Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – llano 3 in 1 Type-C Card Reader ไซท์จิ๋ว ใช้ได้ทั้งพีซี และสมาร์ทโฟน

ยิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่สิ่งที่มักจะขาดไปคือ Card Reader ที่แม้จะไม่ใช่ช่องใหญ่ แต่ก็มักเป็นอุปกรณ์แรกๆที่ผู้ผลิตมักตัดออกก่อน เพราะเป็นพอร์ตที่ไม่ได้ใช้กันทุกคน แต่ก็ยังจำเป็นอยู่โดยเฉพาะผู้ใช้กล้อง DSLR หรือกระทั่ง action camera ก็ล้วนจำเป็นที่ต้องมี Card Reader อยู่ รวมไปถึงสมาร์ทโฟนที่มีพอร์ต USB-C ที่รองรับ Card Reader แบบพอร์ต USB-C ด้วย อย่าง llano 3 in 1 Type-C Card Reader ที่ทีมงานมารีวิวในวันนี้ ไซท์จิ๋ว พกพาง่าย ใช้ได้ทั้งพีซีและสมาร์ทโฟนด้วย

DSC02592

llano 3 in 1 Type-C เป็น Card Reader ที่ออกแบบให้มีขนาดที่เล็กจิ๋วที่สุดในตลาดตอนนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยขนาดที่ใหญ่พอๆกับแฟลชไดร์ฟเท่านั้น รองรับทั้ง SD Card และ Micro SD (และรองรับ MMC การ์ดที่เลิกใช้ไปแล้วด้วย ทำให้เรียกว่า 3 in 1 ได้) โดยเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB-C ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งพีซี สมาร์ทโฟน หรือแม้กระทั่ง iPad ที่มีพอร์ต USB-C นอกจากนั้นยังมาพร้อมวัสดุอลูมิเนียมแข็งแรงสวยงาม กับราคาที่ไม่แพงมาก แต่จะเป็นอย่างไรไปอ่านในรีวิวกันต่อเลยครับ

สเปค

 • ยี่ห้อ: Llano
 • ชื่อ: เครื่องอ่านการ์ด 3 in 1
 • รุ่น: LJN-CC1010
 • อินเตอร์เฟส: Type -C
 • วัสดุ: โลหะผสมอลูมิเนียม
 • Chip: GL823K
 • ช่องเสียบการ์ด: การ์ด SD / TF
 • รับประกัน: หนึ่งปี

DSC02580

DSC02581 DSC02582

llano 3 in 1 Type-C Card Reader มากับกล่องมาตรฐานของทาง llaon สีขาวเรียบๆแต่โชว์หน้าตา ชัดเจน โดยมีอุปกรณ์เป็นคู่มือแนะนำเบื่องต้นแถมมาให้

DSC02585

DSC02583 DSC02584

llano 3 in 1 Type-C Card Reader มาในขนาดที่กะทัดรัดมากๆเท่าๆกับแฟลชไดร์ฟบางรุ่นด้วยซ้ำ ขนาดโดยรวมประมารนิ้วโป้งก็ว่าได้ และอีกหนึ่งจุดเด่นคือวัสดุที่เป็นอลูมิเนียมสีดำเทา แข็งแรงดูสวยงามหรูหรา และจากที่ลองใช้ก็ไม่มีการไฟรั่วนะครับ

DSC02588

llano 3 in 1 Type-C Card Reader รองรับการอ่านการ์ด SD ,MMC และ Micro SD แต่เมื่อใช้งานจริงจะอ่านได้แค่การ์ดเดียว ไม่สามารถอ่าน 2 การ์ดพร้อมกันได้นะครับ

DSC02589

พอร์ตเชื่อมต่อเป็น USB-C เชื่อมต่อได้ทั้งพีซี และสมาร์ทโฟน / Tablet

DSC02592

DSC02591 DSC02593

DSC02595 DSC02596

llano 3 in 1 Type-C Card Reader เชื่อมต่อได้ทั้งด้านบนด้านล่าง ไม่ต้องกัวเสียบผิดฝั่ง ใช้งานได้เหมือนกัน และจากการทดสอบ กับ SD Card ที่รองรับความเร็ว 90MB/s (ของ Sandisk คนละตัวกับที่ถ่ายรูปนะครับ) ความเร็วสูงสุดที่ได้ Read 32 MB/s และ Write 20 MB/s

DSC02601

DSC02597 DSC02599

llano 3 in 1 Type-C Card Reader ลองทดสอบใช้งานกับ Samsung Galaxy Note 10 Plus ต่อปุ๊ปติดปั๊ป

DSC02602

ทดสอบเสีบบ 2 การ์ดจะเห็นเฉพาะ Micro SD ซึ่งสามารถใช้งานโอนถ่ายข้อมูลได้ปรกติ เสียบปุ๊ปติดปั๊ปเช่นเดียวกัน

DSC02600

llano 3 in 1 Type-C เป็น Card Reader ที่สะดวกมากๆเพราะเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB-C ใช้งานได้ทั้งพีซีและสมาร์ทโฟน ต่อปุ๊ปติดปั๊ป วัสดุดี และยังมาในขนาดที่กะทัดรัดมากๆ พกพาใส่กระเป๋าแทบไม่รู้สึกถึงน้ำหนัก เหมาะกับท่านที่ใช้โน้ตบุีคบางเบาที่ไม่ชอบพกของหนัก หรือใหญ่เกะกะ โอนรูปลงพีวีก็ง่าย หรือจะพรีวิวส่งรูปผ่านสมาร์ทโฟนก็รวดเร็ว ในราคาเพียง 100 บาท เท่านั้น สามารถหาซื้อได้ใน Shopee หรือ Lazada ได้แล้ว

