Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD ส่ง Radeon Pro VII พร้อม HBM2 16GB ลงตลาดการ์ดจอมืออาชีพ

เรียกว่าพร้อมลุยตลาดทุกทาง สำหรับ AMD ที่เวลานี้ ไม่ได้เพียงส่งซีพียูใหม่ สำหรับโน๊ตบุ๊คและกราฟิกการ์ด เพื่อคอเกมและผู้ใช้ทั่วไปเท่านั้น แต่ยังมองข้ามช็อตไปยังตลาดใหญ่อย่าง งานกราฟิก สตูดิโอและกราฟิกการ์ดในตลาดของมืออาชีพ โดยล่าสุดเตรียมส่ง Radeon Pro VII ที่มาพร้อมขุมพลังสำหรับงานระดับ Professional โดยเฉพาะ

Radeon Pro VII

สำหรับกราฟิกการ์ด Radeon Pro VII รุ่นใหม่นี้ อยู่ในกลุ่มคอนซูมเมอร์ก็จริง แต่เน้นไปที่มืออาชีพ ด้วยการใช้ HBM2 16GB และเมมโมรีบัส 4096-bit ให้แบนด์วิทธิ์หน่วยความจำได้ถึง 1TB/s โดยเป็น GPU Vega 20 บนกระบวนการผลิต 7nm และมี 3840 Stream processor, 240 TMUs และ 64 ROPs ซึ่งเมื่อดูคุณสมบัติทั่วไปอาจไม่ได้ต่างไปจาก Radeon VII มากนัก แต่ก็มีรายละเอียดที่เพิ่มเติมเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์กับงานมืออาชีพ

Radeon Pro VII

Radeon Pro VII

การออกแบบจะแตกต่างไปจากกราฟิกที่เป็น Reference เช่นเดียวกับ Radeon VII แต่ใช้โทนสีฟ้าตัดกับของสีเงิน ให้ดูเข้ากับธีม Creator มีซิงก์อะลูมิเนียมขนาดใหญ่ พัดลมเดียว สำหรับการระบายความร้อน เปลี่ยนอินเทอร์เฟสมาใช้ PCIe 4.0 และพอร์ต MiniDP 1.4 มาให้ถึง 6 พอร์ตด้วยกัน พร้อมฟีเจอร์สำหรับการเพิ่มศักยภาพการประมวลผล ด้วยการเชื่อมต่อ Infinity Fabric Link เพื่อเพิ่มแบนด์วิทธิ์ได้มากถึง 168GB/s เลยทีเดียว สำหรับเครื่องเวิร์กสเตชั่นที่รองรับโหลดได้มากยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่กำลังมองหากราฟิกการ์ดในงานซอฟต์แวร์ระดับมืออาชีพ Radeon Pro VII สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 1,899USD หรือราวๆ 62,xxx บาท

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

AMD Driver 2021 เพิ่มเฟรมเรต เล่นเกมไหลลื่น ภาพสวยขึ้น ปรับแต่งไดรเวอร์การ์ดจอ Radeon Software Adrenalin AMD Driver ปรับแต่งไดรเวอร์การ์ดจอ เชื่อว่าหลายคนในที่นี้อาจจะได้เจอกับอาการเล่นเกมช้ากระตุกหรือภาพไม่สวยสิ่งต่างๆเหล่านี้อาจเกิดขึ้นกับการ์ดจอตัวเก่าหรือว่าการ์ดจอตัวใหม่ที่คุณเพิ่งซื้อมาก็เป็นได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำการปรับแต่งการ์ดจอ nVIDIA ไปแล้ววันนี้เรามาแนะนำในส่วนของไดรเวอร์ AMD Radeon กันเพิ่มเติมหลังจากที่ก่อนหน้านี้ เราได้นำเสนอในส่วนของการดาวน์โหลด การติดตั้งไดรเวอร์ รวมถึงซอฟต์แวร์ที่เรียกว่า Radeon...

How to

วิธีเลือกการ์ดจอมือสองฉบับดูง่าย ๆ ได้ของดีไปใช้ด้วย ยุคที่หาซื้อการ์ดจอแยกมือหนึ่งมาเล่นเกมแทบไม่ได้เลยนอกจากจะประกอบพีซี หรือถ้ามีขายแยกก็ราคาแพงจนจับต้องไม่ได้ การ์ดจอมือสองจึงกลับมาได้รับความนิยมขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ผู้ใช้หลายคนจึงนำการ์ดจอรุ่นเก่าที่เก็บเอาไว้กลับมาขาย แล้วตั้งราคาสูงระดับเทียบเท่าหรือแพงกว่าตอนราคาเปิดตัวแม้จะถูกใช้งานมาแล้วก็ตาม ดังนั้นคนที่ต้องการอัพเกรดเครื่องหรือการ์ดจอตัวเก่าเสีย ใช้เล่นเกมหรือทำงานไม่ได้ก็จำใจต้องซื้อการ์ดจอรุ่นเก่ามาใส่เครื่องอย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นถ้าใครจำเป็นต้องซื้อการ์ดจอรุ่นเก่ามาใช้แล้วไม่มั่นใจ ว่าควรเลือกการ์ดจออย่างไรถึงจะได้ของดี สภาพนางฟ้ามาใช้เล่นเกมได้นาน ๆ ไม่เจอปัญหาการ์ดจอ “แต๊บ” จนกลุ้มเสียเงินหมื่นไปฟรี ๆ ซึ่งจะมีวิธีการดูอย่างไรบ้าง ต้องระวังและสังเกตส่วนไหนเป็นพิเศษบ้าง สามารถอ่านในบทความนี้ได้เลย การ์ดจอมือสองหลายรุ่น ถึงจะตกรุ่นแต่ก็ยังเล่นเกมได้สบาย ๆ...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลของ AMD Radeon RX 6800M หลุดออกมาแล้ว ตอนนี้ Dr. Lisa Su CEO คนปัจจุบันประกาศว่า AMD Radeon RX 6000M สถาปัตยกรรม AMD RDNA 2 ที่ขนาดทรานซิสเตอร์ 7 นาโนเมตร ผลิตโดย...

PC News

การ์ดจอสายแดงอย่าง AMD Radeon ถ้าการ์ดจอไหนที่มีรหัส XTX ห้อยท้ายมาจะรู้กันว่าเป็นตัวแรงของซีรี่ส์นั้น ๆ และเมื่อเร็ว ๆ นี้มีภาพหลุด AMD Radeon RX 6900 XTX ตัวแรงในซีรี่ส์ Radeon RX 6000 Series หลุดออกมาบน Weibo สังคมออนไลน์จีนแล้ว ซึ่ง...