Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Gigabyte เปิดตัวหน่วยความจำ DDR4 ตัวแรงซีรีย์ Aorus รุ่นใหม่มาพร้อมกับความเร็ว 3600 MHz พร้อมฟีเจอร์ “Aorus Boost”

หากพูดถึงผู้ผลิตหน่วยความจำหรือ RAM แล้วนั้นบ้านเราอาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อ Gigabyte กันเท่าไรนักเนื่องจากว่ามีร้านน้อยมากที่นำเข้ามาขาย อย่างไรก็ตามแต่แล้วใช่ว่าหน่วยความจำของ Gigabyte นั้นจะไม่ดีเพราะในความเป็นจริงนั้นในต่างประเทศหน่วยความจำจาก Gigabyte เองก็ได้รับความนิยมมากอยู่ ล่าสุดนั้นทาง Gigabyte ได้ทำการเปิดตัวหน่วยความจำในซีรีย์ Aorus รุ่นใหม่ตัวท๊อปที่มาพร้อมกับความเร็วสูงสุดถึง 3,600 MHz เลยทีเดียว

11112221554l

สำหรับหน่วยความจำรุ่นนี้นั้นจะมาในรูปแบบ kit โดยมีขนาดของหน่วยความจำรวมอยู่ที่ 16 GB แบ่งเป็น 8 GB จำนวน 2 แผงรองรับการใช้งานทั้งกับหน่วยประมวลผล Ryzen ของทาง AMD และ Core ของทาง Intel โดยตัวหน่วยความจำรุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษอย่าง “Aorus Boost” ที่หากคุณใช้ร่วมงานกับเมนบอร์ดชิปเซ็ท Z390 ของทาง Intel หรือ X570 ของทาง AMD แล้วนั้นคุณจะสามารถเพิ่มความเร็วสัญญาณนาฬิกาของตัวหน่วยความจำขึ้นไปอยู่ที่ 3,733 MHz ได้ด้วยอีกต่างหาก(ทาง Gigabyte ยืนยันว่าประสิทธิภาพที่ได้นั้นจะเพิ่มมากขึ้นถึง 4% ด้วยกัน

11112234181s

สำหรับค่าความเร็วต่างๆ นั้นทาง Gigabyte ได้บอกเอาไว้ว่าหน่วยความจำรุ่นนี้จะมีค่าความเร็วของหน่วยความจำตามสเปคอยู่ที่ 18-19-19-39 เมื่อใช้งานที่ความเร็ว 3,600 MHz แต่น่าเเสียดายที่ทาง Gigabyte ไม่ได้บอกเอาไว้ว่าเมื่อใช้ฟีเจอร์ “Aorus Boost” เร่งความเร็วไปที่ 3,733 MHz แล้วนั้นจะมีค่าความเร็วอยู่ที่เดิมหรือไม่ สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับหน่วยความจำในซีรีย์ Aorus นั้นก็คือมันมาพร้อมกับไฟ RGB ที่สามารถทำการปรับแต่งได้ ทั้งนี้ทาง Gigabyte ยังคงไม่มีการเผยวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของหน่วยความจำรุ่นนี้ออกมาแต่ก็สามารถคาดการณ์ได้เลยว่าราคานั้นต้องโหดพอตัวอย่างแน่นอน

ที่มา : overclock3d

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

Gigabyte AORUS 7000s เป็น SSD รุ่นใหม่ในแบบ PCIe 4.0 เพิ่มความเร็วในการบูตเครื่อง เข้าเกมและก็อปปี้ไฟล์ ที่เหนือกว่าฮาร์ดดิสก์และ SSD SATA3 หลายเท่า ใครที่จะเปลี่ยนไปใช้ SSD สำหรับพีซีเครื่องใหม่ Gigabyte AORUS GP-AG70S1TB ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะกับคนที่ใช้ร่วมกับสเปคซีพียู Intel Gen11...

Special Story

อัพเกรดโน๊ตบุ๊คสักเครื่องไม่ยากเลย แค่เข้าใจว่าทำส่วนไหนได้ ทำยังไงก็ลองเริ่มต้นด้วยตัวเองได้เลย คอมพิวเตอร์และการอัพเกรดนั้นถือเป็นของคู่กันเสมอ ยิ่งตอนนี้ผู้ใช้หลาย ๆ คนก็มีโน๊ตบุ๊คไม่ว่าจะซื้อมาใหม่หรือเป็นเครื่องเก่าสภาพดีอยู่ ก็คงมีแผนอัพเกรดโน๊ตบุ๊คให้ทำงานได้เร็วขึ้น จะได้ไม่ต้องเสียเงินหลักหมื่นซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่มาใช้ จะได้ไม่ต้องย้ายข้อมูลไปมาแล้วตั้งค่าเครื่องกันใหม่ จะได้เสียเวลาน้อยลงแล้วทำงานได้ต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น แต่เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนอาจจะสงสัยว่าโน๊ตบุ๊คสักเครื่องหนึ่งนอกจาก RAM และ SSD สองอันนี้แล้ว เราสามารถอัพเกรดส่วนไหนได้อีก? ซึ่งในส่วนนี้ นอกจากซีพียู, การ์ดจอ, คีย์บอร์ดกับโครงของตัวเครื่องแล้ว ผู้ใช้ที่มีทักษะช่างระดับหนึ่งก็สามารถแกะชิ้นส่วนมาอัพเกรดได้มากมาย แม้แต่หน้าจอก็สามารถถอดมาอัพเกรดได้เช่นกัน ถ้าหาชิ้นส่วนรุ่นที่เข้ากับเครื่องของเรามาใช้ได้...

PC News

Gigabyte GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดแรงขุดมาแล้ว เปลี่ยนแบบยกกระบวน ก่อนหน้านี้ NVIDIA ประกาศออกมาแล้วว่าจะทยอยส่งชิป GA106-302 เวอร์ชั่นลดแรงขุดเหมืองเข้ามาแก้ปัญหาการ์ดจอแพง แล้ว Gigabyte GEFORCE RTX 3060 ก็เป็นแบรนด์ต่อมาที่ส่งการ์ดจอเวอร์ชั่น LHR (Lite Hash Rate) ลดแรงขุดเหมืองออกมาแบบเปลี่ยนทั้งซีรี่ส์แต่ยังคงความแรงเท่าเดิม แล้วระบุข้อมูลเอาไว้ที่หน้าเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจน แต่ที่น่าสังเกตคือไม่ได้เขียนเอาไว้หน้ากล่องและไม่ระบุอัตรา...

Other News

แรม DDR5 ของ Corsair สเปคดีขึ้นกว่า DDR4 คนละเรื่อง นอกจากเกมมิ่งเกียร์ Corsair ก็มีชื่อเสียงมายาวนานตั้งแต่ยุค COASt (Cache On a Stick) สำหรับซีพียู Intel มาตั้งแต่ปี 1994 แล้ว และในยุคแรม DDR5 กำลังจะขายอย่างเป็นทางการเร็ว ๆ...