Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

โผล่ผลทดสอบสมาร์ทโฟนปริศนาจาก Vivo บน GeekBench มาพร้อมกับชิปเซ็ท Exynos 880 พร้อมรองรับเครือข่าย 5G

ในปี 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Vivo ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Vivo X30 ซึ่งใช้ชิปเซ็ท Exynos 980 ของทาง Samsung ออกมาซึ่งจุดที่น่าสนใจที่สุดเลยนั้นก็คือมันสเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกับโมเด็มที่รองรับเครือข่าย 5G โดยตรง อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นดูเหมือนกับในปีนี้ทาง Vivo เองก็ยังคงให้ความสนใจที่จะใช้ชิปเซ็ท Exynos ของทาง Samsung อยู่ โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนี้นั้นได้มีผลการทดสอบโผล่ขึ้นมาบนโปรแกรมทดสอบอย่าง GeekBench ในชื่อรหัส vivo V2002A ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าเมื่อวางจำหน่ายจะใช้ชื่อรุ่นเป็น Vivo Y70s 5G

vivo with exynos 880

สำหรับข้อมูลที่บน GeekBench ที่หลุดออกมานั้นจะมีดังต่อไปนี้

gsmarena 003

จากข้อมูลนั้นจะเห็นได้ว่าตัวเครื่อง vivo V2002A นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Exynos 880 ซึ่งหากจะว่าไปแล้วนั้นก็ถือว่าเป็นชิปเซ็ทรุ่นกลาง โดยที่ผลคะแนนนั้นก็ทำให้ประเมิณได้แล้วว่าตัวเครื่อง vivo V2002A นั้นจะมีประสิทธิภาพพอๆ กับสมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปใช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา นอกไปจากที่จะมีข้อมูลหลุดออกมาจาก GeekBench แล้วนั้นตัวเครื่องดังกล่าวยังมีข้อมูลหลุดออกมาผ่านทาง 3C อีกดังต่อไปนี้

gsmarena 002

จากข้อมูลที่หลุดออกมาจากทาง 3C นั้นจะเห็นได้ว่า vivo V2002A จะรองรับที่ชาร์จที่มีกำลังไฟอยู่ที่ 18 W ซึ่งอาจจะไม่เท่ากับเทคโนโลยี FlashCharge ของทาง Vivo ที่มาพร้อมกับกำลังไฟฟ้าที่ 22.5 W ทว่าที่ 18 W นั้นก็มากพอที่จะใช้งานในการชาร์จเร็วได้ดีอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากนำไปเทียบกับสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีวางจำหน่ายในตลาดช่วงนี้ จุดที่น่าสนใจนั้นก็คือข้อมูลที่หลุดออกมาจากทาง 3C นั้นพบว่า vivo V2002A นั้นจะรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ 5G ซึ่งในส่วนของราคาเมื่อทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วนั้นมีความเป็นไปได้ว่าราคาจะอยู่ที่ราวๆ CNY1,500 หรือประมาณ 6,790 เท่านั้น

หมายเหตุ – สาเหตุที่ทาง Vivo เลือกใช้ชิปเซ็ต Exynos ของทาง Samsung นั้นน่าจะมาจากความต้องการในการลดราคาของตัวเครื่องให้มีราคาถูกมากกว่าเดิม ซึ่งเราได้เห็นกันมากขึ้นแล้วจากผู้ผลิตหลายๆ รายในตลาดที่เริ่มหันมาใช้ชิปเซ็ต Exynos กันมากขึ้น

ที่มา : gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...