Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

แฟนๆ เตรียมตัว … Fortnite จะพร้อมเล่นบน PS5 และ Xbox Series X ภายในปี 2020 นี้

เชื่อว่าหากจะพูดถึงหนึ่งในเกมแนว Multi-Player FPS แบบ free-to-play ที่ได้รับความนิยมนั้นหลายๆ ท่านน่าจะนึกถึงเกม Fortnite ของทาง Epic Games ที่เปิดให้เริ่มเล่นตั้งแต่ในปี 2017 ที่ผ่านมาโดยตัวเกมนั้นเรียกได้ว่าออกมาเกือบจะครบทุกแพลตฟอร์มเลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็น PC, PS4, Xbox One, Android หรือกระทั่ง iOS และล่าสุดนั้นเพื่อเป็นการต้นรับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของเครื่องเกมคอนโซลรุ่นถัดไปอย่าง PS5 และ Xbox Series X ทาง Epic Games จึงได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าตัวเกม Fortnite นั้นจะพร้อมลงให้เครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ทั้ง 2 เล่นกันในช่วงปี 2020 นี้ด้วย

72509 33 fortnite is coming to ps5 xbox series in 2020 on unreal engine 4

โดยหากอ้างอิงจากข้อมูลที่ทาง Epic Games เกมเผยออกมานั้นพบว่าจุดที่น่าสนใจของตัวเกม Fortnite เวอร์ชันขจองเครื่อง PS5 และ Xbox Series X นั้นจะรองรับการเล่นแบบ Cross-Gen ที่ให้ผู้เล่นในส่วนของ PS5 และ Xbox Series X สามารถที่จะเล่นกับผู้เล่นที่ยังคงเล่นตัวเกมบนเครื่อง PS4 และ Xbox One อยู่ อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจเลยนั้นก็คือตัวเกมนั้นในตอนต้นจะยังคงใช้เอนจินเกมเป็น Unreal Engine 4 อยู่แต่พอเข้าสู่ช่วงกลางปี 2021 แล้วนั้นทาง Epic Games จะมีการปล่อยอัพเดทตัวเกมที่ใช้เอนจิน Unreal Engine 5 ออกมาทำให้ผู้ที่เล่นบนเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่นั้นจะได้สัมผัสกับคุณภาพกราฟิกแบบแจ่มสุดๆ อีกด้วย

ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นทางรองประธานฝ่ายวิศวกรรมของทาง Epic Games อย่างคุณ Nick Penwarden เองยังได้ให้สัญญาเอาไว้อีกด้วยว่าสำหรับผู้ที่มีบัญชีการใช้งานที่เล่นเกม Fortnite บนเครื่องเกมอื่นๆ อยู่แล้วนั้นจะสามารถที่ใช้บัญชีเก่าของตัวเองสำหรับ Fortnite บน PS5 และ Xbox Series X ได้อยู่โดยที่ไอเทมต่างๆ ของคุณนั้นจะคงอยู่เช่นเดิมซึ่งน่าจะทำให้หลายๆ ท่านพอใจเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ท่านที่ยังคงใช้เครื่องเก่าอยู่นั้นก็อย่าพึ่งน้อยใจไปเพราะทางคุณ Nick Penwarden นั้นให้ข้อมูลเอาไว้ว่าทาง Epic Games นั้นจะยังคงพัฒนาตัวเกม Fortnite สำหรับเครื่องเกมรุ่นเก่าควบคู่กันไปด้วย งานนี้นั้นเรียกได้ว่าได้ใจแฟนๆ เกมไปเต็มๆ เลยทีเดียว

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...