Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

ลือหนัก! AMD Ryzen 7 4700G ใหม่ เหนือกว่า Ryen 5 3500G เท่าตัว

ช่วงนี้ข่าวลือเยอะมาก สำหรับ AMD เพราะนอกจากจะเพิ่งเปิดตัวซีพียูโน๊ตบุ๊คที่ออกมาแรงเกินคาดแล้ว ยังเหลือซีพียูเดสก์ทอป ที่ใกล้จะคลอดตามวาระ กับซีรีส์ Ryzen 4000 และล่าสุด เพิ่งมีข้อมูลว่า อาจเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นซีพียู Ryzen 7 4700G ที่มีกราฟิกในตัว และแหล่งข้อมูลยังอ้างถึงความแรงที่้เหนือกว่า Ryzen 5 3500G ถึงสองเท่าเลยทีเดียว

ryzen 7 4700g

โดยข้อมูลเพิ่มเติมนั้นมีไม่มาก โดยคาดการณ์ว่า 4700G จะใช้พลังงานเพียง 65W เท่านั้น และมีความเป็นไปได้ว่าจะมีรุ่นอื่นๆ ที่ใช้ค่า TDP ต่ำลงจากนี้ ซึ่งค่านี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถของ Ranior ในการจัดการพลังงานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งความเร็วของสัญญาณนาฬิกาที่น่าจะสูงขึ้นได้อีกในโหมด Turbo รวมถึง GPU ที่เร็วขึ้น และข้อมูลใหม่นี้ เป็นการทดสอบที่ไม่ได้ระบุสเปคอื่นใด ที่นอกไปจากการทำงานของซีพียู 8 core/ 16 thread ทำงานร่วมกับ Radeon RX 5700 XT โดยให้ผลทดสอบอยู่ที่ 6,400 คะแนน บนความละเอียด 1080p และ Ashes of Singularity Bench ทำได้ที่ 65.6fps

ryzen 7 4700g ryzen 7 4700g

ล่าสุดทาง AMD ยังไม่ได้ให้ความเห็นใดๆ ของซีพียูรุ่นดังกล่าวนี้ ว่าจะมีออกมาเป็นซีพียูที่วางจำหน่ายจริงหรือไม่ เพราะช่วงนี้หลายคนที่ติดตามข่าว อาจทราบถึงข้อมูลที่มีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เช่นเดียวกับในครั้งก่อนๆ ที่มีการรายงานข้อมูลไม่ตรงกับข่าวลือที่ออกมา ก็ต้องรอกันต่อไป สำหรับตลาดซีพียูเดสก์ทอปรุ่นใหม่จาก AMD

ที่มา: videocardz.com และ @_rogame

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...