Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

อัพเดตใหม่ Premiere Pro เพิ่มพลัง คอมตัดต่อ ด้วย GPU แรงขึ้นหลายเท่า

คงต้องบอกว่าเป็นข่าวดี สำหรับสายทำวีดีโอที่ใช้ คอมตัดต่อ รวมไปถึงเหล่ายูทูปเบอร์ ที่สามารถทำงานวีดีโอได้เร็วขึ้นบน Adobe Premier Pro เพราะล่าสุด อัพเดตเวอร์ชั่น 14.2 ใหม่นี้ จะทำให้ Premier Pro และ Adobe Media Encoder สามารถเข้ารหัสฮาร์แวร์ H.164 และ H.265 (HEVC) ได้บนฮาร์ดแวร์ที่ใช้ GPU จากทาง AMD และ nVIDIA ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพได้ถึง 400% อีกทั้ง After Effects และ Audition ก็ยังได้รับประโยชน์จากการอัพเดตใหม่นี้ด้วย

คอมตัดต่อ

คอมตัดต่อที่ใช้ Adobe Premier Pro อัพเดตใหม่ 14.2 จะทำให้ Premier Pro และ Adobe Media Encoder สามารถเข้ารหัสฮาร์แวร์ H.164 และ H.265 (HEVC) ได้บนฮาร์ดแวร์ที่ใช้ GPU จากทาง AMD และ nVIDIA ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพได้ถึง 400% อีกทั้ง After Effects และ Audition ก็ยังได้รับประโยชน์จากการอัพเดตใหม่นี้ด้วย

คอมตัดต่อ

โดยปกติซีพียูมักรับหน้าที่หลักในการเข้ารหัสและถอดรหัส Adobe ที่อัพเดตใหม่นี้ สามารถนำพลังของ GPU ที่คุณใช้มารับบทแทนได้ และนั่นก็หมายความว่า คุณสามารถเลือกกราฟิกที่มีพลังในการประมวลผลที่สูง มาทำงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพได้เต็มที่มากขึ้นในงานนี้ ดังจะเห็นได้จากตารางด้านบนนี้ กรณีที่กราฟิก GeForce RTX 2060 นี้ ที่มีความสามารถในการแปลงสัญญาณในระดับ 4K ได้สูงกว่าซีพียู Core i9-9750H อยู่กว่าเท่าตัว เป็นต้น

การอัพเดตใหม่ของซอฟต์แวร์ตัดต่อจาก Adobe นี้ ยังรองรับฟอร์แมต Apple’s ProRes RAW สำหรับ Premier Pro และ After Effect ทำให้วีดีโอที่ตัดต่อบน Windows สามารถอิมพอร์ตไปเป็นไฟล์ ProRes RAW โดยไม่ต้อง transcode ก่อน รวมถึงยังเร่งความเร็วผ่านทาง CUDA core ได้บนการ์ดจอ nVIDIA อีกด้วย ซึ่งทาง nVIDIA ยังอ้างถึงความเร็วในการ transcode บนไฟล์ 4K จาก i9-9750H จะอยู่ที่ราว 11 นาที 43 วินาที ส่วนถ้าใช้ RTX 2060 จะใช้เวลาเพียง 4 นาที 45 วินาทีเท่านั้น

ที่มา: Adobe Premiere Pro

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย