Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Gigabyte เปิดตัวหน่วยความจำ DDR4 ตัวแรงซีรีย์ Aorus รุ่นใหม่มาพร้อมกับความเร็ว 3600 MHz พร้อมฟีเจอร์ “Aorus Boost”

หากพูดถึงผู้ผลิตหน่วยความจำหรือ RAM แล้วนั้นบ้านเราอาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อ Gigabyte กันเท่าไรนักเนื่องจากว่ามีร้านน้อยมากที่นำเข้ามาขาย อย่างไรก็ตามแต่แล้วใช่ว่าหน่วยความจำของ Gigabyte นั้นจะไม่ดีเพราะในความเป็นจริงนั้นในต่างประเทศหน่วยความจำจาก Gigabyte เองก็ได้รับความนิยมมากอยู่ ล่าสุดนั้นทาง Gigabyte ได้ทำการเปิดตัวหน่วยความจำในซีรีย์ Aorus รุ่นใหม่ตัวท๊อปที่มาพร้อมกับความเร็วสูงสุดถึง 3,600 MHz เลยทีเดียว

11112221554l

สำหรับหน่วยความจำรุ่นนี้นั้นจะมาในรูปแบบ kit โดยมีขนาดของหน่วยความจำรวมอยู่ที่ 16 GB แบ่งเป็น 8 GB จำนวน 2 แผงรองรับการใช้งานทั้งกับหน่วยประมวลผล Ryzen ของทาง AMD และ Core ของทาง Intel โดยตัวหน่วยความจำรุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษอย่าง “Aorus Boost” ที่หากคุณใช้ร่วมงานกับเมนบอร์ดชิปเซ็ท Z390 ของทาง Intel หรือ X570 ของทาง AMD แล้วนั้นคุณจะสามารถเพิ่มความเร็วสัญญาณนาฬิกาของตัวหน่วยความจำขึ้นไปอยู่ที่ 3,733 MHz ได้ด้วยอีกต่างหาก(ทาง Gigabyte ยืนยันว่าประสิทธิภาพที่ได้นั้นจะเพิ่มมากขึ้นถึง 4% ด้วยกัน

11112234181s

สำหรับค่าความเร็วต่างๆ นั้นทาง Gigabyte ได้บอกเอาไว้ว่าหน่วยความจำรุ่นนี้จะมีค่าความเร็วของหน่วยความจำตามสเปคอยู่ที่ 18-19-19-39 เมื่อใช้งานที่ความเร็ว 3,600 MHz แต่น่าเเสียดายที่ทาง Gigabyte ไม่ได้บอกเอาไว้ว่าเมื่อใช้ฟีเจอร์ “Aorus Boost” เร่งความเร็วไปที่ 3,733 MHz แล้วนั้นจะมีค่าความเร็วอยู่ที่เดิมหรือไม่ สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับหน่วยความจำในซีรีย์ Aorus นั้นก็คือมันมาพร้อมกับไฟ RGB ที่สามารถทำการปรับแต่งได้ ทั้งนี้ทาง Gigabyte ยังคงไม่มีการเผยวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของหน่วยความจำรุ่นนี้ออกมาแต่ก็สามารถคาดการณ์ได้เลยว่าราคานั้นต้องโหดพอตัวอย่างแน่นอน

ที่มา : overclock3d

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...