Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

แฟนๆ เตรียมตัว … Fortnite จะพร้อมเล่นบน PS5 และ Xbox Series X ภายในปี 2020 นี้

เชื่อว่าหากจะพูดถึงหนึ่งในเกมแนว Multi-Player FPS แบบ free-to-play ที่ได้รับความนิยมนั้นหลายๆ ท่านน่าจะนึกถึงเกม Fortnite ของทาง Epic Games ที่เปิดให้เริ่มเล่นตั้งแต่ในปี 2017 ที่ผ่านมาโดยตัวเกมนั้นเรียกได้ว่าออกมาเกือบจะครบทุกแพลตฟอร์มเลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็น PC, PS4, Xbox One, Android หรือกระทั่ง iOS และล่าสุดนั้นเพื่อเป็นการต้นรับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของเครื่องเกมคอนโซลรุ่นถัดไปอย่าง PS5 และ Xbox Series X ทาง Epic Games จึงได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าตัวเกม Fortnite นั้นจะพร้อมลงให้เครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ทั้ง 2 เล่นกันในช่วงปี 2020 นี้ด้วย

72509 33 fortnite is coming to ps5 xbox series in 2020 on unreal engine 4

โดยหากอ้างอิงจากข้อมูลที่ทาง Epic Games เกมเผยออกมานั้นพบว่าจุดที่น่าสนใจของตัวเกม Fortnite เวอร์ชันขจองเครื่อง PS5 และ Xbox Series X นั้นจะรองรับการเล่นแบบ Cross-Gen ที่ให้ผู้เล่นในส่วนของ PS5 และ Xbox Series X สามารถที่จะเล่นกับผู้เล่นที่ยังคงเล่นตัวเกมบนเครื่อง PS4 และ Xbox One อยู่ อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจเลยนั้นก็คือตัวเกมนั้นในตอนต้นจะยังคงใช้เอนจินเกมเป็น Unreal Engine 4 อยู่แต่พอเข้าสู่ช่วงกลางปี 2021 แล้วนั้นทาง Epic Games จะมีการปล่อยอัพเดทตัวเกมที่ใช้เอนจิน Unreal Engine 5 ออกมาทำให้ผู้ที่เล่นบนเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่นั้นจะได้สัมผัสกับคุณภาพกราฟิกแบบแจ่มสุดๆ อีกด้วย

ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นทางรองประธานฝ่ายวิศวกรรมของทาง Epic Games อย่างคุณ Nick Penwarden เองยังได้ให้สัญญาเอาไว้อีกด้วยว่าสำหรับผู้ที่มีบัญชีการใช้งานที่เล่นเกม Fortnite บนเครื่องเกมอื่นๆ อยู่แล้วนั้นจะสามารถที่ใช้บัญชีเก่าของตัวเองสำหรับ Fortnite บน PS5 และ Xbox Series X ได้อยู่โดยที่ไอเทมต่างๆ ของคุณนั้นจะคงอยู่เช่นเดิมซึ่งน่าจะทำให้หลายๆ ท่านพอใจเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ท่านที่ยังคงใช้เครื่องเก่าอยู่นั้นก็อย่าพึ่งน้อยใจไปเพราะทางคุณ Nick Penwarden นั้นให้ข้อมูลเอาไว้ว่าทาง Epic Games นั้นจะยังคงพัฒนาตัวเกม Fortnite สำหรับเครื่องเกมรุ่นเก่าควบคู่กันไปด้วย งานนี้นั้นเรียกได้ว่าได้ใจแฟนๆ เกมไปเต็มๆ เลยทีเดียว

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

Play Station

ยุคนี้เรื่องการปรับแต่งสินค้าต่าง ๆ ให้มีสไตล์เป็นของตัวเองก็ขายได้แล้ว เช่น เครื่องคอนโซล PlayStation 5 ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานก็มีทั้งบริษัทและม็อดเดอร์พากันเอาตัวเครื่องไปแต่งบอดี้ภายนอกกันอย่างสนุกสนาน แต่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่การแต่งสีเท่านั้นเมื่อม็อดเดอร์ชาวเวียดนามจัดการแปลงระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องจากพัดลมตัวใหญ่เป็นระบบระบายความร้อนด้วยน้ำเลย ด้วยจินตนาการเหลือล้ำนั้น Nhenhophach ม็อดเดอร์ชาวเวียดนามได้จัดการแกะ PS5 เป็นชิ้น ๆ แล้วสร้างชิ้นชุดระบายความร้อนด้วยน้ำขึ้นมาใหม่โดยแยกเป็นเพลทและชิ้นส่วนสำหรับตัวเครื่องด้วย ซึ่งโปรเจคนี้ของเขาใช้เวลาร่วม 2 เดือน และก็มีคลิปรวมการโมเครื่องออกมาให้ดูใน YouTube ของเขาด้วย เทียบระบบระบายความร้อนเดิมและแบบน้ำของ PlayStation...

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...