Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

สวย! ASUS ProArt StudioBook Pro 17 โน๊ตบุ๊คสาย Creator บาง แรง

ก็ต้องเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งความประหลาดใจ สำหรับใครที่คุ้นเคยกับภาพลักษณ์ของ ASUS ในแง่โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง แต่ที่จริงโน๊ตบุ๊คในกลุ่ม Creator หรือนักออกแบบ ก็มีให้เลือกเช่นกัน ASUS StudioBook Pro 17 ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่มีการออกแบบมาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสเปค ไปจนถึงดีไซน์และการระบายความร้อน กับขุมพลัง Intel Core i7, i9 และ Quadro RTX สนนราคาแสนกว่าบาท

asus studiobook

Advertisement

โดยที่ ProArt StudioBook Pro 17 รุ่นใหม่จาก ASUS นี้ จัดว่าเป็นโน๊ตบุ๊คเวิร์กสเตชั่นในขนาด 17″ ที่มีบอดี้ค่อนข้างบางเลยทีเดียว ด้วยความบางราว 18.4mm เท่านั้น และยังเป็นโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียู nVIDIA Quadro RTX Studio ที่บางที่สุด เน้นประสิทธิภาพในการทำงานด้านกราฟิกและงานตัดต่อ รวมไปถึงงานออกแบบ จุดสำคัญคือ ASUS ให้แอพพลิเคชั่น MyASUS สำหรับผู้ใช้ในการปรับแต่งโพรไฟล์เพื่อใช้งานได้ด้วยตัวเอง ไม่ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าพลังงานหรือ Power Management ของ Windows เพื่อให้พัดลมสามารถทำงานได้ตามความเหมาะสม มีเสียงรบกวนต่ำ เพียงแต่ในกรณีที่คุณต้องการให้ระบบทำงานเต็มที่ เพื่อให้สอดคล้องกับงานที่ใช้ การปรับโหมด Turbo ก็จะช่วยให้คุณใช้งานซีพียูได้เต็มที่มากขึ้น แต่พัดลมก็จะดังขึ้นด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ดี การตั้งค่า “Auto” เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน หากมองจากภาพการระบายความร้อนค่อนข้างออกแบบมาดี ไม่ว่าจะเป็นฮีตไปป์มากกว่า 5 ชุดและพัดลม 2 ตัว ดูดลมเย็นจากด้านล่าง และเป่าออกทางด้านข้าง 2 ด้าน และด้านหลัง

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก

asus studiobook

จอแสดงผลขนาดใหญ่ 17″ ให้ความละเอียดที่ 1920 x 1200 และเป็นแบบ 16:10 รวมถึงเป็นลักษณะของจอด้านหรือ Matte ขอบจอ NanoEdge บางเฉียบตามยุคสมัย โดยมีค่า Gamut 97% กางได้แบบสุดๆ ที่ 180 องศา พาแนลที่ทาง ASUS จัดมาให้ ถือว่าตอบโจทย์ผู้ในงานในกลุ่มนี้ได้ดีทีเดียว

asus studiobook

asus studiobook

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งสำหรับ ASUS StudioBook Pro 17 รุ่นใหม่จาก ASUS นี้ คงเป็นเรื่องของความทนทาน ที่ ASUS ใช้วัสดุแบบ Military-Grade ซึ่งทนต่อฝุ่น ละอองน้ำ อุณหภูมิที่สูงและต่ำ รวมถึงการตกกระแทกอย่างรุนแรง เพื่อให้รองรับกับการใช้งานในสภาวะต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น ส่วนในเรื่องของพอร์ตต่อพ่วง ก็มีให้เลือกทั้ง USB 3.1, Thunderbolt 3, USB Type-C และ HDMI 2.0 มาให้เลือกใช้อย่างครบครัน ซึ่งตรงจุดนี้น่าจะครอบคลุมความต้องการในการใช้งานของหลายๆ คนเลยทีเดียว เท่าที่เห็นตอนนี้มีเพียงราคาในต่างประเทศ สำหรับสเปค Intel Core i7-9750H + Quadro RTX 3000 Max-Q แรม DDR4 2666 32GB และ SSD 1TB อยู่ที่ 3,900 ยูโร หรือราว 130,xxx บาท

ที่มา: รีวิว ASUS ProArt Studio Pro 17

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 24 นิ้ว น่าใช้ ณ ตอนนี้มีให้เลือกหลากหลายรุ่น ซื้อไว้ทำงานปังแน่นอน จอคอม 24 นิ้ว เป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ยอดนิยมสำหรับผู้ใช้หลายๆ คน ได้สเปคดีคุ้มค่าและขนาดกำลังพอดีกับโต๊ะคอมพิวเตอร์หน้ากว้าง 120~140 ซม. ตอบโจทย์ผู้ใช้ที่โต๊ะทำงานไม่ใหญ่มาก และในตอนนี้ผู้ผลิตหน้าจอหลายๆ แบรนด์ก็มีหน้าจอคอม 24 นิ้ว ให้เลือกหลากหลายรุ่นไม่ว่าจะจอทำงานทั่วไปจนกระทั่งหน้าจอทำงานอาร์ต และบางรุ่นก็ทำตัวเป็น USB Hub...