จุดเด่น

 • วัสดุดี
 • ขนาดกะทัดรัด
 • พอร์ต USB-C ใช้ได้ทั้งพีซีและสมาร์ทโฟน

ข้อสังเกต

 • ความเร็วการอ่านเขียนไม่สูงมาก
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

หลายคนอาจมองข้ามที่วางโน๊ตบุ๊คไป แต่นี่คือไอเทมที่ดีและควรมีไว้ใช้อย่างมาก! ที่วางโน๊ตบุ๊คถือเป็นอีกอุปกรณ์สำคัญอีกชิ้นที่ผู้ใช้หลายคนมองข้าม เพราะมันช่วยให้ผู้ใช้ที่อยากตั้งเครื่องให้ได้องศาแล้วไม่ต้องก้มหน้าจนไม่ดีต่อสรีระของร่างกาย แล้วถ้าใครต่อโน๊ตบุ๊คเข้ากับหน้าจอเสริมเพื่อทำงานหรือเล่นเกมก็ยิ่งควรมีเอาไว้ใช้สักอัน แล้วยิ่งถ้าเราต่อหน้าจอแยกที่มีขนาดใหญ่กว่าเอาไว้ทำงานหรือเล่นเกม ก็ยิ่งช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้นมากจนเชื่อว่าบางคนเมื่อใช้อุปกรณ์เสริมทั้งสองชิ้นนี้แล้วอาจจะติดใจความสะดวกนี้จนปลีกตัวได้ยากแน่นอน อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนเคยกล่าวถึงรูปแบบของแท่นวางโน๊ตบุ๊คไปก่อนหน้านี้แล้วว่ามีดีไซน์แบบไหน รวมทั้งมีจุดเด่นจุดสังเกตตรงไหนบ้างในบทความ “6 ที่วางโน๊ตบุ๊คคุณภาพดีน่าใช้ ตั้งเครื่องแล้วจัดโต๊ะสวยโดนใจแน่นอน” ไปก่อนหน้านี้แล้ว ถ้าใครต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถไปอ่านเพิ่มความเข้าใจได้เลย ส่วนในบทความนี้จะแนะนำรุ่นน่าใช้จากแบรนด์ชั้นนำมีคุณภาพแต่ราคาไม่แพงให้เลือกซื้อกันเป็นหลัก 7 ที่วางโน๊ตบุ๊คคุณภาพดี ควรมีไว้ใช้กับโน๊ตบุ๊คหรือติดโต๊ะทำงานก็เลิศ ที่วางโน๊ตบุ๊คนั้นไม่ได้เป็นแค่แท่นตะแกรงติดพัดลมเอาไว้ด้านใต้เครื่องอย่างเดียวแบบที่ทุกคนมีภาพจำอยู่ในหัวแล้ว แต่ปัจจุบันนี้มีหลากหลายดีไซน์เลือกได้ตามชอบ ทั้งแบบติดใต้เครื่องหรือจะใช้เป็นที่วางตั้งโต๊ะก็เลือกได้เช่นกัน ซึ่งรุ่นและแบรนด์คุณภาพที่ผู้เขียนแนะนำทั้ง 7...

Buyer's Guide

ไม่ว่าท่านจะเป็นมือใหม่หรือมือเก่า บางครั้งก็ยังไม่รู้พอร์ตนี้เรียกอะไรใช้งานอย่างไร บางท่านอาจจะรู้แค่ว่า พอร์ตนี้เอาไว้ต่ออะไร แต่ก็ยังไม่รู้ว่ามันชื่อพอร์ตอะไร วันนี้ทีมงานเลยจะขอพาท่านไปรู้จักพอร์ตต่างๆ ว่ามันมีชื่อว่าอะไร และใช้งานอะไรได้บ้าง อัพเดท port notebook ของปี 2020 USB-C เป็นมาตรฐานพอร์ตใหม่ ที่ได้รวมหลายพอร์ตมาไว้ในรูปแบบพอร์ตเดียวกัน เพื่อเป็นมาตรบานเดียวกันทั้งโน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์เชื่อมต่อต่างๆ มีขนาดที่เล็กกว่าพอร์ต USB มาตรฐาน ทำให้นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน โดยออปชั่นมาตรฐานจะเชื่อมต่อได้เหมือนพอร์ต...

Accessories review

สิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งสำหรับตากล้อง แต่ในโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่มักจะถูกตัดออกไปนั่นก็คือ Card Reader ซึ่งหายไปในโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ บางรุ่นยังมีอยู่ บางรุ่นเหลือแค่ Micro SD Reader บางรุ่นโดยเฉพาะรุ่นบางเบาตัดออกไปเลย รวมไปถึง Macbook ที่ตากล้องมักจะใช้กันก็ยังถูกยุบหายไปเหลือแต่ USB-C ซึ่ง Card Reader ทั่วไปที่เป็น USB-A ใช้ไม่ได้ วันนี้ทีมงานเลยมาขอแนะนำ Card Reader...

Accessories review

ต้องบอกว่าหลายๆ คนอาจได้เคยพบกับปัญหามือถือพัง เมมโมรีเสีย ก่อนที่คุณจะได้ทำการสำรองไฟล์ ซึ่งทำให้โอกาสการกู้คืนข้อมูลสำคัญเหล่านั้นทำได้ยากยิ่ง และยิ่งคนที่ใช้กล้องมือถือในการถ่ายภาพหรือวีดีโอบ่อยๆ