยในบ้านเรา รุ่นที่เป็น Ryzen 7 4800H และ RTX 2060 นั้น ถูกสุดอยู่ที่ 39,900 บาท เข้าไปแล้ว ซึ่งหากมองว่า ถ้าเป็นสเปคเล่นเกม Ryzen 7 4000 series รุ่นใหม่ แต่เป็นโน๊ตบุ๊คที่ตัดเรื่องดีไซน์และฟีเจอร์บางอย่างออกไป จะทำราคาถูกลง จะลดลงมาได้เท่าไร ก็เป็นเรื่องที่น่าคิด ถ้าใครอยากจะลองสั่งมาดู ก็ต้องรอกันสักพักใหญ่ๆ แต่ถ้าใจร้อน เวลานี้มีรุ่น Core Gen10 ให้เลือก ลอง Search ในชื่อ Mechrevo ดูกันได้ มีให้เลือกเยอะ

ที่มา: notebookcheck

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Swift X โน๊ตบุ๊คเครื่องบางประสิทธิภาพดีที่ครีเอเตอร์ต้องหลงรัก Acer Swift X เรียกว่าเป็นรุ่นย่อยในสาย Acer Swift ที่ยังคงเอกลักษณ์ตัวเครื่องบาง สแกนลายนิ้วมือได้ และประสิทธิภาพดี ตอบโจทย์คนที่ใช้โน๊ตบุ๊คทำงานหลากหลายแบบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ Swift X รุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรงสุดในตอนนี้ต่อจากรุ่นที่ใช้ AMD Ryzen 5 5500U การ์ดจอ GTX...

Buyer's Guide

Notebook GTX 1660 Ti จัดว่าแรงทีเดียว ถ้าเล่นเกมบนจอ Full HD แล้วก็ปรับกราฟฟิคกลาง-สูงได้เลย Notebook GTX 1660 Ti นั้น เรียกว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ประสิทธิภาพสูงกลุ่มหนึ่ง ถึงจะมีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คใส่การ์ดจอ GeForce RTX 3000 Series ออกมาแล้วก็ตาม แต่ประสิทธิภาพนั้นถือว่าไม่แพ้กันเลยถ้าถ้าเอามาเล่นเกมบนความละเอียหน้าจอ 1080p ก็ยังปรับกราฟฟิคในระดับ...

Buyer's Guide

Notebook ตัดต่อวีดีโอดี ๆ สักเครื่อง จะซื้อมาทำคลิปต้องเลือกยังไงถึงจะดีสุดนะ? Notebook ตัดต่อวีดีโอได้ดีสักเครื่องในยุคนี้เรียกว่าคุ้มและสเปคแรงในราคาที่จับต้องได้แล้ว และข้อดียิ่งกว่านั้น คือโน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้จะเอาไปทำงานเน้น ๆ หรือผสมกับการเป็นสตรีมเมอร์แล้วตัดคลิปช็อตเด็ด ๆ มาอัพโหลดขึ้นช่องของตัวเองก็ได้ ไม่ต้องใช้วิธีประกอบเกมมิ่งพีซีสักเครื่องเหมือนเมื่อก่อนแล้วก็ได้ ซึ่งสเปคของโน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้อาจจะอยู่ในระดับที่แรงตอบโจทย์ของใครหลาย ๆ คนแล้วก็ได้ หรือบางคนจะเพิ่มแรมหรือเปลี่ยน SSD ให้ความจุมากขึ้นก็เหลือเฟือแล้ว สำหรับคนที่คิดอยู่ว่าจะเลือกเครื่องสเปคไหน แรมเท่าไหร่หรือมีรายละเอียดเครื่องส่วนไหนควรใส่ใจบ้าง ก็สามารถศึกษาวิธีเลือกสเปค Notebook...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูล Benchmark โน๊ตบุ๊ค Razer ลึกลับที่ทำคะแนน Time Spy ไปถึง 7,305 คะแนนออกมาแล้ว และโน๊ตบุ๊คลึกลับเครื่องนั้นอาจจะมากับสเปคแรงระดับเอามาเล่นเกมแทนเกมมิ่งพีซี (Desktop Replacement) ได้สบาย ๆ ซึ่งเจ้าโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้อาจจะได้ฤกษ์เปิดตัวเร็ว ๆ นี้ หลังจาก CEO ของ Razer และหัวหน้าทีมวิศวกรฝ่าย Gaming...