Buyer's Guide

จอคอม 24 นิ้ว ปี 2022 นี้มีตัวเลือกหลายรุ่น เริ่มแค่ไม่กี่พันก็มีซื้อได้แล้ว จอคอม 24 นิ้ว จัดเป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปและราคาไม่แพงมาก เหมาะจะซื้อเอามาใช้งานเป็นอย่างมาก และปัจจุบันนี้เมื่อพาเนลหน้าจอเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ หน้าจอหลายรุ่นก็ได้พาเนล IPS คุณภาพสูง ขอบเขตสีกว้างมาประกอบหน้าจอแล้วทำราคาได้ถูกลงเรื่อยๆ จึงเห็นแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเข็นหน้าจอทำงานสเปคดีราคาประหยัดออกมาให้เลือกซื้อหลายรุ่นเลยAdvertisement พอมาถึงปี 2022 แล้ว จอคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานแค่เตรียมเงินเอาไว้ไม่เกิน 5...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้วตอนนี้ราคาหลักหมื่นบาทขึ้นกัน แต่ก็คุ้มลงทุนเอามาใช้งานอยู่นะ  Advertisement จอคอม 32 นิ้วอาจจะไม่ได้แพร่หลายมากในปัจจุบัน เนื่องจากขนาดหน้าจอใหญ่และราคายังสูงอยู่ระดับหมื่นบาทขึ้นไปโดยมีทั้งหน้าจอสำหรับงานกราฟฟิคและหน้าจอสำหรับใช้ทำงานหรือดูหนังเพื่อความบันเทิงผสมกันอยู่ โดยหน้าจอ 32 นิ้วมักมีความละเอียดหน้าจอที่ QHD ไปจนถึงระดับ 4K และผู้ผลิตก็จะใส่ฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามาให้ใช้งานกันด้วย โดยในบทความนี้จะโฟกัสเฉพาะขนาด 32 นิ้วเป็นหลัก ดังนั้นประเภทและจุดประสงค์การใช้งานหน้าจอรุ่นนั้นๆ จะแตกต่างกันไปโดยผู้เขียนจะเจาะจงแยกเฉพาะสำหรับหน้าจอแต่ละรุ่นให้ผู้ใช้ได้เข้าใจและเลือกหน้าจอไปได้ตรงความต้องการของแต่ละคน 5 จอคอม...

Buyer's Guide

ครีเอเตอร์คนทำงานศิลปะต่าง ๆ มีชีวิตอยู่กับการออกแบบและสีสันตลอดเวลานั้น นอกจากพีซีสเปคดีให้ทำงานได้ราบลื่นแล้วก็ต้องเลือกจอแต่งภาพโดยเฉพาะมาใช้งานควบคู่กัน เวลาต้องทำงานแต่งภาพแต่งสีเมื่อไหร่ หน้าจอที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะจะทำให้เราเลือกสีได้ดีและถ้าได้รับรองมาตรฐานความแม่นยำสีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราเห็นเฉดสีบนหน้าจอได้มากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นนอกจากจัดคอมสเปคดีสำหรับทำงานกราฟฟิคแล้ว ก็ต้องเลือกหน้าจอคุณภาพสูงเอาไว้ใช้งานคู่กันเพื่อให้งานที่ทำออกมามีคุณภาพสูงสุด คุ้มค่ากับสเปคที่เลือกซื้อไป หรือใครที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีอยู่แล้วแต่ต้องการหน้าจอคุณภาพดีเอาไว้แต่งภาพแล้ว บทความนี้ก็เป็นอีกคำตอบสำหรับผู้สนใจทุกคนอย่างแน่นอนAdvertisement ครีเอเตอร์ที่มีหน้าจอสำหรับแต่งภาพโดยเฉพาะยังไงก็ได้เปรียบ เลือกจอแต่งภาพต้องดูอะไรบ้าง? ยกให้ Pro Display XDR เป็นจอที่สุดทั้งคุณภาพและราคา หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอุปกรณ์คอมพ์อีกชิ้นที่ตัวเลือกมีเยอะและหลากหลายมากไม่แพ้กับการ์ดจอหรือเมนบอร์ดทีเดียว เพราะหน้าจอนั้นมีสเปคสำหรับทั้งผู้ใช้ทั่วไป, เกมเมอร์ รวมไปถึงหน้าจอแต่งภาพสำหรับครีเอเตอร์ใช้สร้างผลงานใหม่ ๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก