Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

ASUS เปิดตัว เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ASUS Flying Fortress 8 ขุมพลัง GTX 1660 Ti

ใครที่เป็นแฟนบอย เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค จาก ASUS คงอยากจะลุ้นให้มีโมเดลใหม่ๆ ในบ้านเราเพิ่มขึ้น โดยล่าสุดที่ไต้หวัน ASUS ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊ค Flying Fortress 8 ที่เป็นโน๊ตบุ๊คตัวแรงรุ่นใหม่ ใช้ซีพียู Intel Gen 10 และการ์ดจอ GTX ตัวแรง พร้อมจอ 144Hz มาให้ได้ใช้กัน สนนราคา อยู่ที่ราว 27,000 บาทเท่านั้น

 

Flying Fortress 8

 โดยสเปคคร่าวๆ ของโน๊ตบุ๊ค ASUS FlyingFortress 8 รุ่นนี้ มาพร้อมหน้าจอ 15.6″ รีเฟรชเรต 144Hz เช่นเดียวกับใน TUF บางรุ่น และใช้ซีพียู Intel Core i5 และ i7 ในรุ่น Gen 10 ประกอบด้วย Core i5-10300H และ Core i7-10750H การ์ดจอมีให้เลือกทั้ง GeForce GTX 1650 Ti และ GTX 1660 Ti พร้อมหน่วยความจำ DDR4 8GB ให้ SSD PCIe 512GB มาเป็นมาตรฐาน สามารถอัพเกรดเพิ่มเติมได้

 

Flying Fortress 8 Flying Fortress 8Flying Fortress 8

ในแง่ของการออกแบบ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค รุ่นนี้ Flying Fortress 8 เน้นพื้นที่โดยรอบให้กระชับมากขึ้น เพื่อรักษาขนาดให้กระทัดรัด คีย์บอร์ดมาพร้อมไฟ RGB ระยะการกดแค่ 1.8mm เพื่อการตอบสนองที่ไว รองรับการเชื่อมต่อผ่าน HDMI 2.0b, USB-A และ USB-C ครบถ้วน สนนราคาของโน๊ตบุ๊คจาก ASUS รุ่นนี้ อยู่ที่ราวๆ 5899 หยวน ประมาณ 830USD ซึ่งถ้าคิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 27,000 บาท จะวางจำหน่ายออนไลน์ JD.com ในช่วง 18 พค นี้ ในจีน

ที่มา: ASUS FlyingFortress 8

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...