Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

โผล่ผลทดสอบสมาร์ทโฟนปริศนาจาก Vivo บน GeekBench มาพร้อมกับชิปเซ็ท Exynos 880 พร้อมรองรับเครือข่าย 5G

ในปี 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Vivo ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Vivo X30 ซึ่งใช้ชิปเซ็ท Exynos 980 ของทาง Samsung ออกมาซึ่งจุดที่น่าสนใจที่สุดเลยนั้นก็คือมันสเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกับโมเด็มที่รองรับเครือข่าย 5G โดยตรง อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นดูเหมือนกับในปีนี้ทาง Vivo เองก็ยังคงให้ความสนใจที่จะใช้ชิปเซ็ท Exynos ของทาง Samsung อยู่ โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนี้นั้นได้มีผลการทดสอบโผล่ขึ้นมาบนโปรแกรมทดสอบอย่าง GeekBench ในชื่อรหัส vivo V2002A ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าเมื่อวางจำหน่ายจะใช้ชื่อรุ่นเป็น Vivo Y70s 5G

vivo with exynos 880

สำหรับข้อมูลที่บน GeekBench ที่หลุดออกมานั้นจะมีดังต่อไปนี้

gsmarena 003

จากข้อมูลนั้นจะเห็นได้ว่าตัวเครื่อง vivo V2002A นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Exynos 880 ซึ่งหากจะว่าไปแล้วนั้นก็ถือว่าเป็นชิปเซ็ทรุ่นกลาง โดยที่ผลคะแนนนั้นก็ทำให้ประเมิณได้แล้วว่าตัวเครื่อง vivo V2002A นั้นจะมีประสิทธิภาพพอๆ กับสมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปใช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา นอกไปจากที่จะมีข้อมูลหลุดออกมาจาก GeekBench แล้วนั้นตัวเครื่องดังกล่าวยังมีข้อมูลหลุดออกมาผ่านทาง 3C อีกดังต่อไปนี้

gsmarena 002

จากข้อมูลที่หลุดออกมาจากทาง 3C นั้นจะเห็นได้ว่า vivo V2002A จะรองรับที่ชาร์จที่มีกำลังไฟอยู่ที่ 18 W ซึ่งอาจจะไม่เท่ากับเทคโนโลยี FlashCharge ของทาง Vivo ที่มาพร้อมกับกำลังไฟฟ้าที่ 22.5 W ทว่าที่ 18 W นั้นก็มากพอที่จะใช้งานในการชาร์จเร็วได้ดีอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากนำไปเทียบกับสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีวางจำหน่ายในตลาดช่วงนี้ จุดที่น่าสนใจนั้นก็คือข้อมูลที่หลุดออกมาจากทาง 3C นั้นพบว่า vivo V2002A นั้นจะรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ 5G ซึ่งในส่วนของราคาเมื่อทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วนั้นมีความเป็นไปได้ว่าราคาจะอยู่ที่ราวๆ CNY1,500 หรือประมาณ 6,790 เท่านั้น

หมายเหตุ – สาเหตุที่ทาง Vivo เลือกใช้ชิปเซ็ต Exynos ของทาง Samsung นั้นน่าจะมาจากความต้องการในการลดราคาของตัวเครื่องให้มีราคาถูกมากกว่าเดิม ซึ่งเราได้เห็นกันมากขึ้นแล้วจากผู้ผลิตหลายๆ รายในตลาดที่เริ่มหันมาใช้ชิปเซ็ต Exynos กันมากขึ้น

ที่มา : gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Tecno Spark 8P สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดจาก Tecno Spark 8 หลุดภาพแรนเดอร์ตัวเครื่องแบบจัดเต็ม พร้อมข้อมูลสเปคเบื้องต้นที่น่าสนใจ ทาง Tecno Mobile พึ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Spark 8 ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนกับว่าจะมีรุ่นสานต่อความสำเร็จปล่อยต่อกันแล้วกับ Tecno Spark 8P ที่ในคราวนี้นั้นมีภาพแรนเดอร์ของตัวเครื่องหลุดออกมาให้ได้เห็นกัน 4 สี 4...

IT NEWS

Moto G31 หลุดภาพตัวเครื่องขณะทำการที่ทำการทดสอบโดย NCC แบบเต็มๆ เผยตัวเครื่องมาพร้อมกล้องความละเอียด 50 MP และแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh แถมภาพที่ชาร์จ 10W ไม่รู้ว่ารอบนี้แอบหลุดหรือตั้งใจหลุดเนื่องจากว่ามีการปล่อยภาพของตัวเครื่อง Moto G31 ขณะที่ทำการทดสอบเพื่อขอการรับรองจากทาง NCC ออกมาให้เห็นกันแบบเต็มๆ มาดูกันว่าภาพที่หลุดออกมานั้นจะบอกอะไรเรากันได้บ้าง เริ่มต้นกันที่ส่วนของกล้องหลังที่เห็นอย่างชัดเจนว่ามาพร้อมเลนส์กล้องทั้งหมด 3 เลนส์โดยเซ็นเซอร์หลักนั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 50MP...

IT NEWS

Exynos 2200 ชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของ Samsung มาพร้อมฟีเจอร์กราฟิก Ray-Tracing เหมือนกราฟิกการ์ดของคอมพิวเตอร์ชัวร์ งานนี้เล่นเกมสนุกสนานกว่าเดิมแน่นอน เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของทาง Samsung อย่าง Exynos 2200 ที่คาดว่าจะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์นั้นจะเป็นชิปเซ็ทที่ทาง Samsung ร่วมกับทาง AMD ในการผลิตอย่างเป็นทางการ สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มเติมขึ้นมา(และเชื่อว่าผู้ใช้โดยเฉพาะนักเล่นเกมหลายๆ ท่าน)รอคอยก็คือส่วนของชิปกราฟิกที่จะใช้เทคโนโลยีของทาง...

IT NEWS

iPhone 13 Pro นั้นเปิดให้จองและเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศแล้ว โดยราคาของมันนั้นเท่ากันกับ iPhone 12 Pro ทว่าหากดูต้นทุนการผลิตแล้วนั้นพบว่า iPhone 13 Pro ต้องใช้เงินทุนในการผลิตต่อเครื่องมากกว่า Apple เริ่มวางจำหน่าย iPhone 13 ซีรีย์อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามแต่ ณ เวลานี้นั้นเรายังคงไม่รู้ว่ายอดจำหน่ายของ iPhone 13 ซีรีย์นั้นดีมากน้อยแค่ไหน...