Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Google Chrome – เพิ่มฟีเจอร์ Tab Group เพื่อคนชอบเปิด Tab เยอะ

เชื่อว่าต้องมีหลายๆ คนที่ชอบใช้งาน Google Chrome แล้วเปิด Tab ไว้พร้อมๆ กันหลายเว็บ ซึ่งเครื่องที่มีแรม 8GB ขึ้นไป ก็เปิดได้เยอะหน่อย แต่ปัญหาส่วนใหญ่ก็คือ บางทีไม่รู้ว่า Tab ที่เปิดเอาไว้ อ่านหรือยัง หรือค้างเอาไว้รออ่าน รวมถึงแยกเป็นทิป และอื่นๆ ได้อย่างไร ทำได้เพียงลองคลิ๊กไปมา เพื่อค้นหาก็ดูจะวุ่นวายไม่น้อย ล่าสุด Google Chrome ได้เพิ่มฟีเจอร์สำหรับ จัดกลุ่มแท็ป ที่เรียกว่า Tab Group ให้ผู้ใช้สามารถกำหนดสีและใส่ลาเบล เพื่อจัดเรียงได้ตามความต้องการ

tab group

ข้อมูลจากผู้ใช้ในการจัดการ Tab นั้น จะเห็นได้ว่า ผู้ใช้บางคนชอบจัดการ Tab บน Chrome ด้วยการใช้หัวข้อ เช่น ในการทำโปรเจกท์ หรือการเลือกซื้อของออนไลน์ พร้อมๆ กับการดูรีวิวไปด้วยเป็นต้น และบางคนก็ใช้วิธีในการจัดเรียง ตามความเร่งด่วน อย่างเช่น ด่วนที่สุด ภายในสัปดาห์นี้ หรืออ่านในภายนหลังก็ได้ และยังช่วยสำหรับการติดตามความคืบหน้าได้ เช่น ยังไม่ได้เริ่ม, อยู่ระหว่างการดำเนินการ, ช่วงการติดตาม และเสร็จสมบูรณ์ โดยอาจใช้อิโมจิ มาช่วยในการสร้าง Group ของ Tab ได้ โดยในส่วนของ Group นั้น จะได้รับการบันทึกเอาไว้ และเริ่มทำงานเมื่อเปิด Chrome ขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

tab group

tab group

ภาพจาก HTG

อย่างไรก็ดี Chrome ยังคงเน้นที่เรื่องประสิทธิภาพและเสถียรภาพไปพร้อมๆ กัน ดังนั้นจึงจะปล่อยฟีเจอร์ TabGroup นี้ใน Chrome เวอร์ชั่นใหม่ ที่จะเริ่มเปิดตัวในสัปดาห์หน้า ซึ่งรองรับแพลตฟอร์มเดสก์ทอปทั่วไป เช่น Chrome OS, Windows, Mac และ Linux แต่ถ้าต้องการดูตัวอย่าง จะอยู่ใน Chrome Beta เวอร์ชั่นล่าสุด ให้รีสตาร์ทเบราว์เซอร์ Chrome ก่อนใช้งาน หากมองไม่เห็น Tab Group (ดาวน์โหลด Chrome Beta)

ที่มา: tabgroup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...