Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

ลือหนัก! AMD Ryzen 7 4700G ใหม่ เหนือกว่า Ryen 5 3500G เท่าตัว

ช่วงนี้ข่าวลือเยอะมาก สำหรับ AMD เพราะนอกจากจะเพิ่งเปิดตัวซีพียูโน๊ตบุ๊คที่ออกมาแรงเกินคาดแล้ว ยังเหลือซีพียูเดสก์ทอป ที่ใกล้จะคลอดตามวาระ กับซีรีส์ Ryzen 4000 และล่าสุด เพิ่งมีข้อมูลว่า อาจเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นซีพียู Ryzen 7 4700G ที่มีกราฟิกในตัว และแหล่งข้อมูลยังอ้างถึงความแรงที่้เหนือกว่า Ryzen 5 3500G ถึงสองเท่าเลยทีเดียว

ryzen 7 4700g

โดยข้อมูลเพิ่มเติมนั้นมีไม่มาก โดยคาดการณ์ว่า 4700G จะใช้พลังงานเพียง 65W เท่านั้น และมีความเป็นไปได้ว่าจะมีรุ่นอื่นๆ ที่ใช้ค่า TDP ต่ำลงจากนี้ ซึ่งค่านี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถของ Ranior ในการจัดการพลังงานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งความเร็วของสัญญาณนาฬิกาที่น่าจะสูงขึ้นได้อีกในโหมด Turbo รวมถึง GPU ที่เร็วขึ้น และข้อมูลใหม่นี้ เป็นการทดสอบที่ไม่ได้ระบุสเปคอื่นใด ที่นอกไปจากการทำงานของซีพียู 8 core/ 16 thread ทำงานร่วมกับ Radeon RX 5700 XT โดยให้ผลทดสอบอยู่ที่ 6,400 คะแนน บนความละเอียด 1080p และ Ashes of Singularity Bench ทำได้ที่ 65.6fps

ryzen 7 4700g ryzen 7 4700g

ล่าสุดทาง AMD ยังไม่ได้ให้ความเห็นใดๆ ของซีพียูรุ่นดังกล่าวนี้ ว่าจะมีออกมาเป็นซีพียูที่วางจำหน่ายจริงหรือไม่ เพราะช่วงนี้หลายคนที่ติดตามข่าว อาจทราบถึงข้อมูลที่มีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เช่นเดียวกับในครั้งก่อนๆ ที่มีการรายงานข้อมูลไม่ตรงกับข่าวลือที่ออกมา ก็ต้องรอกันต่อไป สำหรับตลาดซีพียูเดสก์ทอปรุ่นใหม่จาก AMD

ที่มา: videocardz.com และ @_rogame

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

AMD Driver 2021 เพิ่มเฟรมเรต เล่นเกมไหลลื่น ภาพสวยขึ้น ปรับแต่งไดรเวอร์การ์ดจอ Radeon Software Adrenalin AMD Driver ปรับแต่งไดรเวอร์การ์ดจอ เชื่อว่าหลายคนในที่นี้อาจจะได้เจอกับอาการเล่นเกมช้ากระตุกหรือภาพไม่สวยสิ่งต่างๆเหล่านี้อาจเกิดขึ้นกับการ์ดจอตัวเก่าหรือว่าการ์ดจอตัวใหม่ที่คุณเพิ่งซื้อมาก็เป็นได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำการปรับแต่งการ์ดจอ nVIDIA ไปแล้ววันนี้เรามาแนะนำในส่วนของไดรเวอร์ AMD Radeon กันเพิ่มเติมหลังจากที่ก่อนหน้านี้ เราได้นำเสนอในส่วนของการดาวน์โหลด การติดตั้งไดรเวอร์ รวมถึงซอฟต์แวร์ที่เรียกว่า Radeon...

How to

วิธีเลือกการ์ดจอมือสองฉบับดูง่าย ๆ ได้ของดีไปใช้ด้วย ยุคที่หาซื้อการ์ดจอแยกมือหนึ่งมาเล่นเกมแทบไม่ได้เลยนอกจากจะประกอบพีซี หรือถ้ามีขายแยกก็ราคาแพงจนจับต้องไม่ได้ การ์ดจอมือสองจึงกลับมาได้รับความนิยมขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ผู้ใช้หลายคนจึงนำการ์ดจอรุ่นเก่าที่เก็บเอาไว้กลับมาขาย แล้วตั้งราคาสูงระดับเทียบเท่าหรือแพงกว่าตอนราคาเปิดตัวแม้จะถูกใช้งานมาแล้วก็ตาม ดังนั้นคนที่ต้องการอัพเกรดเครื่องหรือการ์ดจอตัวเก่าเสีย ใช้เล่นเกมหรือทำงานไม่ได้ก็จำใจต้องซื้อการ์ดจอรุ่นเก่ามาใส่เครื่องอย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นถ้าใครจำเป็นต้องซื้อการ์ดจอรุ่นเก่ามาใช้แล้วไม่มั่นใจ ว่าควรเลือกการ์ดจออย่างไรถึงจะได้ของดี สภาพนางฟ้ามาใช้เล่นเกมได้นาน ๆ ไม่เจอปัญหาการ์ดจอ “แต๊บ” จนกลุ้มเสียเงินหมื่นไปฟรี ๆ ซึ่งจะมีวิธีการดูอย่างไรบ้าง ต้องระวังและสังเกตส่วนไหนเป็นพิเศษบ้าง สามารถอ่านในบทความนี้ได้เลย การ์ดจอมือสองหลายรุ่น ถึงจะตกรุ่นแต่ก็ยังเล่นเกมได้สบาย ๆ...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลของ AMD Radeon RX 6800M หลุดออกมาแล้ว ตอนนี้ Dr. Lisa Su CEO คนปัจจุบันประกาศว่า AMD Radeon RX 6000M สถาปัตยกรรม AMD RDNA 2 ที่ขนาดทรานซิสเตอร์ 7 นาโนเมตร ผลิตโดย...

PC News

การ์ดจอสายแดงอย่าง AMD Radeon ถ้าการ์ดจอไหนที่มีรหัส XTX ห้อยท้ายมาจะรู้กันว่าเป็นตัวแรงของซีรี่ส์นั้น ๆ และเมื่อเร็ว ๆ นี้มีภาพหลุด AMD Radeon RX 6900 XTX ตัวแรงในซีรี่ส์ Radeon RX 6000 Series หลุดออกมาบน Weibo สังคมออนไลน์จีนแล้ว ซึ่ง...