Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo วางจำหน่าย ThinkBook Plus โน๊ตบุ๊คแบบ dual-screen อย่างเป็นทางการ

หลังจากที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปในช่วง CES 2020 เดือนมกราคมที่ผ่านมานั้น Lenovo ได้เพิ่มความตื่นเต้นให้กับวงการโน๊ตบุ๊คกับ ThinkBook Plus ที่เป็นโน๊ตบุ๊คที่มีหน้าจอบนตัวเครื่องด้วยกันถึง 2 หน้าจอ ล่าสุดนั้นทาง Lenovo ได้ทำการวางจำหน่าย ThinkBook Plus อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วด้วยราคาที่น่าสนใจเป็นอย่างมากที่ $1,299 หรือประมาณ 41,700 บาท งานนี้จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน

สำหรับตัวเครื่อง ThinkBook Plus นั้นจะมีอยู่แค่โมเดลเดียวโดยสเปคตัวเครื่องนั้นก็จะมีดังต่อไปนี้

  • หน่วยประมวลผล Intel Core i5-10210U
  • หน่วยความจำขนาด 8 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 256 GB
  • หน้าจอหลักขนาด 13.3 นิ้วใช้พาเนลแบบ IPS รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 1080p พร้อมกับความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 300 nits
  • หน้าจอที่สองจะติดตั้งอยู่ทางด้านหลังของหน้าจอหลักโดยตัวหน้าจอนั้นจะเป็นหน้าจอแบบ  e-ink touchscreen ที่มีขนาดอยู่ที่ 10.8 นิ้วรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 1080p
  • หน้าจอที่สองถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการแสดงผลการแจ้งเตือนต่างๆ เมื่อทำการพับหน้าจอลง พร้อมกันนั้นยังรองรับการใช้งานเพื่อการอ่าน e-book
  • ในชุดวางจำหน่ายนั้นจะมาพร้อมกับ active pen ที่สามารถใช้งานร่วมกับหน้าจอที่ 2 เพื่อการเขียนโน๊ตต่างๆ รวมถึงใช้ในการวาดภาพต่างๆ ได้
  • พอร์ตสำหรับการชาร์จจะเป็น USB Type-C ที่รองรับกำลังไฟฟ้าสูงสุดอยู่ที่ 65 Wh(สายชาร์จจะมีกำลังไฟฟ้าอยู่ที่ 45 W)

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตัวเครื่องคอ่นข้างที่จะเจาะเฉพาะกลุ่มผู้ใช้งานบางกลุ่มดังนั้นต้องลุ้นกันอีกทีว่าทาง Lenovo เมืองไทยจะมีการนำตัวเครื่อง ThinkBook Plus มาวางจำหน่ายกับเขาด้วยหรือไม่

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...