Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD ส่ง Radeon Pro VII พร้อม HBM2 16GB ลงตลาดการ์ดจอมืออาชีพ

เรียกว่าพร้อมลุยตลาดทุกทาง สำหรับ AMD ที่เวลานี้ ไม่ได้เพียงส่งซีพียูใหม่ สำหรับโน๊ตบุ๊คและกราฟิกการ์ด เพื่อคอเกมและผู้ใช้ทั่วไปเท่านั้น แต่ยังมองข้ามช็อตไปยังตลาดใหญ่อย่าง งานกราฟิก สตูดิโอและกราฟิกการ์ดในตลาดของมืออาชีพ โดยล่าสุดเตรียมส่ง Radeon Pro VII ที่มาพร้อมขุมพลังสำหรับงานระดับ Professional โดยเฉพาะ

Radeon Pro VII

สำหรับกราฟิกการ์ด Radeon Pro VII รุ่นใหม่นี้ อยู่ในกลุ่มคอนซูมเมอร์ก็จริง แต่เน้นไปที่มืออาชีพ ด้วยการใช้ HBM2 16GB และเมมโมรีบัส 4096-bit ให้แบนด์วิทธิ์หน่วยความจำได้ถึง 1TB/s โดยเป็น GPU Vega 20 บนกระบวนการผลิต 7nm และมี 3840 Stream processor, 240 TMUs และ 64 ROPs ซึ่งเมื่อดูคุณสมบัติทั่วไปอาจไม่ได้ต่างไปจาก Radeon VII มากนัก แต่ก็มีรายละเอียดที่เพิ่มเติมเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์กับงานมืออาชีพ

Radeon Pro VII

Radeon Pro VII

การออกแบบจะแตกต่างไปจากกราฟิกที่เป็น Reference เช่นเดียวกับ Radeon VII แต่ใช้โทนสีฟ้าตัดกับของสีเงิน ให้ดูเข้ากับธีม Creator มีซิงก์อะลูมิเนียมขนาดใหญ่ พัดลมเดียว สำหรับการระบายความร้อน เปลี่ยนอินเทอร์เฟสมาใช้ PCIe 4.0 และพอร์ต MiniDP 1.4 มาให้ถึง 6 พอร์ตด้วยกัน พร้อมฟีเจอร์สำหรับการเพิ่มศักยภาพการประมวลผล ด้วยการเชื่อมต่อ Infinity Fabric Link เพื่อเพิ่มแบนด์วิทธิ์ได้มากถึง 168GB/s เลยทีเดียว สำหรับเครื่องเวิร์กสเตชั่นที่รองรับโหลดได้มากยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่กำลังมองหากราฟิกการ์ดในงานซอฟต์แวร์ระดับมืออาชีพ Radeon Pro VII สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 1,899USD หรือราวๆ 62,xxx บาท

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...