Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ได้ลุ้น! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Ryzen 7 4800H รุ่นประหยัดจาก Mechrevo

Mechrevo เป็นแบรนด์จากสหราชอาณาจักร ที่มาขยายฐานการผลิตและพัฒนาเกมมิ่งพีซีและโน๊ตบุ๊คในโซนเอเซีย และยุโรป มีจำหน่ายอยู่ใน e-tailing หลายๆ ประเทศ เช่นเดียวกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ปัจจุบันก็มีออกมาหลายซีรีส์ แถมดีไซน์ไม่ธรรมดา ล่าสุดก็ออกมายืนยันว่า จะส่ง เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ที่ใช้ซีพียูระดับ Ryzen 7 และการ์ดจอ RTX ลงตลาด เช่นเดียวกับโน๊ตบุ๊คสีขาวรุ่นใหม่ ที่ติดโลโก้ Renior ที่กำลังจะลงตลาดในช่วงเดือนหน้า ก็คาดว่าน่าจะมาจาก Mechrevo ด้วยเช่นกัน จากข้อมูลอ้างถึงโครงสร้างที่มาจาก Tongfang เนื่องจากเป็นผู้ที่จัดหาซัพพลายให้กับหลายๆ ค่าย ในการผลิตเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดออกมาจำหน่าย

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค

อย่างไรก็ดี หากมองจากภาพที่หลุดออกมานี้ จะเห็นได้ชัดว่าน่า โน๊ตบุ๊คที่กำลังจะออกมาใหม่นี้ จะมีประสิทธิภาพมากเพียงใด เพราะใช้ซีพียูสูงสุด Ryzen 7 4800HJ มาพร้อมแรม DDR4 3200 16GB หน้าจอ 15.6″ sRGB 100% และแบตเตอรี่ 91WH รวมถึง SSD PCIe อีกด้วย ส่วนเรื่องของราคา ยังไม่มีปรากฏอยู่บนโน๊ตบุ๊ค Mechrevo รุ่นนี้ แต่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายไตรมาสที่ 3 หรือช่วงต้นของไตรมาสที่ 4 ปี 2020 นี้

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค

จะว่าไปเรื่องของราคา หากลองเทียบกับโน๊ตบุ๊คในรุ่น Z2Air-S ที่ใช้ซีพียู Intel Gen10 Core i7-10750H และการ์ดจอ GTX 1650 Ti ราคาที่อยู่ในออนไลน์ เรียกว่าสั่งจาก ตปท อยู่ที่ราวๆ 39,900 บาท โดยในบ้านเรา รุ่นที่เป็น Ryzen 7 4800H และ RTX 2060 นั้น ถูกสุดอยู่ที่ 39,900 บาท เข้าไปแล้ว ซึ่งหากมองว่า ถ้าเป็นสเปคเล่นเกม Ryzen 7 4000 series รุ่นใหม่ แต่เป็นโน๊ตบุ๊คที่ตัดเรื่องดีไซน์และฟีเจอร์บางอย่างออกไป จะทำราคาถูกลง จะลดลงมาได้เท่าไร ก็เป็นเรื่องที่น่าคิด ถ้าใครอยากจะลองสั่งมาดู ก็ต้องรอกันสักพักใหญ่ๆ แต่ถ้าใจร้อน เวลานี้มีรุ่น Core Gen10 ให้เลือก ลอง Search ในชื่อ Mechrevo ดูกันได้ มีให้เลือกเยอะ

ที่มา: notebookcheck

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย