Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – llano 3 in 1 Type-C Card Reader ไซท์จิ๋ว ใช้ได้ทั้งพีซี และสมาร์ทโฟน

ยิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่สิ่งที่มักจะขาดไปคือ Card Reader ที่แม้จะไม่ใช่ช่องใหญ่ แต่ก็มักเป็นอุปกรณ์แรกๆที่ผู้ผลิตมักตัดออกก่อน เพราะเป็นพอร์ตที่ไม่ได้ใช้กันทุกคน แต่ก็ยังจำเป็นอยู่โดยเฉพาะผู้ใช้กล้อง DSLR หรือกระทั่ง action camera ก็ล้วนจำเป็นที่ต้องมี Card Reader อยู่ รวมไปถึงสมาร์ทโฟนที่มีพอร์ต USB-C ที่รองรับ Card Reader แบบพอร์ต USB-C ด้วย อย่าง llano 3 in 1 Type-C Card Reader ที่ทีมงานมารีวิวในวันนี้ ไซท์จิ๋ว พกพาง่าย ใช้ได้ทั้งพีซีและสมาร์ทโฟนด้วย

DSC02592

llano 3 in 1 Type-C เป็น Card Reader ที่ออกแบบให้มีขนาดที่เล็กจิ๋วที่สุดในตลาดตอนนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยขนาดที่ใหญ่พอๆกับแฟลชไดร์ฟเท่านั้น รองรับทั้ง SD Card และ Micro SD (และรองรับ MMC การ์ดที่เลิกใช้ไปแล้วด้วย ทำให้เรียกว่า 3 in 1 ได้) โดยเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB-C ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งพีซี สมาร์ทโฟน หรือแม้กระทั่ง iPad ที่มีพอร์ต USB-C นอกจากนั้นยังมาพร้อมวัสดุอลูมิเนียมแข็งแรงสวยงาม กับราคาที่ไม่แพงมาก แต่จะเป็นอย่างไรไปอ่านในรีวิวกันต่อเลยครับ

สเปค

 • ยี่ห้อ: Llano
 • ชื่อ: เครื่องอ่านการ์ด 3 in 1
 • รุ่น: LJN-CC1010
 • อินเตอร์เฟส: Type -C
 • วัสดุ: โลหะผสมอลูมิเนียม
 • Chip: GL823K
 • ช่องเสียบการ์ด: การ์ด SD / TF
 • รับประกัน: หนึ่งปี

DSC02580

DSC02581 DSC02582

llano 3 in 1 Type-C Card Reader มากับกล่องมาตรฐานของทาง llaon สีขาวเรียบๆแต่โชว์หน้าตา ชัดเจน โดยมีอุปกรณ์เป็นคู่มือแนะนำเบื่องต้นแถมมาให้

DSC02585

DSC02583 DSC02584

llano 3 in 1 Type-C Card Reader มาในขนาดที่กะทัดรัดมากๆเท่าๆกับแฟลชไดร์ฟบางรุ่นด้วยซ้ำ ขนาดโดยรวมประมารนิ้วโป้งก็ว่าได้ และอีกหนึ่งจุดเด่นคือวัสดุที่เป็นอลูมิเนียมสีดำเทา แข็งแรงดูสวยงามหรูหรา และจากที่ลองใช้ก็ไม่มีการไฟรั่วนะครับ

DSC02588

llano 3 in 1 Type-C Card Reader รองรับการอ่านการ์ด SD ,MMC และ Micro SD แต่เมื่อใช้งานจริงจะอ่านได้แค่การ์ดเดียว ไม่สามารถอ่าน 2 การ์ดพร้อมกันได้นะครับ

DSC02589

พอร์ตเชื่อมต่อเป็น USB-C เชื่อมต่อได้ทั้งพีซี และสมาร์ทโฟน / Tablet

DSC02592

DSC02591 DSC02593

DSC02595 DSC02596

llano 3 in 1 Type-C Card Reader เชื่อมต่อได้ทั้งด้านบนด้านล่าง ไม่ต้องกัวเสียบผิดฝั่ง ใช้งานได้เหมือนกัน และจากการทดสอบ กับ SD Card ที่รองรับความเร็ว 90MB/s (ของ Sandisk คนละตัวกับที่ถ่ายรูปนะครับ) ความเร็วสูงสุดที่ได้ Read 32 MB/s และ Write 20 MB/s

DSC02601

DSC02597 DSC02599

llano 3 in 1 Type-C Card Reader ลองทดสอบใช้งานกับ Samsung Galaxy Note 10 Plus ต่อปุ๊ปติดปั๊ป

DSC02602

ทดสอบเสีบบ 2 การ์ดจะเห็นเฉพาะ Micro SD ซึ่งสามารถใช้งานโอนถ่ายข้อมูลได้ปรกติ เสียบปุ๊ปติดปั๊ปเช่นเดียวกัน

DSC02600

llano 3 in 1 Type-C เป็น Card Reader ที่สะดวกมากๆเพราะเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB-C ใช้งานได้ทั้งพีซีและสมาร์ทโฟน ต่อปุ๊ปติดปั๊ป วัสดุดี และยังมาในขนาดที่กะทัดรัดมากๆ พกพาใส่กระเป๋าแทบไม่รู้สึกถึงน้ำหนัก เหมาะกับท่านที่ใช้โน้ตบุีคบางเบาที่ไม่ชอบพกของหนัก หรือใหญ่เกะกะ โอนรูปลงพีวีก็ง่าย หรือจะพรีวิวส่งรูปผ่านสมาร์ทโฟนก็รวดเร็ว ในราคาเพียง 100 บาท เท่านั้น สามารถหาซื้อได้ใน Shopee หรือ Lazada ได้แล้ว

จุดเด่น

 • วัสดุดี
 • ขนาดกะทัดรัด
 • พอร์ต USB-C ใช้ได้ทั้งพีซีและสมาร์ทโฟน

ข้อสังเกต

 • ความเร็วการอ่านเขียนไม่สูงมาก
Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย